ประชาสัมพันธ์

อาดิดาส กอล์ฟ ฉลองครบรอบ 30 ปี

อาดิดาส กอล์ฟ ฉลองครบรอบ 30 ปีของ Equipment
ตอกย้ำพันธกิจสำคัญ คอลเล็คชั่นสุดพิเศษ “EQT”

พิเศษบนความพิเศษ กับคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายสำหรับนักกอล์ฟ ฉลองครบรอบ 30 ปีของ Equipment ตอกย้ำพันธกิจสำคัญของแบรนด์ในการ “ยุติขยะพลาสติก” (#ENDPLASTICWASTE) ด้วย อาดิดาส กอล์ฟคอลเล็คชั่นสุดพิเศษ  “EQT” มาครบแบบฟูลไลน์ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า สำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี

อาดิดาสให้ความสำคัญเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมมานานหลายปีมีการจับมือกับทั้งองค์กรระดับโลกมากมายเพื่อจะพัฒนาวัสดุที่จะนำมาใช้โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก และทุ่มทุนมหาศาลที่จะร่วมวิจัยและพัฒนาจนได้วัสดุที่เหมาะสมเพื่อนำมาใช้ในโปรดักส์ต่างๆ เพื่อที่ต้องการสร้างความ “ยั่งยืน” ให้เกิดขึ้นกับโลก และธุรกิจของแบรนด์อาดิดาส

ในส่วนของสินค้ากอล์ฟ เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2019ที่มีการใช้วัสดุรีไซเคิลจากขยะขวดพลาสติกจากท้องทะเล ในตระกูล “ไพร์มบลู” (PRIMEBLUE) ต่อเนื่องสู่ปี 2020 ที่ขยายสู่ไลน์ของเสื้อผ้า และสินค้าอื่นๆ ของแบรนด์อาดิดาสเรื่อยมา โดยในปี 2021 นี้ อาดิดาส กอล์ฟ เน้นหนักเรื่องความยั่งยืนนี้จนประกาศการ “ยุติขยะพลาสติก” (#ENDPLASTICWASTE) เป็นพันธกิจหลัก พร้อมกับ เปิดตัว “ไพร์มกรีน” (PRIMEGREEN) เทคโนโลยีผลิตเส้นใยจากใช้โพลีเอสเตอร์รีไซเคิลแทนการใช้ โพลีเอสเตอร์บริสุทธิ์ ใช้ในเสื้อผ้าคอลเล็คชั่นพิเศษที่ชื่อว่า โก-ทู (Go-To Collection) ไปก่อนหน้านี้ แล้ว ล่าสุด อาดิดาส กอล์ฟ ฉลองครบรอบ 30 ปีของ Equipment ด้วยคอลเล็คชั่นสุดพิเศษ “EQT” ตระกูล RIMEGREEN มาแบบครบไลน์ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า ทั้งสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี

สำหรับ EQT นั้นมีที่มาจาก ในปี 1991 อาดิดาสได้เปิดตัวโลโก้ Badge of Sport อันเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่าอาดิดาสเป็นแบรนด์อุปกรณ์กีฬาที่สร้างมาเพื่อนักกีฬาแต่ละประเภท โดยเฉพาะ เน้นสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับกีฬา ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งในปี 2021 ก็ถือเป็นการครบรอบ 30 ปีพอดิบพอดี อาดิดาส กอล์ฟจึงอยากเฉลิมฉลองความสำเร็จนี้อีกครั้งโดยผ่านคอลเล็คชั่นรองเท้าและเครื่องแต่งกาย EQT รุ่นพิเศษนี้

คอลเลคชั่น EQT เป็นการผสมผสานความเป็นสปอร์ตและความล้ำหน้า เพื่อกีฬากอล์ฟ โดย เฉพาะเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของอาดิดาสในฐานะแบรนด์ที่ก้าวหน้าที่สุดในวงการกอล์ฟ ทั้งยังสานต่อพันธกิจ “รักษ์โลก” ด้วยการใช้ PRIMEGREENเป็นวัสดุเน้นความยั่งยืนเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายในการยุติขยะพลาสติก

ฝั่งของเสื้อผ้า ทั้งสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ดีไซน์ให้ดูโฉบเฉี่ยว ทันสมัย ออกแบบมา ให้สวมใส่คล่องตัวได้ตลอดทั้งวัน เนื้อผ้ายืด 4 ทิศทาง ป้องกันรังสียูวี 50+ มีสไตล์ และความสบายสูงสุด

ข้ามมาที่รองเท้า EQT ได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้า Equipment ดั้งเดิมทั้งในด้านรูปแบบ และฟังก์ชันการใช้งาน ส่วนอับเปอร์หนังสังเคราะห์ไมโครไฟเบอร์กันน้ำเทคโนโลยี PRIMEGREEN พื้นชั้นกลาง Bounce ยืดหยุ่น แทรกชิ้น Boost ที่ส้นรองเท้าเพิ่มความดีดเด้งขณะเดินและซัพพอร์ทขณะสวิง

“การเปิดตัวโลโก้ Badge of Sport เมื่อ 30 ปีก่อนนั้น เป็นความสำเร็จของอาดิดาส ในฐานะแบรนด์กีฬาเพื่อนักกีฬาที่บอกต่อกันมารุ่นสู่รุ่นสร้างความภูมิใจให้เรา ในฐานะผู้รับช่วงต่อและคอลเล็กชั่น EQT นี้ นับเป็นความพิเศษที่ตอกย้ำให้เห็นว่าเราเป็นผู้นำด้านกีฬา โดยเฉพาะกอล์ฟอย่างแท้จริง  Shaun Madigan, global apparel director, adidas Golf. กล่าว

ท่านนักกอล์ฟสามารถชม EQT Collection ได้ ณ ตัวแทนจำหน่ายอาดิดาส กอล์ฟ ทุกสาขา หรือชมสินค้าออนไลน์ได้ที่ https://www.adidas.co.th/th/golf และอย่าลืมติดตามข่าวสาร จาก อาดิดาส กอล์ฟ ได้ที่ Facebook FanPage : adidas Golf Fan Club หรือ Line Official Account @adidasgolf