Golf NEWS

กัญจน์ – แจ๊ส ย่ิงกว่าพร้อม เผย ‘เทนนิส’ จุดประกายลุ้นคว้าเหรียญ

เกาะติดกอล์ฟ โอลิมปิก โตเกียว 2020
เหรียญทองเทควันโด สร้างแรงบันดาลใจ สองโปรไทยลุ้นคว้าทอง

สองโปรหนุ่มความหวังเหรียญของชาวไทย กัญจน์ เจริญกุล – อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ได้แรงบันดาลใจครั้งใหญ่ เมื่อได้นั่งชมการถ่ายทอดสดนัดชิงชนะเลิศ เทควันโด รุ่นไม่เกิน 49 กก. ซึ่ง น้องเทนนิส ‘พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ’ สร้างประวัติศาตร์ให้กับทัพนักกีฬาไทยได้สำเร็จ ได้การเฉือน คู่ชิง จากสเปน ในช่วงวินาทีสุดท้าย แบบกองเชียร์ต้องกลั้นหายใจช่วย รวมทั้งสองโปรกอล์ฟตัวแทนทีมชาติไทยด้วย

แจ๊ส ได้เล่าว่า ‘ผมนั่งเชียร์อยู่กับกัญจน์ทางทีวี มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก จนเรารู้สึกว่า โอ้ว… นี่มันเกิดขึ้นจริง ๆ แล้วนะ ประเทศไทยเราได้เหรียญทองแล้ว พวกเราดีใจกันมาก เพราะนั่นก็ทำให้เรายิ่งมีแรงผลักดัน กระตุ้นกำลังใจ และผมคิดว่า เราก็มีโอกาสที่จะคว้าเหรียญจากกอล์ฟกันบ้าง… เราไปลุยกันเถอะ!’ แจ๊ส กล่าวอย่างมั่นใจ

แจ๊ส ฝึกซ้อมร่วมกับ กัญจน์ เตรียมระเบิดศึกสำคัญ

ส่วนกัญจน์ ได้เสริมอีกว่า ‘เราคนไทยนั่งเชียร์กันอยู่สามคน มีผม แจ๊ส และโค้ช ดูรอบชิงเทควันโด ตอนนั้นลุ้นมากๆ ที่ นักกีฬาไทยตามคู่แข่ง จนเหลืออีกแค่ไม่กี่วินาที น้องเทนนิส ก็พลิกกลับมาชนะได้ 1 แต้ม นั่นแสดงให้เห็นว่า ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ รวมถึงการแข่งกอล์ฟของพวกเราด้วย’

นอกจากนี้ กัญจน์ ยังได้โพสต์ข้อความไว้ในอินตราแกรม ถึงความรู้สึกในการเป็นตัวแทนทีมชาติไว้ด้วยว่า…

“โอลิมปิก ยิ่งใหญ่มากสำหรับประเทศของผม เป็นครั้งแรกที่ผมได้เป็นตัวแทนทีมชาติ ผมรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง และมีความสุขมาก ที่ได้มาที่นี่ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีโอกาสได้มาแข่งโอลิมปิก มันย่ิงใหญ่จริง ๆ ทุกคนถือว่าโอลิมปิกเหนือกว่ารายการเมเจอร์ และผมก็เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของที่นี่” กัญจน์ ได้โพสต์ข้อความนี้ไว้ในอินตาแกรมส่วนตัว

ในโอลิมปิกครั้งที่แล้ว ที่ ริโอ เดอจาเนโร ประเทศบราซิล ตัวแทนนักกีฬาไทย ได้แก่ อาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ จบเข้ามาเป็นอันดับ 5 และ ธงชัย ใจดี จบที่อันดับ 15

กัญจน์ โพสต์ถึงความภาคภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย
กัญจน์ ในชุดทีมชาติแบบจัดเต็ม ลงซ้อมคู่กับ แจ๊ส

ที่มา : เรื่อง / ภาพ igfgolf.org, instagram gunn_golf