ไม่มีหมวดหมู่

University Golf Championship 2016

กอล์ฟ ชาแนล ไทยแลนด์ เปิดฉากการแข่งขันกอล์ฟระดับอุดมศึกษา
โครงการ University Golf Championship 2016

บริษัท จีซีที มีเดีย จำกัด  ผู้ผลิตรายการในช่อง กอล์ฟ ชาแนล ไทยแลนด์  เปิดตัวการแข่งขันกอล์ฟระดับอุดมศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย  ภายใต้ชื่อโครงการ “University Golf Championship 2016”  เพื่อเป็นเวทีให้กับนักกอล์ฟสมัครเล่นในระดับอุดมศึกษาของประเทศไทย  ได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือเพื่อก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพในระดับโลก โดยงานแถลงข่าวมีขึ้นเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2559 ณ โพธาลัย เลเชอปาร์ค

ศึกการแข่งขันกอล์ฟระดับอุดมศึกษา  โครงการ “University Golf Championship 2016” มีมาตรฐานการแข่งขันแบบทัวนาเมนต์  (Tournament)  เทียบเท่าในระดับอาชีพ  โดยมีการเปิดรับสมัครทีมกอล์ฟจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน  จำนวน  5 ทีม  ในแต่ละทีมประกอบด้วยผู้เล่น 4 คน , ผู้เล่นสำรอง  2  คน , ผู้ฝึกสอน 1 คน  และผู้จัดการทีม 1 คน  รวมสมาชิกในทีมทั้งสิ้น 8 คน  ซึ่งผู้เล่นทุกคนต้องไม่ใช่ผู้เล่นในระดับอาชีพ  เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้แก่นักกอล์ฟสมัครเล่นในระดับอุดมศึกษาของประเทศไทย  ได้พัฒนาทักษะการแข่งขันกอล์ฟแบบทัวนาเมนต์อย่างเต็มที่

สำหรับการแข่งขันจะมีขึ้นช่วงเดือนเมษายน 2559  ถึงเดือนกันยายน 2559  โดยมหาวิทยาลัย ที่ร่วมการแข่งขัน  ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ  และ มหาวิทยาลัยศรีปทุม  ซึ่งการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 รอบ  เริ่มด้วยการแข่งขันในรอบลีก (Leauge)  จะใช้รูปแบบการแข่งแบบ Math Play  โดยพบกันทั้งหมด 5 ทีม และทีมใดทำคะแนนดีที่สุด 4 อันดับแรก  จะผ่านเข้าสู่การแข่งรอบรองชนะเลิศ (Semi-Final)  ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบ Individual Match Play ให้แต่ละทีมพบกันตัวต่อตัว  หลุมต่อหลุม  และประชันการแข่งขัน  เพื่อหาทีมผู้ชนะในรอบ   ชิงชนะเลิศ (Final Round)

ทั้งนี้ทีมมหาวิทยาลัยที่ชนะเลิศ จะได้รับถ้วยเกียรติยศ และเหรียญรางวัล  พร้อมทุนการศึกษา 150,000 บาท , ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1  รับเหรียญรางวัล พร้อมทุนการศึกษา  100,000 บาท  และ        ทีมรองชนะเลิศอันดับ 2  รับเหรียญรางวัล พร้อมทุนการศึกษา  50,000 บาท   ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.golfchannel.co.th และ www.facebook.com/golfchannelthai

0328 am University 2

0328 am University 3

0328 am University 4

0328 am University 5