ตาต้า – ปั้น ผ่านเข้าเล่นแมตช์เพลย์ ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์

ตาต้า – ปั้น ผ่านเข้าเล่นแมตช์เพลย์
ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2021

ราเชล คูห์น สาวอเมริกันวัย 20 ปี สกอร์เพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ กระโดดแซงขึ้นแท่นรับรางวัลชนะเลิศในรอบสโตครเพลย์ ขณะที่ ตาต้า – ปั้น สองสาวไทยที่ลงแข่งขันรายการนี้ก็ผ่านตัดตัวเข้าสู่รอบแมตช์เพลย์แบบสบายๆ ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นหญิงรายการ ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 121 ที่จัดขึ้น ณ สนาม เวสต์เชสเตอร์ คันทรี่คลับ รัฐนิวยอร์ก ระหว่างวันที่ 2-9 สิงหาคม 2564

วันนี้สองของการแข่งขัน แม้ว่าสภาพอากาศจะสบายๆ แต่ลมก็ค่อนข้างแรง ถึงกระนั้น ราเชล คูห์น สาวอเมริกันวัย 20 ปี จาก นอร์ทแคโรไลนา ก็ไม่หวั่น เร่งทำแต้มไล่ขึ้นมาเรื่อยๆ โดยในวันนี้เก็บเข้ามาได้ถึง 6 เบอร์ดี้ โดยเสียไปเพียงโบกี้เดียว จบวันด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสองวันมี 6 อันเดอร์พาร์ 138 ขึ้นรับเหรียญรางวัลอันดับหนึ่ง ในรอบสโตรคเพลย์ 36 ก่อนจะเข้าไปลุยในรอบแมตช์เพลย์ต่อไป

คูห์น ที่เคยผ่านสังเวียนการแข่งขันรายการนี้มาแล้วรู้ดีว่า อุปสรรคใหญ่ที่กำลังรออยู่ต่อไปคือการแข่งขันในแมตช์เพลย์ รอบ 64 คน บนสนามแข่งขันที่เต็มไปด้วยความท้าทาย ไม่มีเวลาพักผ่อนหรือเฉลิมฉลองรางวัลจากรอบสโตรคเพลย์

“ฉันคิดว่าใครก็ตามที่ผ่านมาถึงรอบนี้ได้ ก็มีโอกาสชนะได้ทั้งนั้น ดังนั้นที่คุณต้องทำคือลงเล่น แล้วเอาชนะเป็นแมตช์ๆ ไป” คูห์น เจ้าของแชมป์ Women’s North & South เมื่อปีกลายและ Ladies National Golf Association 2020 กล่าว “วิธรการเล่นแบบค่อยๆ สะสมแต้ม จะไม่มีผลแล้วในรอบต่อๆ ไป ทุกคนสามารถทำผลงานดีๆ ได้ แต่การเล่นแบบแมทช์เพลย์ แค่ดีกว่าคู่ต่อสู้เล็กน้อยก็เพียงพอแล้ว”

ทางด้านสองนักกอล์ฟสาวไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ ก็ผ่านเข้าเล่นในรอบแมตช์เพลง 64 แบบสบายๆ โดย ปั้น – สุธาวี ชนะชัย ที่นำเดี่ยวในรอบแรก แม้ว่าในรอบที่สองจะหลุดไปเยอะถึง 5 โอเวอร์พาร์จาก 1 ดับเบิ้ล 5 โบกี้ แต่ได้คืนมา 2 เบอร์ดี้ รวมสกอร์สองวัน 2 โอเวอร์พาร์ ผ่านเข้ารอบในอันดับที่ 29 ร่วม ส่วน ตาต้า- กัญจน์ บรรณบดี นักกอล์ฟสาวไทยจากชลบุรี ก็ยังคงรักษาฟอร์มการเล่นแบบสบายๆ ทำสกอร์ในรอบที่สองเข้ามาอีก 1 อันเดอร์พาร์ รวมสองวัน 1 อันเดอร์พาร์ 143 ผ่านเข้ารอบในลับดับที่ 6 ร่วม

โดยในรอบถัดไปจะเป็นการแบ่งสายแข่งขันแมตช์เพลย์ ในรอบ 64 คน ปั้น จะไปเจอกับ ไรลี่ย์ สมิท จากสหรัฐอเมริกา ที่ผ่านเข้ารอบมาในอันดับที่ 20 ส่วน ตาต้า จะต้องไปประกบคู่กับ อลิสัน บีน ที่ผ่านเข้ารอบมาในอันดับที่ 54 จากสหรัฐอเมริกาเช่นกัน การแข่งขันในรอบ 64 คน จะมีขึ้นในวันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เริ่มตั้งแต่เวลา 9.00 น. และจะมีการถ่ายทอดสดทาง Golf Channel เวลา 14.00 น. ถึง 17.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ติดตามเชียร์สองสาวชาวไทยกันได้

ที่มา / ภาพ : www.usga.org