ทรัสต์กอล์ฟ มอบเงิน 46,000 ดอลลาร์ฯ ให้ NHS Charities Together

ทรัสต์กอล์ฟ จากประเทศไทย ผู้สนับสนุนหลักรายการ Trust Golf Women’s Scottish Open ปี 2021 โดยดร.ปริญ สิงหนานาฏ ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์กอล์ฟ มอบเงินจำนวน 46,000 ดอล์ล่าร์สหรัฐฯ ให้กับ NHS Charities Together ของสหราชอาณาจักร

ในปีแรกของทรัสต์กอล์ฟในฐานะผู้สนับสนุนหลักที่ ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021 ซึ่งจัดขึ้นที่สนามดัมบาร์นีลิงก์ สกอตแลนด์ ระหว่างวันที่ 12 -15 สิงหาคม 2564 ได้จัดกิจกรรมสะสมเงินบริจาคมอบแก่มูลนิธิรามาธิบดี และระบบบริการสุขภาพแห่งชาติ (National Health Service) ของสหราชอาณาจักร หน่วยงานละ 46,400 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1,531,200 บาท รวมทั้งสิ้น 92,800 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3,062,400 บาท จากการทำเบอร์ดี้และอีเกิ้ลในการแข่งขันรอบที่สาม เพื่อร่วมสมทบทุนโครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งจะถูกนำไปใช้ในการเตรียมความพร้อมของบุคลากร เครื่องมือแพทย์ ห้องผู้ป่วย ในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน

ดร.ปริญ สิงหนาท

ดร.ปริญ สิงหนาท ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์ กอล์ฟ กล่าวว่า “ทรัสต์กอล์ฟรู้สึกยินดีที่ได้เป็นผู้สนับสนุนทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021 เป็นปีแรก เรามีความมุ่งมั่นในการพัฒนาวงการกีฬากอล์ฟไทยสู่ระดับสากล ผ่านการร่วมมือกับนักกอล์ฟอาชีพรุ่นใหม่ที่ลงแข่งขันในเวทีระดับโลกในการสร้างสรรค์หลักสูตรการฝึกอบรมที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ รวมถึงการสนับสนุนทัวร์นาเมนต์ระดับโลกเพื่อช่วยสร้างโอกาสและผลักดันให้นักกอล์ฟไทยได้มีโอกาสเดินทางไปสร้างผลงานในรายการใหญ่ ๆ ที่ต่างประเทศ และเพื่อแสดงศักยภาพของนักกอล์ฟไทยให้เป็นที่ประจักษ์ในวงการกอล์ฟสากล แม้การดำเนินงานของเราจะมุ่งเน้นเรื่องกีฬากอล์ฟเป็นหลัก แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดในเมืองไทยที่กำลังเข้าขั้นวิกฤติ ทำให้เราพยายามคิดหากิจกรรมที่จะมีส่วนช่วยเยียวยาและสร้างประโยชน์คืนสู่สังคมให้มากขึ้น ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากมีจุดประสงค์หลักเพื่อมอบเงินบริจาคแก่มูลนิธิรามาธิบดีและระบบบริการสุขภาพแห่งชาติ (National Health Service) ของสหราชอาณาจักร ยังช่วยแสดงให้เห็นถึงการมีส่วนร่วมของคนไทยทุกภาคส่วน ซึ่งไม่ว่าจะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในแวดวงใด ก็สามารถร่วมให้ความช่วยเหลือและเยียวยาสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศได้อย่างไร้ข้อจำกัด ซึ่งทรัสต์กอล์ฟ รู้สึกภาคภูมิใจมากที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ค่ะ และขอขอบคุณทุกคนในสกอตแลนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การท่องเที่ยวสกอตแลนด์ พันธมิตรของเรา ที่ให้การต้อนรับเราอย่างอบอุ่นและเป็นสัปดาห์ที่น่าทึ่งที่สุดที่ ดัมบาร์นีลิงก์ ”

ด้าน จัสติน เดวี่ หัวหน้าฝ่ายระดมทุนสำหรับ NHS Charities Together กล่าวว่า “เรารู้สึกขอบคุณ ทรัสต์กอล์ฟและทุกคนที่ ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021 ที่เลือกองค์กรการกุศลของเราและบริจาคให้กับเรา เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นกีฬานี้เกิดขึ้นอีกครั้งในสกอตแลนด์ และดียิ่งขึ้นไปอีกหาคิดว่า NHS ที่ยอดเยี่ยมของเราจะได้รับประโยชน์ เรามีองค์กรการกุศลของ NHS ที่เป็นสมาชิก 240 แห่งทั่วสหราชอาณาจักร ”