คลาร์ก เฆี่ยนเพลย์ออฟ คว้าแชมป์, ธงชัย จบ 55 ร่วม ศึกซานฟอร์ดฯ

ดาร์เรน คลาร์ก เฉือนเอาชนะเพลย์ออฟ คว้าแชมป์ , ธงชัย ใจดี จบอันดับ 55 ร่วม ในการแข่งขันกอล์ฟพีจีเอทัวร์ แชมเปี้ยน รายการ ซานฟอร์ด อินเตอร์เนชั่นแนล แข่งขันที่สนาม มินเนฮาฮาคันทรีคลับ พาร์ 70 ซานดิเอโก้ สหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลรวม 1,800,000 เหรียญสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2021

รอบท้ายของการแข่งขัน ดาร์เรน คลาร์ก หวด 5 อันเดอร์พาร์ 65, สตีฟ เฟลช หวด 4 อันเดอร์พาร์ 66 และ เค เจ ชอย หวด 1 อันเดอร์พาร์ 69 ทำให้สกอร์รวมเท่ากันที่ 12 อันเดอร์พาร์ 198 จึงต้องมีการออกไปเพลย์ออฟเพื่อหาแชมป์

การเพลย์ออฟตัดสินแชมป์ที่หลุม 18 พาร์ 4 ครั้งที่ 1 ทั้งสามคนทำพาร์ได้หมด จึงต้องออกไปเพลย์ออฟครั้งที่ 2 ที่หลุมเดิม ผลการดวล ดาร์เรน คลาร์ก ใช้ความเก๋า ไดร์ฟมาอยู่หน้ากรีน แล้วพัตต์จากนอกกรีนไปเกาะหลุม ทำเบอร์ดี้ได้สำเร็จ ในขณะที่ สตีฟ เฟลช และ เค เจ ชอย ทำได้แค่พาร์ แชมป์จึงตกเป็นของ ดาร์เรน คลาร์ก โดยแชมป์นี้นับเป็นรายการที่ 3 ในพีจีเอทัวร์ แชมเปี้ยน

“ดีใจที่ได้กลับมาชนะอีกครั้ง ในรอบเพลย์ออฟ คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทุกคนสามารถทำเบอร์ดี้ได้ และโชคดีที่วันนี้เป็นวันของผม ผมมีความสุขมากเวลาที่อยู่ที่นี่ในซูฟอลส์” คลาร์กกล่าว

ส่วน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ทำดีมาสองวัน ในรอบนี้หาฟอร์มไม่เจอ 9 หลุมแรก พลาดออกโบกี้ 4 หลุม ไม่มีเบอร์ดี้เลย เข้า 9 หลุมหลัง ฟอร์มยังไม่ดีขึ้นเสียอีก 2 โบกี้กับ 1 ดับเบิ้ลโบกี้ แต่ทำอีเกิ้ลคืนมาได้ 1 หลุม จบรอบด้วยสกอร์ 6 โอเวอร์พาร์ 76 สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 212 หล่นจากอันดับ 24 ร่วมมาจบที่ 55 ร่วม