Golf NEWS

“จีโน่” อาฒยา ฐิติกุล ครองมือ 1 เล็ต

อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟวัย 18 ปี จากประเทศไทย เจ้าของ 3 แชมป์เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ครองมือ 1 เรสทูโกสตาเดลโซล หลังคว้า 1 แชมป์ 5 ท้อปเทน จากการแข่งขัน 8 รายการในฤดูกาล 2021

หลังพลาดแชมป์ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” จีโน่มุ่งหน้าสู่เวทียุโรปที่เคยคว้ามา 2 แชมป์สมัยเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น เดินหน้าต่อในฐานะนักกอล์ฟอาชีพ และสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทันทีที่เริ่มฤดูกาล

ถึงตอนนี้ผลงานที่ยอดเยี่ยมคือการทำได้ 1 แชมป์ พ่ายการดวลเพลย์ออฟรับรองแชมป์ไป 1 รายการ รวมแล้วติดท้อปเทนได้ถึง 5 รายการ เป็นอันดับ 1 เรสทูโกสตาเดลโซล โดยทำเงินไปแล้วกว่า 7 หมื่นยูโร ได้ลุ้นรางวัลต่างๆของทัวร์มากมาย เรามาตามเชียร์กันต่อว่าในปีนี้จีนจะทำผลงานได้ดีขนาดไหนจะสร้างประวัติศาสตร์ในเวทียุโรปได้มากเพียงใด

รายการต่อไปได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน “ดิ อมานดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ 2021” ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 22-25 กรกฎาคม 2564 ที่สนามเอวิยอง รีสอร์ท กอล์ฟ คลับ ประเทศฝรั่งเศส ร่วมกับนักกอล์ฟสาวไทยอีก 7 คน

ภาพ : ladieseuropeantour.com