Golf NEWS

78 นักกอล์ฟสาว ร่วมล่าแชมป์ ไทยแอลฯ สนาม 5

78 นักกอล์ฟสาวร่วมล่าแชมป์ ไทยแอลฯ สนาม 5
แบล็ค เมาน์เท่นฯ 22-24 ก.ย.นี้ ชิง 1.2 ล้านบาท

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ เดินหน้าลุยแข่งขันต่อในสนามที่ 5 กับการแข่งขันรายการ “บีจีซี-เบทาโกร ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021” 22-24 ก.ย.นี้ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ รีสอร์ท หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยสนามนี้ 78 นักกอล์ฟสาวตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคึกคัก เพื่อล่าตำแหน่งแชมป์ และเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านบาท โดยจัดภายใต้มาตรการจากภาครัฐอย่างเคร่งครัด ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดจะต้องผ่านการตรวจหาเชื้อ ไวรัส โควิด-19 ก่อนร่วมการแข่งขัน

รายการนี้เป็นสนามที่ 5 จากทั้งหมด 10 สนามของการแข่งขันเก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของศึก ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ ทัวร์ 2021 แข่งขันระหว่างวันที่ 22-24 ก.ย.นี้ แบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม จบ 36 หลุมตัดตัวที่อันดับ 50 หรือเสมอ เพื่อไปแข่งรอบชิงแชมป์ ณ สนามแบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ คลับ หัวหิน แบบพาร์ 72 ระยะ 6,276 หลา จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชิงเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านบาท แชมป์รับเงินรางวัล 156,000 บาท ซึ่งมีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 78 ราย

“ซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ นักกอล์ฟสมัครเล่นโครงการทีมชาติไทย แชมป์ 2 สนามในปีนี้ทั้งที่ ลพบุรี และ ขอนแก่น กล่าวขณะที่ลงทำการซ้อมว่า “พร้อมเต็มที่เหมือนที่ผ่านๆมา และยังคงหวังถึงตำแหน่งแชมป์เหมือนเคย สนามนี้ทำการบ้านมาเยอะในเรื่องชิพพัตต์ เพราะสนามนี้ถ้าตีเลยธงต้องพัตต์ทางลงทั้งหมด ซึ่งจะกะระยะในการพัตต์ได้ยาก ต้องเนี้ยบในทุกชอต พยายามจะไม่บู่มบ่ามมาก” โดยรอบแรกของการแข่งขัน “ซิม” สตาร์ทที่หลุม 1 ในกลุ่ม 4 ร่วมกับ กุสุมา มีชัย, ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ ในเวลา 7.30 น.

“โปรออม” สุภมาส แสงจันทร์ โปรสาววัย 25 ปีจากสุโขทัย กล่าวว่า “ช่วงที่ผ่านมาได้หยุดพัก โควิด-19 เลยทำให้มีเวลาซ้อมมากขึ้น โดยเฉพาะลูกสั้นที่ยังต้องพัฒนาอยู่ เคยมาเล่นที่นี่ตั้งแต่สมัยเก็บตัวทีมชาติ สนามยังคงสมบูรณ์และสวยงามเหมือนเดิม ที่นี่เป็นสนามเขาต้องดูระยะทดเหล็กให้ดีๆ เพราะถ้าวางแผนได้ถูกต้องจะทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะในวันที่มีลมแรง” โปรออม จะเล่นรอบแรกที่กลุ่ม 22 ในเวลา 8.20 น. ร่วมกับ พันธ์ผกา พันธุมะบำรุง และ ตรีฉัฐ จีนกลับ

ด้าน “โปรน้ำผึ้ง” นันทิกานต์ รักษาชัฏ นักกอล์ฟจาก กทม. ที่กำลังมองหาตำแหน่งแชมป์รายการแรกในทัวร์ กล่าวว่า “สนามอยู่ในสภาพที่ดีมาก ไม่ไกลมาก แฟร์เวย์กว้างถ้าตีอยู่ก็มีโอกาสตีเข้าธงได้ มั่นใจกับผลงานตอนนี้ เพราะช่วงนี้ถือว่าทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ อีกปัจจัยสำคัญก็คือเรื่องลม ต้องเผื่อระยะให้ดี ช่วงนี้ก็พยายามดูแลตัวเองให้ดี เพราะต้องลงแข่งขันหลายแมตช์ ส่วนเรื่องโควิด-19 ให้เริ่มที่เรา ถ้าเราปลอดภัย คนที่อยู่ใกล้ตัวก็ปลอดภัย” โดย สวิงสาววัย 27 ปี จะออกที่หลุม 10 ในกลุ่ม 23 ร่วมกับ ธิรนันท์ อยู่ปาน และ ยุพาภรณ์ กวินปกรณ์ ในเวลา 8.30 น.

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ จัดโดย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ได้รับการสนับสนุน จากการกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท ปทุมธานีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด, บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน), บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน), บริษัท ลีโอเนี่ยน (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

ติดตามเช็คผลการแข่งขันแบบสดๆของการแข่งขันศึกไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ทางเว๊บไซต์ของ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ http://www.thailpga.com/official/ โดยจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันในรอบสุดท้ายจนจบการแข่งขัน ผ่านทางแอปพลิเคชั่น AIS PLAY กล่อง AIS PLAYBOX, กล่อง Apple TV และ Samsung Smart TV หรือ เฟซบุ๊ค Thai LPGA Tour และ ช่องยูทูปของ Thai LPGA Tour และ BG Channel