Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 1-15 กันยายน 2564

สวัสดีครับ นักกอล์ฟทุกท่านที่จะได้กลับมาเล่นกอล์ฟกันอีกครั้งในวันที่ 1 สิงหาคม 2564 “วาซาชิ” กลับมารายงานตัวกันอีกครั้งในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ฉบับที่ 882 ปักษ์แรกของเดือนสิงหาคม 2564 เดือนที่เริ่มมีแสงสว่างเป็นจุดเล็กๆที่ปลายอุโมงค์….

หลายภาคส่วนเฮกันดังลั่นเมื่อ ศคบ.ชุดใหญ่ประกาศผ่อนปรนมาตรการ มีการประกาศคลายล็อก มีผลบังคับใช้วันที่ 1 กันยายน 2564 โดยหนึ่งในนั้นคือสนามกอล์ฟที่ถูกจัดอยู่ในประเภทสนามกีฬากลางแจ้ง มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก สามารถเปิดให้บริการได้ โดยยึดถือมาตรการของความปลอดภัยเป็นหลัก….

ทุกสนามส่วนใหญ่ก็มีการเตรียมพร้อมกันอยู่แล้วทั้งในเรื่องของสนามที่ต้องดูแลกันตลอดมีค่าใช้สม่ำเสมอ นอกจากนั้นยังมีการเตรียมพร้อมให้กับเจ้าหน้าที่และบุคคลากร ทั้งในส่วนออฟฟิศ และทำงานในภาคสนามในเรื่องของการจัดหาวัคซีนให้ได้กันอย่างครบถ้วน

หลังจากชัดเจนเรื่องของการเป็นทำการได้ จากนี้ก็มาลุยกันต่อในเรื่องของโปรโมชั่นการตลาด ซึ่งทุกที่ต่างคลอดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดนักกอล์ฟให้กลับไปเล่นที่สนามให้ได้มากที่สุด เพื่อนำรายได้กลับคืนสู่สนาม และเจ้าหน้าที่ โดยนักกอล์ฟที่สนใจโปรโมชั่นสนามกอล์ฟต่างให้คลิกเข้าไปดูได้ที่ www.golftime.co.th/category/promotion

สำหรับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี โดยนายกอุ้ม “บิ๊กอุ้ม” กฤษดา ตัณฑ์วิไล นั้นต้องขอชื่นชมเป็นอย่างมากที่สามารถกำหนดเงื่อนไขขึ้นมาจนเป็นที่ยอมรับ และจัดการแข่งขันได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทำการแข่งขังขันกัน 2 สนาม สนามแรกที่เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ที่มี พิมพ์ชมพู ฉายศิลป์รุ่งเรือง สวิงสาวสมัครเล่นวัย 15 ปี จากพิษณุโลก ทำ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ทำสกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 215 คว้ารางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นผลงานดีสุด ส่วนแชมป์นักกอล์ฟอาชีพเป็นของ “โปรแชมเปญ” เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 209

สนามต่อไปนักกอล์ฟอยู่ในบัฟเบิ้ล จัดต่อเนื่องกันที่สนามสิงห์ ปาร์ค จังหวัดขอนแก่นเช่นเดิม นักกอล์ฟดาวดังรวมถึงแชมป์สนามก่อนมากันครบ…..รับรองงานนี้สนุกแน่นอน ชั่วโมงนี้ทัวร์สาวไทยแกร่งยกแผ่น เพราะมือดีอยู่กันเยอะ เพราะทัวร์ในเอเชียร์ยังไม่เปิด ก็แข่งขันกันในเมืองไทยไปก่อนครับผม…

“น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวจากประเทศไทยของเรา ที่ต่างชาติทางฝั่งยุโรปเรียกเธอว่า “สาวน้อยมหัศจรรย์” ตอนนี้เธอกระโดดขึ้นรั้งมืออันดับ 33 ของโลก และลุ้นเป็นนักกอล์ฟมืออันดับ 1 ของเลดี้ส์ยูโรเปี้ยนทัวร์ โร้ด ทู โกสตาเดลโซล และรางวัลรุ๊กกี้ออฟเดอะเยียร์ต่อไป…..

คือเป้าหมายในตอนนี้ของเธอคือการคว้าอันดับ 1 ในตาราง โร้ด ทู โกสตา เดล โซล และ รู้กี้ออฟเดอะเยียร์ โดยเน้นหนักไปที่การเตรียมพร้อมแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆให้ได้มากที่สุด ก่อนเดินทางไป ควอลิฟายในสเตจสุดท้ายของแอลพีจีเอทัวร์ในช่วงปลายปีนี้ต่อไป…..

ในส่วนของยูโรเปี้ยนทัวร์ฝ่ายชายนั้นตอนนี้มี 2 หนุ่มไทยร่วมแข่งขันกันอยู่เป็น “แจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ กับ “อาร์ท” สุรดิษ ยงค์เจริญชัย โดยในสนามต่อไปนั้นข้ามไปโรม อิตาลี ในรายการดีเอส ออโต้โมบิล อิตาเลี่ยน โอเพ่น ทำการแข่ขันกันระหว่างวันที่ 2-5 กันยายน 2564 ที่สนามมาร์โก้ ซิโมเน่ กอล์ฟ คลับ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านยูโร……

ช่วงนี้เหมือนจะห่างๆไปสำหรับอันดับนักกอล์ฟสมัครเล่นโลก ที่ก่อนหน้านี้เป็นน้องจีนที่ขึ้นป้าย ตอนนี้ต้องรอน้องๆรุ่นต่อไปเข้ามาสร้างผลงานให้ได้ดี ซึ่งตอนนี้ดีที่สุดเป็น “น้องอู๋” วิรัลพัชร โอฬารกิจกุลชัย วัย 20 ปี จากมหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ สหรัฐอเมริกา อันดับ 66 ของโลก อันดับ 2 ของ รีน่า ทาเตมัสซึ ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เจ้าของแชมป์ฮอนด้า คันทรี ควอลิฟาย รั้งอันดับ 90 ของตารางคะแนน…..

ชมรมพัฒนากอล์ฟไทย โดย อาจารย์วิชิต บัณฑุวงศ์ ประกาศเลื่อนการแข่งขัน Majestic A-Class Open 2021 สนามที่ 3 แข่ง 2-3 ตุลาคม 64 สนาม มาเจสติค ครีก เนื่องจาก ศบค.ประกาศล็อกดาวน์ สีแดงเข้ม 29 จังหวัดถึง 31ส.ค.และไม่แน่ว่าในเดือนกันยายนจะล็อกดาวน์หรือไม่ชมรมพัฒนากอล์ฟไทย จึงเลื่อนไปต้นเดือนตุลาคมส่วนรายการ Majestic Amateur Masters 2021ขยับไปในวันที่ 4-7 พฤศจิกายน 2564 ดูรายละเอียดได้ที่ www.aclassgolf.com

ประทีป ฉัตรอุดมกุล ผู้จัดการคนเก่งจากเอสจี กอล์ฟ ศรีนครินทร์ ตอนนี้ถูกเรียกตัวไปช่วยงานบริหารจัดการที่ตลาดมหาสิน คอยดูแลความเรียบร้อยเป็นระเบียบของตลาด แล้วยิ่งช่วงนี้โควิดระบาดต้องเข้มงวดกันมากหน่อย ตลาดสด ค้าขาย ติดกันง่าย แต่เฮียเล่าให้ฟังคนตลาดใจดี โครงการช่วยเหลือคนต่างๆให้ความร่วมมือกันดีมากๆ อย่างโครงการปันสุขให้ความช่วยเหลือต่างๆให้ความร่วมมือกันดีมากๆ….

ปิดท้ายกันด้วยเรื่องของความระมัดระวังตัวในการใช้ชีวิต ตอนนี้เราต้องใช้ชีวิตให้เป็นปกติมากที่สุดโดยไม่ประมาท ห้ามการ์ดตก ต้องทำทุกอย่างให้เป็นนิสัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสวมแมส การล้างมือ แม้ว่าจะฉีดยาครบ 2 เข็มแรกแล้ว ก็ต้องไม่ประมาท เพราะวัคซีน ไม่ได้กันติดโควิดนะครับ ท่องให้ขึ้นใจ หลีกเลี่ยงที่แออัด แต่ถ้าที่ว่างของสนามกอล์ฟหล่ะก็ไปโลดครับผม….

ตอนนี้ทีมงานกอล์ฟไทม์เริ่มสร้างผลงานออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้นแม้จะยังไม่มากมายนักแต่ทุกอย่างถูกจัดทำด้วยความตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของบทสัมภาษณ์นักกีฬา นักกอล์ฟ ผู้ฝึกสอน รวมไปถึงนักธุรกิจหลากหลายประเภทว่าทำอย่างไรถึงได้ประสบผลสำเร็จในอาชีพ โดยผู้สนใจติดตามได้ทาง www.youtube.com/channel/UC6t375TjdCCryNqKq8PMLEg รับประกันได้ว่าประโยชน์ และความเข้มข้นจะเพิ่มมากขึ้นแน่นอน มีเวลาฝากเข้าไปเยี่ยมเยียนกันด้วยนะครับที่ www.golftimenewspaper.com หรือมีเรื่องราวน่าสนใจ ส่งคลิปหรือรายละเอียดเข้ามาหากันได้เลยที่ vazashi@yahoo.com เผื่อมีแนวทางสร้างไอเดียร่วมกัน เพื่อเผยแพร่สู่สาธารณะครับผม….

Vazashi