Golf NEWS

จอร์แดน สมิธ พลิกขึ้นนำอีกครั้ง ที่ไอร์แลนด์เหนือ

จอร์แดน สมิธ พลิกกลับมาเป็นผู้นำเดี่ยวอีกครั้ง
นศึกกอล์ฟ ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ อินวิเทชั่น ที่ไอร์แลนด์เหนือ

จอร์แดน สมิธ โปรกอล์ฟจากอังกฤษ พลิกขึ้นเป็นผู้นำอีกครั้ง หลังหวด 5 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียแม้แต่โบกี้เดียว ทำสกอร์รวมสามวัน 15 อันเดอร์พาร์ ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว ในรอบที่ 3 ของการแข่งขันกอล์ฟรายการ ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ อินวิเทชั่น พรีเซ็นเท็ด บาย โมเดส! กอล์ฟ มาเนจเมนท์ แข่งขันกันที่ สนามกัลป์กอล์ม คริสตัล กอล์ฟ คลับ และ สนาม แมสเซอรีน กอล์ฟ คลับ ไอร์แลนด์เหนือ ระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม -1 สิงหาคม 2564

หลังจากตกไปเป็นอันดับ 2 ในรอบที่แล้ว มาในรอบที่ 3 ของการแข่งขัน โปรกอล์ฟวัย 28 ปีจากอังกฤษ ก็เร่งเครื่องชิงตำแหน่งผู้นำบนลีดเดอร์บอร์ดกลับมาได้ หลังจากเก็บ 5 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียแม้แต่โบกี้เดียว ทำสกอร์ในรอบที่ 3 เข้ามาที่ 5 อันเดอร์พาร์ 65 รวม 3 วันมี 15 อันเดอร์พาร์ โดยมีเพื่อนร่วมชาติ เดวิด ฮอร์ซีย์ ที่เร่งเครื่องตามมาติดๆ ด้วยสกอร์ 3 วัน 14 อันเดอร์พาร์ ขณะที่ แดเนียล ฮิลเลียร์ โปรกอล์ฟจากนิวซีแลนด์ วัย 23 ปี ผู้นำในรอบ 2 ได้แค่ประคองตัว หลังเสีย 3 โบกี้ในช่วงต้นเกม แต่ก็เอาคืนมาได้ด้วย 1 อีเกิ้ล กับอีก 1 เบอร์ดี้ จบรอบสแควร์พาร์ รวมสามวัน 11 อันเดอร์พาร์ อยู่ในอันดับที่ 3

หลังจากเทิร์นโปร ในปี 2014 จอร์แดน สมิธ ได้รับรางวัล EuroPro Tour Order of Merit ในปี 2015 และในอีก 12 เดือนต่อมาเขาก็ขึ้นถึงอันดับสูงสุดของ European Challenge Tour สมิธ นับเป็นผู้เล่นที่มีความสม่ำเสมอมากที่สุดคนหนึ่งของยูโรเปี้ยนทัวร์ ซึ่งในตอนนี้เขาขึ้นมายืนผู้แถวหน้า เพื่อเตรียมคว้าแชมป์ที่สองของเขาใน ยูโรเปี้ยนทัวร์ หลังจากคว้าถ้วย Porsche European Open เมื่อสี่ปีก่อน

“ผมมองได้เพียงอย่างเดียวว่า ผมเคยทำมาแล้ว และจะต้องทำมันอีกครั้งให้ได้” สมิธ กล่าว “ในสองสามวันมานี้ ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจ นั่นทำให้ผมมาถึงตรงจุดนี้ได้ ตอนนี้ผมรู้สึกดี วงสวิงดี ผมได้ทำการปรับเปลี่ยนอะไรบางอย่างในช่วงปลายปีที่แล้ว และต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อให้คุ้นเคย ผมดีใจที่มันได้ผล ในวันนี้ไม่มีอะไรผิดพลาดมากนัก พัตเตอร์ช่วยไว้ได้สองสามครั้ง หวังว่าพรุ่งนี้จะยังช่วยได้ในช่วงเวลาที่ต้องการเหมือนเดิม เรามารอดูว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างในวันพรุ่งนี้ ” อดีตแชมป์ Porsche European Open กล่าวทิ้งท้าย

ทางด้าน ธงชัยใจดี วันนี้ทำผลงานได้ไม่ดีนัก เสีย 4 โบกี้ แต่เก็บคืนมาได้เพียงเบอร์ดี้เดียว จอบรอบที่ 3 เข้ามา 3 โอเวอร์พาร์ 73 รวม 3 วันมีสกอร์อีเว้นท์พาร์ 210 อยู่ในอันดับที่ 58 ร่วม

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ เป็นการโคแซงชั่นกันของ 3 ทัวร์ใหญ่ ทั้ง ยูโรเปี้ยนทัวร์, แอลพีจีเอ ทัวร์ และ เลดี้ส์ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ชิงเงินรางวัลรววม 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยในสองรอบแรกผู้เล่นทั้งหมดจะต้องเล่นทั้งที่ สนามกัลป์กอล์ม คริสตัล กอล์ฟ คลับ และ สนาม แมสเซอรีน กอล์ฟ คลับ ส่วนในสองรอบหลังจะทำการแข่งขันกันที่ สนามกัลป์กอล์ม คริสตัล กอล์ฟ คลับ

ที่มา / ภาพ : www.europeantour.com