Special Report

MOUNTAIN CREEK ทุ่มทุนปรับโฉมใหม่เอาใจคอกอล์ฟ

MOUNTAIN CREEK ทุ่มทุนปรับโฉมใหม่เอาใจคอกอล์ฟ
เปิดบ้านเชิญพิสูจน์ความท้าทายในงาน VIP INVITATIONAL 2016

สนามกอล์ฟ เมาน์เท่นครีก กอล์ฟ รีสอร์ต แอนด์ เรสซิเดนท์ สีคิ้ว นครราชสีมา ลงทุนครั้งใหญ่ปรับเปลี่ยนโฉม ทั้งตัดแต่ง ขยาย ลดอุปสรรค เพิ่มโอกาสและพื้นที่ในการเล่น ให้สนุกในเกมส์กอล์ฟอย่างเต็มที่ พร้อมยังคงคอนเซ็ปต์ความท้าทายสไตล์สนามภูเขา แต่ไม่มีบทโทษถึงขนาดขั้นรุนแรงอย่างที่เคยร่ำลือ เลย์เอ้าท์มีความเป็นมิตรกับนักกอล์ฟมากขึ้น สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเหล่านักกอล์ฟที่มาร่วมงาน MOUNTAIN CREEK VIP INVITATIONAL 2016 เป็นอย่างมาก โดยนัดพิสูจน์การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ไปเมื่อ วันจันทร์ที่ 17 มีนาคม 2559

นักกอล์ฟกว่า 60 ท่าน เป็นตัวแทนมาจากหลากหลายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกีฬากอล์ฟ ทั้ง กอล์ฟเอเย่นต์, ผู้จัดทัวร์นาเม้นต์กอล์ฟ รวมถึงสื่อมวลชนชั้นนำต่างๆ ของประเทศไทย เดินทางมายัง MOUNTAIN CREEK ตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อร่วมรับฟังการแถลงข่าวการปรับปรุงสนามอย่างเป็นทางการ นำทีมโดย คุณอุษณา มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการของ เมาน์เท่น ครีก ดีเวลลอปเม้นท์ พร้อมทั้ง มร.สเตซี่ วอลตัน กรรมการผู้จัดการของ GLS Asia, มร.สจ๊วต แดลี่ ผู้บริหารการปฎิบัติการของ GLS Asia และ มร.จอห์น วิทเทอร์ จาก GLS Asia โปรกอล์ฟ PGA โดยมีคุณโอ๊ค ปิติวัตติ์ ปัฐน์ฐานันท์ ผู้จัดการทั่วไป เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

คุณอุษณา มหากิจศิริ ผู้บริหารสาวสวยไฟแรง ได้กล่าวถึงสนามแห่งนี้ ว่า “MOUNTAIN CREEK ของเรา เป็นสนามกอล์ฟระดับโลก ขนาด 27 หลุม เป็นสนามกอล์ฟแห่งเดียวในประเทศไทยที่ออกแบบโดย เซวี่ บาเยสเตอรอส สุดยอดนักกอล์ฟระดับตำนาน อดีตมือหนึ่งของโลก และยังเป็นผู้ชนะการแข่งขันเมเจอร์ถึง 5 รายการ โดยสนามแบ่งออกเป็นสามคอร์ส ตามสภาพภูมิประเทศของพื้นสนาม และสภาพแวดล้อมบริเวณนั้นๆ แต่ละส่วนมีทั้งหมด 9 หลุม ได้แก่ ครีก, แวลลี่ และ ไฮแลนด์ ซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างกันไป ความท้าทาย ความสนุกก็คนละรูปแบบ ทำให้เกมส์การเล่นมีความหลากหลาย สามารถมาเล่นได้ซ้ำแล้วซ้ำอีก สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ได้อย่างไม่รู้เบื่อ แต่เมื่อถึงเวลาอันควร เราก็ยินดีที่จะทำการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้เหมาะสมกับความต้องการของนักกอล์ฟ ทั้งนี้เพราะเรามุ่งมั่นจะพัฒนาสนามแห่งนี้ให้มีความพร้อมสมบูรณ์ เพื่อก้าวสู่ความเป็นสนามชั้นนำแห่งหนึ่งของประเทศไทยและในภูมิภาคอีกด้วยค่ะ”

ที่ปรึกษาด้านการบริหารสนามกอล์ฟของเมาน์เท่น ครีก มร.สเตซี่ วอลตัน กรรมการผู้จัดการของ GLS Asia ได้ชี้แจงเรื่องการปรับปรุงว่า “ทางทีมผู้บริหารได้ดำเนินการปรับปรุงมาเป็นระยะเวลากว่า 6 เดือน เพื่อทำให้นักกอล์ฟเล่นได้สนุก เป็นเกมที่สมเหตุสมผล และยังเป็นการยกระดับงานด้านบริการให้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อทำให้สนามแห่งดีที่สุดในย่านเขาใหญ่ “จึงได้ตัดสินใจทำการปรับเปลี่ยนสนาม จากข้อเสนอแนะลูกค้าที่ว่า สนามของเรานั้นยากเกินไป”…”

มร.สเตซี่ ยังได้พูดถึงเรื่องการขาย และการตลาดของบริษัทที่จะทำให้ที่นี่มีความโดดเด่นกว่าแห่งอื่น มีโปรโมชั่นใหม่ๆ น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแพ็คเกจ ‘Golfers Paradise ที่ให้ลูกค้าได้พักในรีสอร์ทสวยงามสุดหรู พร้อมกับได้เล่นกอล์ฟทั้ง 27 หลุม รวมถึงการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มอย่างเต็มอิ่ม ในราคาเพียง 6,600 บาทเท่านั้น ซึ่งแพ็คเกจนี้เปิดขายแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนตุลาคม 2559 และ มร.สเตซี่ยังได้ประกาศว่า Mountain Creek Golf Resort จะเป็นสนามแห่งแรกในไทยที่ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์ระดับโลกที่จัดโดย MENA (Middle East & North Africa) Golf Tour ระหว่างวันที่ 9-12พฤษภาคม2559 ซึ่ง ทัวร์นาเม้นต์นี้เติบโตเร็วมาก และยอดเยี่ยมสำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการเพิ่มระดับ world rankings อีกด้วย

ผู้บริหารการปฎิบัติการของ GLS Asia มร.สจ๊วต แดลี่ กล่าวว่า “”เราได้ปรับปรุงระบบของสนามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดูแลรักษาสนามกอล์ฟ, ระบบการชลประทาน, งานด้านบริการ โดยเฉพาะแคดดี้ และลงรายละเอียดในการดำเนินการในทุกๆด้าน”” และนอกจากนี้ มร.จอห์น วิทเทอร์ ของ GLS Asia โปรกอล์ฟระดับ PGA และอดีตโปรกอล์ฟเอเชียนทัวร์ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “สนามได้ถูกปรับให้เล่นง่าย และสนุกขึ้นมาก “การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดคือการปรับให้แฟร์เวย์กว้างขึ้น เล็มต้นไม้ต่างๆ ที่บังวิสัยทัศน์การมองเห็นกรีนและธงออก และสนามยังอยู่ในสภาพที่ดีมากๆ””…..

การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของสนาม MOUNTAIN CREEK ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเสียงสะท้อนของเหล่านักกอล์ฟที่เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาพอสมควร การปรับเปลี่ยนที่เกิดขึ้นจึงเป็นการรับฟังข้อมูลโดยตรงจากผู้ที่เข้ามาเล่น แล้วนำมาเป็นรายละเอียดในการพัฒนาปรับเปลี่ยน โดยมีผู้เชี่ยวชาญระดับโปรจากพีจีเอคอยให้คำแนะนำเพื่อให้เกิดความเหมาะสมทั้งตามหลักวิชาการและความสนุกท้าทายในการเล่น

นักกอล์ฟหลายๆ ท่านที่เคยลงเล่นในสนามเมาน์เท่นครีกก่อนหน้านี้มาบ้างแล้ว ต่างรู้สึกประทับใจในการเปลี่ยนแปลงของสนามเป็นอย่างยิ่ง หลายๆ จุดที่เคยเป็นอุปสรรคใหญ่ก็ได้ปรับให้เล่นได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เปิดโอกาสให้สู้บุกทำคะแนน แฟร์เวย์หลายๆ แห่งจากเดิมไม่สามารถยิงตรงหรือตัดได้ ก็ขยับอุปสรรคออก ทำให้มองเห็นกรีนและธงได้ชัดเจน สามารถลุ้นยิงตรงตีตัดได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังได้ทำการเคลียร์พื้นที่ เก็บกวาดอุปสรรคธรรมชาติต่างๆ ที่มีผลต่อการเล่นให้เรียบร้อยดูสะอาดตา

นักกอล์ฟทั้งหมดเริ่มลงทดสอบสนามโฉมใหม่พร้อมกันเมื่อเวลาเที่ยงตรงในสนามฝั่งแวลลี่ และ ฝั่งไฮแลนด์ ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ในการเผยโฉมการปรับปรุงครั้งใหญ่ ซึ่งแต่ละท่านก็ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนว่าทำได้ตรงใจกับการเล่นที่ลดอุปสรรคซึ่งยากเกินระดับฝีมือทั่วๆ ไป แต่ยังคงไว้ในเอกลักษณ์สำคัญของสนามภูเขา นั่นคือ ภูมิประเทศสูงต่ำอันเป็นอุปสรรคตามธรรมชาติ และกรีนเจ้าเล่ห์ที่ยากต่อการคาดเดาว่าจะเผื่อในทิศทางใด จนต้องอาศัยข้อมูลจากผู้ช่วยคนสำคัญ “แค้ดดี้” เจ้าถิ่นผู้มากประสบการณ์ มาคอยให้คำแนะนำ……..

หลังจากเสร็จสิ้นการทดสอบ ความคิดเห็นที่หลากหลายของผู้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ตรงในสนามรูปโฉมใหม่ ก็ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมในอีกหลากหลายแง่มุม… อาทิเช่น

คุณปริโชติ ศุกรีเขตร กรรมการผู้จัดการ บจก.เวิลด์สเปลนเดอร์ฮอลิเดย์ ได้กล่าวว่า “ครั้งนี้เป็นครั้งที่สามของผมในสนามแห่งนี้ ครั้งแรกที่ผมได้ลงเล่นที่ Mountain Creek เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ผมรู้สึกว่าระดับความยากในตอนนั้นสามารถเทียบได้กับสนาม Industry Hills ที่ ลอสแองเจลลีส ที่มีแต่นักกอล์ฟมืออาชีพเท่านั้นจะสามารถเล่นได้อย่างสบายๆ แต่ตอนนี้ผมกับเพื่อนๆ รู้สึกว่าสนามแห่งนี้เล่นได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก”

ผู้บริหารหนังสือ On Green Magazine คุณอดิศร พิทยาคุณ, Senior Editor คุณทนงศักดิ์ ภูริพัฒน์ และคุณอุดมวิทย์ นุราช จากสยามกีฬากล่าวว่า “แฟร์เวย์ของหลายๆ หลุมกว้างขึ้นมาก สนามเปิดทางให้นักกอล์ฟมีโอกาสเลือกเล่นได้มากขึ้น เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี และแคดดี้ที่มีความรู้เรื่องกอล์ฟก็ช่วยพวกเราได้มาก”

เมาน์เท่นครีก เป็นอีกหนึ่งสนามกอล์ฟของบริษัท พีเอ็มกรุป ซึ่งเป็นเจ้าของสนามกอล์ฟ 18 หลุม เลควูด ลิ้งค์ กรุงเทพฯ ที่เปิดให้บริการทั้งกลางวันและกลางคืน เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ และทางสนามกำลังจัดโปรโมชั่นการสมัครสมาชิกสุดพิเศษ มอบสิทธิ์ในการตีกอล์ฟไม่จำกัดจำนวนครั้ง ณ สนามเมาน์เท่น ครีก ข้อมูลเพิ่มเติมทั้งหมดสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.mountaincreekthailand.com

ผู้ได้รับรางวัลจากการแข่งขันรอบพิเศษทดสอบสนาม
Lowest Gross Score คุณชาญชัย รัตนมาศมง 78
Low Net Scores คุณทนงเกียรติ สัจจาอธิษฐาน, คุณภิชช์ อักษรทับ และ มร.มาร์ค ซีเกิล (Net 69)

0317 spc MountainCreek 2

0317 spc MountainCreek 3

0317 spc MountainCreek 4

0317 spc MountainCreek 5