นิโคไล ฮอยการ์ด จ่อแชมป์ อิตาเลียน โอเพ่น

นิโคไล ฮอยการ์ด ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว
ในรอบ 3 ดีเอส ออโตโมทีฟ อิตาเลียน โอเพ่น 2021

นิโคไล ฮอยการ์ด ตั้งเป้าคว้าแชมป์ตามพี่น้องฝาแฝด หลังจากทำสกอร์เข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์ 65 ในรอบที่ 3 ของการแข่งขันกอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ ดีเอส ออโตโมทีฟ อิตาเลียน โอเพ่น 2021 ชิงเงินรางวัล 3 ล้านยูโร ระหว่างวันที่ 2 – 5 กันยายน 2564 ณ สนาม มาโคร ซิโมเน่ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ พาร์ 71, กรุงโรม ประเทศอิตาลี

เมื่อสัปดาห์ก่อน รามุส ฮอยการ์ด คว้าแชมป์ โอเมก้ายูโรเปี้ยนทัวร์ ในสวิตเซอร์แลนด์ และกลายเป็นเจ้าของแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ถึง 3 รายการ ทั้งที่เพิ่งมีอายุเพียง 20 ปีเท่านั้น มาในสัปดาห์นี้ ในการแข่งขัน ดีเอส ออโตโมทีฟ อิตาเลียน โอเพ่น 2021 รอบที่ 3 หลังอันดับผู้นำถูกแย่งชิงกันอย่างเข้มข้น สุดท้ายก็มีความเป็นไปได้สูงว่า นิโคไล ฮอยการ์ด อาจจะเป็นพี่น้องฝาแฝดกลุ่มแรกที่ชนะรายการยูโรเปี้ยนต่อเนื่องกันติดๆ

ฮอยการ์ด เริ่มต้นวันด้วยการตามหลัง ลี มิน วู อยู่ครึ่งทาง และเขาก็ค่อยๆ ไล่ขึ้นมาทีละนิด จนกระทั่งมาถึงหลุมที่ 16 พาร์ 4 ระยะ 352 หลา เขาเกือบจะทำ “ช็อตออฟเดอะเดย์” ได้ หลังจาก ที-ช็อต ออกไปตกห่างหลุมราวครึ่งคันธงเท่านั้น และก็ไม่พลาดที่จะเก็บอีเกิ้ลที่สวยหรูนี้เขามารวมกับ 4 เบอร์ดี้ที่มีอยู่ก่อนหน้า โดยตลอดทั้งรอบไม่เสียโบกี้เลย ขึ้นคลับเฮ้าส์ไปพร้อมกับตำแหน่งผู้นำเดียวของการแข่งขันด้วยสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์

“ผมมีความสุขมาก ที่วันนี้ผมเล่นได้ค่อนข้างดี ผมตั้งใจไว้ว่าน่าจะได้อีกสัก 1 อันเดอร์ที่หลุม 18 แต่ไม่เป็นไร ได้มา 13 อันเดอร์ก็ดีใจแล้ว ผมอยากได้แชมป์รายการนี้ การได้เห็น รามูส คว้าถ้วยเมื่อสัปดาห์ก่อนเป็นแรงจูงใจที่ดีมากทีเดียว ผมพยายามเดินตามรอบเขา และหวังว่าพรุ่งนี้จะเป็นคราวของผมบ้าง”

ในขณะที่ ทอมมี่ ฟลีตวู้ด จากอังกฤษ หลุดโบกี้ไปที่หลุม 17 ส่วน เดเนียล ฟาน ทอนเดอร์ จากแอฟริกาไต้ ปิดรอบด้วยโบกี้ในหลุมสุดท้าย ทำให้ทั้งคู่ตกลงไปอยู่ในอันดับที่ 2 ร่วม ด้วยสกอร์ 12 อันเดอร์พาร์