เพลงดังหนังดี

ดี เจอร์ราร์ด กลับมาพร้อมเพลงใหม่

ดี เจอร์ราร์ด กลับมาพร้อมเพลงใหม่ นักวิทยาศาสตร์

ดี เจอร์ราร์ด (D Gerrard) ศิลปินหนุ่มที่เปิดตัวด้วยการเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมการแข่งขันของรายการ The X Facetor Thailand ก่อนจะกลายเป็นเจ้าของเพลงฮิตมากมาย ที่มีสไตล์เฉพาะตัว ทั้งแนวทางดนตรี และเนื้อหา ไม่ว่าจะเป็น Galaxy, เอิงเอย, กลัวแฟน และอีกหลายเพลง แต่ในช่วงเวลาเกือบหนึ่งปีที่ผ่านมา ดี เจอร์ราร์ด หายหน้าหายตาเก็บตัวเงียบไม่มีผลงานเพลงใหม่ๆ ออกมาเลย

จนวันนี้ ดี เจอร์ราร์ด กลับมาแล้วพร้อมกับเพลงใหม่ นักวิทยาศาสตร์ (Scientist) เพลงที่เจ้าตัวบอกว่า นี่คืองานระดับมาสเตอร์พีซของตัวเอง ที่เริ่มต้นด้วยการค้นหาที่มาของความรัก ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว ก็พบว่า เป็นอีกสิ่งหนึ่งในโลกใบนี้ ที่ไม่สามารถนำกฎเกณฑ์ หรือทฤษฎีต่าง ๆ ทางวิทยาศาสตร์มาใช้อธิบายได้ และดี เจอร์ราร์ด ก็นำมาสร้างสรรค์เป็นงานเพลง ใช้ถ้อยคำง่าย ๆ แต่ให้ความหมายที่ชัดเจน และลงตัว

โดยดนตรียังเป็นสไตล์เฉพาะตัวของ “ดี เจอร์ราร์ด” มีความต่างจากเดิมก็ตรงที่ มีการนำทอล์กบ็อกซ์ (Talkbox) มาใช้ แถมยังเป็นครั้งแรกที่มีโปรดิวเซอร์ โดยได้ ขลุ่ย บริพัตร หวานคำเพราะ ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานของศิลปิน อย่าง อะตอม ชนกันต์ หรือ วงอพาร์ทเมนต์คุณป้า มาร่วมงานด้วย ในส่วนของมิวสิกวิดีโอ ก็นำเสนอเป็นมิวสิกวิดีโอแบบงานไซ-ไฟ ซึ่งหยิบเอา Valorant เกมที่เจ้าตัวชื่นชอบมาช่วยสร้างเรื่องราว กลายเป็น MV ที่มีความแปลกตาดี

และภายในปีนี้ ดี เจอร์ราร์ด มีแผนจะมีปล่อยมาอีก 2 เพลง ซึ่งเพลงทั้งสามเพลงนี้เปรียบเสมือนสามช่วงเวลาแห่งความรัก โดยมิวสิควีดีโอจะเป็นภาคต่อกันเป็นจักรวาลมิวสิควีดีโอ แฟนๆ ก็อย่าลืมติดตามกัน