เนลลี่ คอด้า ยังรั้งมือ 1 คู่ซี้ จีน-เมียว ขึ้น 25 ขั้น

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์รายการที่ 4 “ดิ อามานดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ” อันดับโลกนักกอล์ฟหญิงเป็นอย่างไรกันบ้าง นักกอล์ฟสาวไทยเราเป็นอย่างไร ใครขยับขึ้นกันบ้างมาดูกัน…

อันดับแรกก็ต้องเป็นคนหัวตารางอย่าง เนลลี่ คอด้า นักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกชาวอเมริกันขวัญใจใครหลายคน ยังคงนั่งแท่นเบอร์ 1 ของโลกอย่างเหนียวแน่นหลังจบอันดับ 19 ร่วมในการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์เมื่อสัปดาห์ก่อน

เนลลี่ คอร์ด้า มือ 1 โลก จากสหรัฐอเมริกา

ไล่เรียงลงมาก็ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลง จนมาถึง มินจี ลี นักกอล์ฟสาวออสเตรเลีย เจ้าของแชมป์เอวิยองคนล่าสุดขยับจากอันดับ 14 ขึ้นมารั้งอันดับ 7 ของตารางคะแนน นาสะ ฮาตาโอกะ ของญี่ปุ่นหล่นมา 2 อันดับ เพราะกลับบ้านเตรียมความพร้อมในการเล่นกีฬาโอลิมปิกให้กับบ้านเกิด

ดีที่สุดของไทยเรา “แพทตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ ขยับลง 1 อันดับจาก 12 เป็น 13 สัปดาห์ก่อนพลาดการร่วมแข่งขันรายการสำคัญเพราะปัญหาเรื่องเอกสารการเดินทาง ไม่เป็นไรถือว่าร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับกีฬาโอลิมปิก….

ต่อไปเป็น เอรียา จุฑานุกาล ขยับขึ้น 1 อันดับ จาก 22 เป็น 21 คนนี้ซ้อมรอสำหรับโอลิมปิก โดยเจ้าตัวตั้งเป้าหมายกับการแข่งขันในครั้งนี้ไว้มาก เพราะด้วยฟอร์มการเล่นที่ขยับมาเข้าที่เข้าทางอีกครั้ง และหวังแก้ตัวจากครั้งก่อนที่ได้รับบาดเจ็บจนแข่งไม่จบที่ริโอเกมส์

ตกลงเอรียาเจ็บข้อมือตอนระเบิดรัฟข้างบังเกอร์หรือเปล่า….

ถัดมาเป็นผู้พี่ โมรียา จุฑานุกาล ที่ฟอร์มการเล่นสม่ำเสมอมากๆ ไม่วูบวาบทิ้งขว้าง แต่วันไหนฟอร์มเข้าที่ลุ้นได้ถึงแชมป์แน่นอน

มาแรงเหมือนฟอร์มการเล่นสำหรับ “จีน” อาฒยา ฐิติกุล ขึ้นรวดเดียว 25 อันดับจาก 86 มาอยู่ 61 สนามต่อไป ไอเอสพีเอส ฮานดะ ที่ไอร์แลนด์ เหนือ ลุ้นได้ถึงแชมป์อีกเพราะนักกอล์ฟมือใหญ่ไปโอลิมปิกกัน แต่ถึงมือใหญ่อยู่ก็คงไม่มีปัญหาเพราะรายการล่าสุดมือใหญ่อยู่กันเพียบเธอยังได้ที่ 5

อาฒยา ฐิติกุล ขยับรั้งมือ 61 โลก หลังจบเอวิยอง

อันดับ 84 เป็น “จูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุร อันดับ 88 เป็น “เมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาแรงโดดขึ้นมา 25 อันดับ หลังขึ้นนำ 2 วันแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา อันดับ 146 วิชาณีย์ มีชัย,อันดับ 181 พรอนงค์ เพชรล้ำ

ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ผู้นำสองวันแรก ดิ เอวิยอง

ที่มา : LET