Golf NEWS

โผไม่ผลิก โบรเบิร์ก แชมป์ แจ๊ส เข้าที่ 9 ร่วม ดัชต์ โอเพ่น

โผไม่ผลิก คริสโตเฟอร์ โบรเบิร์ก คว้าแชมป์ตามคาด
โปรแจ๊ส เข้าที่ 9 ร่วม รับกว่า 7 แสน ศึก ดัชต์ โอเพ่น 2021

คริสโตเฟอร์ โบรเบิร์ก คว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์รายการที่ 2 ของตัวเองได้สำเร็จ หลังรักษาตำแหน่งผู้นำไว้ได้ตั้งแต่รอบที่ 2 จนกระทั่งจบรอบสุดท้ายของการแข่งขัน กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการดัชต์ โอเพ่น 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านยูโร ที่มีขึ้น ณ เบอร์นาร์ดัส กอล์ฟ เมืองนอร์ทบราแบนต์ เนเธอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2564

แม้ว่าในรอบสุดท้ายจะแผ่วลงไปเยอะ ทำได้เพียงสแควร์พาร์ จาก 3 เบอรดี้ และ 3 โบกี้ ถึงกระนั้นคะแนนที่สะสมไว้จากรอบก่อนหน้า ก็เพียงพอที่จะพา คริสโตเฟอร์ โบรเบิร์ก เข้าคว้าแชมป์ กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการดัชต์ โอเพ่น 2021 ได้เป็นผลสำเร็จ รับเงินรางวัลกว่า 1.5 แสนยูโร หรือราวๆ 5.7 ล้านบาท โดยการคว้าแชมป์ครั้งนี้นับเป็นการกลับมาคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์อีกครั้งของเขาในรอบ 6 ปี หลังจากที่ได้แชมป์ครั้งแรกในรายการ บีเอ็มดับเบิ้ลยู มาสเตอร์ส เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2015

โปรจากสวีเดนวัย 35 ปีผู้นี้ เข้าสู่รอบสุดท้ายของการแข่งขันด้วยเป็นผู้นำถึง 8 แต้ม เขาออกสตาร์ทอย่างสวยงาม ด้วยการเก็บเบอร์ดี้ได้ ตั้งแต่หลุมแรก แต่ความได้เปรียบของเขาก็ลดลงเมื่อต้องเสียโบกี้ไปที่หลุม 3 จากนั้นในช่วงเก้าหลุมแรกของรอบสุดท้ายแต่ยังทำคะแนนเพิ่มอีกไม่ได้ ขึ้นเก้าหลุมสุดท้ายของการแข่งขัน เหมือนจะชิงความได้เปรียบกลับมาด้วยการเบอร์ดี้ที่หลุม 10 แต่แล้วก็เสียไปอีก 2 โบกี้ ก่อนจะมาเก็บคืนได้อีก 1 เบอร์ที่หลุมรองสุดท้าย จบเกมในรอบที่ 4 โดยไม่มีแต้มเพิ่มเลยแม้แต่แต้มเดียว จบการแข่งขันที่ 23 อันเดอร์พาร์ 265 ยังคงอยู่ตำแหน่งบนสุดบนลีดเดอร์บอร์ดเช่นเดียวกับต้องออกสตาร์ท

คู่แข่งที่ไล่ตามมาได้ใกล้เคียงที่สุด ก็คือ แมทเธียส ชมิด จากเยอรมัน ที่ตามเข้ามาในอันดับ 2 ด้วยสกอร์ 20 อันเดอร์พาร์ 268 และ อเลฮานโดร คานิซาเรส โปรกอล์ฟชาวสเปน เข้ามาเป็นอันดับที่ 3 ด้วยสกอร์ 18 อันเดอร์พาร์ 270

คริสโตเฟอร์ โบรเบิร์ก ถึงกับหลั่งน้ำตา หลังคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ได้อีกครั้ง “ผมรู้สึกดีมาก พอการแข่งขันจบลงถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ หลังจากที่ต้องทรมานเหมือนตกนรกจากอาการบาดเจ็บมาร่วม 6 ปี และต้องเข้ารับการผ่าตัดถึง 3 ครั้ง และตอนนี้เหมือนทุกอย่างเริ่มกลับมาเข้าที่เข้าทางอีกครั้ง ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา เหมือนเป็นฝันร้าย ที่คอยบั่นทอนจนผมเกือบจะเลิกเล่นแล้ว ผมไม่รู้ว่าจะใช้คำว่าอะไรดีแต่มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมาก ชัยชนะในครั้งนี้ให้ความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่กว่าครั้งที่แล้วมาก”

“ก่อนหน้านี้ผมอยู่บ้านเป็นเวลา 1 เดือนเต็มๆ โดยไม่รู้ว่าการแข่งขันจะออกมาในรูปแบบไหน แต่ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว ผมเริ่มที่จะวางแผนแข่งขันได้แล้ว และคงเข้าร่วมการแข่งขันรายการใหญ่ๆ มากขึ้น” แชมป์ ดัชต์ โอเพ่น 2021 กล่าวทิ้งท้าย

ขณะที่โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ จะออสตาร์ทในรอบสุดท้ายของการแข่งขันด้วยการตามหลังผู้นำอยู่ถึง 13 สโตรค แต่ก็ยังคงไม่ย่อท้อ เร่งทำผลงานเต็มที่ ในช่วงเก้าหลุมแรก ทำเพิ่มมาได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ จาก 3 เบอร์ดี้กับ 1 โบกี้ มาถึงช่วงเก้าหลุมสุดท้าย เก็บเพิ่มได้อีก 1 อันเดอร์ จาก 3 เบอร์ดี้ แต่เสียไป 2 โบกี้ จบการแข่งขันด้วยสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 275 อยู่ในอันดับที่ 9 ร่วม รับเงินรางวัล 18,499 ยูโร หรือราวๆ 7.2 แสนบาท

ที่มา ภาพ/เรื่อง : www.europeantour.com