สวิงช้าง บินลัดฟ้าลุย คุนหมิง

สวิงช้าง บินลัดฟ้าลุย คุนหมิง

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับชาวคณะ Chang-Isuzu Amateur Championship 2015 ที่สามารถฝ่าฟันจากสุดยอดฝีมือ หรือเค้นดวงให้พุ่งขึ้นสูงสุด จนได้รับตั๋วใบสำคัญ เข้าร่วมในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ แชมป์ ออฟเดอะ แชมป์ โดยในปีนี้ ใช้สังเวียนสุดหรู น้องใหม่ป้ายแดง OCT Wind Valley Golf Club เมืองคุณหมิง

เมืองคุนหมิง ถึงแม้เราอาจจะเคยไปเยี่ยมเยือนมากันบ้างแล้วหลายครั้งหลายหน แต่มนต์เสน่ห์ของนครดอกไม้บานแห่งมณฑลยูนานก็ดึงดูดใจให้เราอยากกลับไปซ้ำแล้วซ้ำอีกอย่างไม่รู้เบื่อ ทั้งในเรื่องของบรรยากาศที่ว่ากันว่า เย็นสบายเหมือนติดแอร์เย็นฉ่ำกันตลอดทั้งปี ไม่ถึงขนาดร้อนจัดหรือหนาวจัดจนต้องทนทุกข์ทรมานกัน ใช้เวลาเดินทางจากประเทศไทยแค่ไม่กี่ชั่วโมง สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม อาหารการกินก็อร่อย มีให้เลือกทั้งผักสดผลไม้พืชพรรณนานาชนิด เนื้อสัตว์คุณภาพชั้นเยี่ยม ปลาน้ำจืด รวมไปถึงซีฟู๊ดสดๆ จากทะเล และสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องการไปเยือนนั่นคือ สนามกอล์ฟชั้นเลิศระดับ 5-6 ดาว

เราจะพาท่านไปทัวร์กันล่วงหน้าก่อนเลยครับ

คุณหมิง เป็นเมืองเอกของมณฑลยูนนาน ได้รับการขนานนามว่า นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ เนื่องจากมีอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี แต่สำหรับพวกเราที่มาจากสยามประเทศคงต้องบอกว่า เย็นสบายตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 15-18 องศาเซลเซียส ทำให้เหมาะกับการเพาะปลูกเป็นอย่างยิ่ง จึงมีผลผลิตทางการเกษตรได้เราได้พบเห็นมากมาย ทั้งผักผลไม้ รวมไปถึงเป็นแหล่ง ไม้ประดับ ดอกไม้ ที่ขึ้นชื่อระดับโลกอีกด้วย

คุนหมิง มีอัตราการเจริญเติบโตที่สูงมาก จากเดิมที่เคยถูกมองว่าเป็นเมืองบ้านนอก ผ่านไปแค่ไม่กี่สิบปี ปัจจุบันต้องนับว่า ได้กลายมาเป็นเมืองใหญ่ที่มีพร้อมสรรพอย่างครบถ้วน ประชากรทุกหมู่เหล่าต่างหลั่งไหลเข้ามาประกอบอาชีพยังเมืองนี้ ทำให้ความหนาแน่นเพิ่มขึ้นพร้อมๆ ไปกับความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจและสิ่งก่อสร้าง ตึกสูงระฟ้า การคมนาคมอันทันสมัย ใครที่เคยฝังใจกับภาพของเมืองบ้านนอกในอดีต บอกได้เลยว่าปัจจุบันแทบไม่หลงเหลือให้เห็นแล้ว ทุกสิ่งอย่างพัฒนาไปในทางที่ดี จะหลงเหลืออยู่บ้างก็แค่เพียงตกๆ หล่นๆ ไม่มากนัก

สถานที่แห่งแรกที่จะพาท่านไปเยือนในการเดินทางครั้งนี้ เป็นเขตเมืองเก่า เรียกว่าเมืองโบราณ กวนตู้ ซึ่งเดิมทีเคยเป็นที่ตั้งของเมืองเก่าจริงๆ มีหลักฐานสำคัญที่ยังหลงเหลืออยู่ก็คือ เจดีย์แบบธิเบต โดดเด่นอยู่กลางลานกว้าง ซึ่งเป็นสถานที่ทำกิจกรรมชุมชนต่างๆ และพื้นที่โดยรอบตลอดจนถนนทุกสาย จะเต็มไปด้วยร้านรวงที่จัดสร้างให้เข้ากับบรรยากาศย้อนยุค มีสินค้าหลากหลายให้เลือกชม โดยเฉพาะกับอาหาร ขนม แปลกๆ ที่ต้องลองด้วยตัวเอง

ด้านข้างของลานกว้างเป็นที่ตั้งของวัดขนาดเล็ก ว่ากันว่าเป็นสาขาของวัดเส้าหลิน ถ้าท่านยังไม่เคยไปเยือนต้นตำรับ ก็มาสัมผัสบรรยากาศของสาขาย่อยที่นี่ก็ได้ ของแท้เช่นเดียวกัน การมาเยือนตลาดโบราณกวนตู้ในช่วงเย็นๆ ค่ำๆ จะได้อรรถรสมากเป็นพิเศษ เพราะจะได้เห็นสีสันของร้านค้า ผู้คนที่เข้ามาเที่ยว เพราะที่นี่คือแหล่งรวมของชนทุกเผ่าพันธ์เลยก็ว่าได้

ไฮไลท์ของทริปนี้คือการพาท่านไปออกรอบ ณ Kunming OCT Wind Valley Golf Club เป็นสนามกอล์ฟน้องใหม่มาแรงที่สุดของเมืองคุนหมิง ทุกคนต้องจ้องจับตามองเพราะทุ่มทุนสร้างแบบมหาศาลไม่มีอั้น เป็นโครงการขนาดอภิมหาที่ตั้งใจจะทำให้เป็นสนามระดับโลก มีพร้อมสรรพสำหรับคนรักกอล์ฟ ทุกหลุมออกแบบโดย ตำนานนักกอล์ฟที่ยังเดินได้ คุณปู่แจ็ค นิคคลอส มี 36 หลุม แบ่งเป็นฝั่ง ภูเขา และ ทะเลสาบ อย่างละ 18 มีเอกลักษณ์ชัดเจนตามลักษณะภูมิประเทศ จนยากที่จะตัดสินว่า ฝั่งไหนสวยงามกว่ากัน

Mountain View เป็นฝั่ง 18 หลุม ที่เล่นวนอยู่บนภูเขาสูง ทิวทัศน์จะสร้างความรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ มองรอบๆ ได้ 360 องศา ทั้งทิวเขา หมู่บ้านสวยๆ ในสนามกอล์ฟ หรือจะก้มไปชมทัศนียภาพเบื้องล่างก็ทำให้หวาดเสียวได้ไม่ใช่น้อย รับลมธรรมชาติที่พัดผ่านตลอดทั้งวัน เล่นไป ชมวิวไป ลืมเวลาอย่างแน่นอน

Lake View ฝั่ง 18 หลุม ด้านล่าง ติดกับทะเลสาบ หยางซ่ง กว้างกันแบบสุดลูกหูลูกตา บางหลุมลัดเลาะเลียบขอบน้ำราวกับริมทะเล บรรยากาศจะแตกต่างออกไปจากฝั่งด้านบน ทิวทัศน์สบายตาด้วยความเขียวขจีของมวลหมู่พรรณไม้ เมื่อแหงนมองด้านหลังก็จะเห็นทิวเขา ส่วนด้านหน้าก็เป็นผืนน้ำ ทำเลมังกรทองของแท้ และยังมีโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ รูปทรงแปลกตา ราวกับฉากในภาพยนต์วิทยาศาสตร์ ขนาบข้างพื้นที่โครงการ ความมหึมาของปล่องปล่อยควันไอน้ำต้องทำให้ทุกท่านหยิบกล้องขึ้นมาบันทึกภาพอย่างแน่นอน

และเพื่อเพิ่มอรรถรสในการออกรอบ เราจึงตั้งใจจัดเป็นพิเศษให้กับท่านสมาชิกทุกท่านด้วยการ ผสมผสาน ชงสองรสชาติให้กลมกล่อม จับความท้าทายของฝั่ง เมาเท่น วิว และความร่มรื่น สบายตา เพลินใจตามสไตล์ของฝั่ง เลค วิว มารวมกันให้ท่านได้สัมผัสความสุดยอดของสนามระดับแข่งขันที่ ไชน่า พีจีเอ คัดเลือกใช้เป็นหนึ่งในสังเวียนการไล่ล่าเงินรางวัลของนักกอล์ฟอาชีพในประเทศจีนเมื่อปลายปีที่แล้ว

ถนนคนเดิน จินหม่า ปี้จี หรือ ประตู ม้าทอง ไก่หยก เป็นบริเวณสำคัญ สวรรค์ของนักช้อปรุ่นใหม่ มีร้านรวงให้เลือกชมเลือกซื้อ ตั้งแต่สินค้าระดับแบรนด์เนมให้ห้างสุดหรู ทันสมัย ไล่เรียงลงมาจนถึงสินค้าโอทอปแบกะดิน รอให้ท่านมาทดสอบความสามารถในการต่อรองราคา เวลาดีที่น่าเดินทอดน่องก็ช่วงบ่ายคล้อยเรื่อยไปจนค่ำมืด

ปิดท้ายการเดินทางก่อนขึ้นเครื่องกลับบ้าน ด้วยการพาท่านไปเยือน สักการะสถานที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองคุนหมิง ถึงกับเปรียบเปรยกันว่า ถ้ามาคุนหมิง แล้วไม่ได้มา วัดหยวนธง ก็เหมือนกับมาไม่ถึงคุนหมิง เพราะวัดแห่งนี้ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของเมือง มีอายุกว่า 1,200 ปี ก่อสร้างมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถัง มีลักษณะแปลกว่าวัดแห่งอื่นๆ ตรงที่ไม่ได้สร้างอยู่บนเขา แต่ตั้งอยู่บนพื้นราบด้านล่าง สาเหตุก็เพราะแรกเริ่มได้ก่อสร้างขึ้นเพื่อเป็นศาลสักการะบูชาเจ้าแม่กวนอิม ต่อมาในสมัยราชวงศ์หมิงได้ถูกทำลายลง และได้รับการบูรณะซ่อมแซมอีกครั้งในสมัยราชวงศ์ชิง โดย อู๋ซานกุ้ย บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ของจีน เพราะเป็นผู้เปิดประตูเมืองให้กับแมนจู จนชาวฮั่นที่ปกครองประเทศมากว่า 4,000 ปี ต้องล่มสลายไป

ลักษณะสำคัญของวันหยวนทงอีกประการคือ เป็นการรวบรวมความเชื่อในนิกายต่างๆ มาไว้ด้วยกัน รูปแบบหนึ่งคือ มีพุทธศาสนาทั้ง 3 นิกาย อยู่ด้วยกันในวัด มหาญาณ ของพม่า หินยาน ของไทย ลามะ ของธิเบต

ตรงกลางของวัดเป็นที่ตั้งของ ศาลาแปดเหลี่ยม อยู่กลางสระน้ำมรกต เป็นที่ประดิษฐานของเจ้าแม่กวนอิมพันกร และเจ้าแม่กวนอิมหยก ส่วนท้ายสุดของวัดเป็นโบถส์ที่มองปุ๊ปก็รู้ปั๊บว่าเป็นของไทยอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะมีรูปแบบการผสมผสานจากจีนอยู่ด้วยก็ตาม ภายในประดิษฐานพระพุทธชินราช ซึ่งจำลองแบบมาจากที่พิษณุโลก อัญเชิญมาโดย ฯพณฯ เกรียงศักดิ์ ชมะนันท์ อดีตนายกรัฐมนตรีในสมัยนั้น เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ นับว่าเป็นพระพุทธรูปจากประเทศไทยองค์แรกในประเทศจีน

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับการเรียกน้ำย่อยก่อนจะไปออกรอบและท่องเที่ยว ณ เมืองคุนหมิง ประเทศจีน หวังว่าทุกท่านคงจะได้รับข้อมูลพื้นฐานคร่าวๆ ว่าเราควรจะเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ควรเริ่มจากการเตรียมความพร้อมทางร่างกาย เนื่องคุนหมิง ตั้งอยู่บนที่ราบสูง อากาศมีความเบาบางกว่าบ้านเรามาก ท่านอาจจะรู้สึกเหนื่อยง่ายกว่าปกติ แต่ท่านก็จะรู้สึกสนุกเพิ่มขึ้นมากด้วยเพราะจะทำให้ตีไกลมากกว่าปกติด้วยเช่นกัน

สิ่งสำคัญที่สุดคือ เอกสารสำคัญ ในการเดินทาง พาสปอร์ต ของท่านต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ณ วันเดินทาง หากสำรวจตรวจสอบแล้วไม่เพียงพอ ท่านต้องรีบดำเนินการทำใหม่โดยเร็วที่สุดเพื่อให้ทันกับการเดินทาง และหากมีข้อสงสัยประการใด ติดต่อเข้ามาที่ กอล์ฟไทม์ ในเวลาทำการ หรือจะส่งผ่านทางโซเชี่ยลช่องทางต่างๆ ก็ได้เลยครับ

กำหนดการเดินทาง 26-28 พฤษภาคม 2559
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2559 กรุงเทพ-คุนหมิง–เมืองโบราณกวนตู้
05.00น. พร้อมกันที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 เคาน์เตอร์ D สายการบินไทย เจ้าหน้าที่บริษัท คอยดูแลและอำนวยความสะดวกแก่ท่าน (ท่านนักกอล์ฟไม่ต้องนำถุงครอบถุงกอล์ฟไปเอง มีมอบให้ทุกท่าน และขอความร่วมมือในการเลือกถุงกอล์ฟที่มีความเหมาะสม คัดเลือกเฉพาะอุปกรณ์จำเป็น)
09.30 น. นำท่านเหินฟ้าสู่ คุนหมิง โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG.612 (แวะพัก สนามบินเชียงใหม่) บริการอาหารกลางวัน พร้อมเครื่องดื่ม ร้อน-เย็น บนเครื่องบิน
14.05 น. ถึง สนามบินฉางสุ่ยKunming Changshui International Airportหลังผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง นำท่านออกเดินทางสู่เมืองโบราณกวนตู้ ซึ่งเป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยว สถานที่ช้อปปิ้ง เสื้อผ้า อาหารพื้นเมือง รวมทั้งสินค้าหลากหลายที่มีให้เลือกซื้อมากมาย อีกทั้งยังเป็นลานเอนกประสงค์ที่ชาวจีนในนครคุณหมิงจะมาเดินเล่น ในบรรยากาศแบบเมืองโบราณที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมของร้านค้าแบบจีนในสมัยก่อน
ค่ำ    บริการอาหารค่ำ ห้องอาหาร
หลังอาหารค่ำ เข้าพักที่ SOLUXE HOTEL KUNMING ระดับ5ดาว หรือเทียบเท่า

วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2559 ออกรอบ ณ สนามกอล์ฟ OCT Kunming Wind Valley Golf Club
06.00 น. รับประทานอาหารเช้า ที่โรงแรม
หลังอาหารเช้า นำท่านมายังสนามกอล์ฟ OCT Kunming Wind Valley Golf Club เพื่อร่วมแข่งขันในรอบ แชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์ โดยทุกท่านใช้รถกอล์ฟ พร้อมรับเครื่องดื่ม ผลไม้ หรือ อาหารว่าง ท่านจะได้รับประสบการณ์สุดประทับใจจากสนามมาตรฐานสากล ที่เคยได้รับคัดเลือกให้เป็นสนามแข่งขันของ China PGA มาแล้ว
หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน เชิญร่วมงานเลี้ยง พิธีแถลงข่าว การให้ความสนับสนุน จาก บริษัท เมืองไทย หนิงโป, พิธีมอบรางวัล จับฉลากผู้โชคดี ณ คลับเฮ้าสท์?
เสร็จงานเลี้ยง นำท่านช้อปปิ้ง แวะซื้อยาแก้น้ำร้อนลวก บัวหิมะ เป่าฟู่หลิง ยาประจำบ้านที่มีชื่อเสียง พร้อมทั้งบริการนวดฝ่าเท้าฟรี จากนั้นเลือกซื้อสินค้าของฝากตามอัธยาศัย
ค่ำ    บริการอาหารค่ำ ห้องอาหาร
หลังอาหารค่ำ เข้าพักที่ SOLUXE HOTEL KUNMING ระดับ5ดาว หรือเทียบเท่า

วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2559วัดหยวนทง (วัดเจ้าแม่กวนอิม) – ช้อบปิ้ง – สนามบินสุวรรณภูมิ
06.00 น. รับประทานอาหารเช้า ที่โรงแรม
07.00 น. เช็คเอ้าท์ นำท่านนมัสการ วัดหยวนทง (วัดเจ้าแม่กวนอิม) แวะช้อปปิ้งสินค้าที่ระลึก รับประทานอาหารกลางวัน
15.20 น. นำท่านเหินฟ้าสู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 613
16.30 น. เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจไปแสนนาน.

0501 spc Kunming 2

0501 spc Kunming 3

0501 spc Kunming 4

0501 spc Kunming 5

0501 spc Kunming 6

0501 spc Kunming 7

0501 spc Kunming 8

0501 spc Kunming 9