อย่าแปลกใจ

อย่าแปลกใจ

เรื่องของความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันมันมีอยู่แทบจะทุกวงการ ทางการเมืองที่บ้านเรามีอยู่นี่ก็ความคิดเห็นที่แทบจะเรียกได้ว่าเดือด จากข่าวที่ออกมาเห็นว่าโดนกันไปหลายคน ก็ไอ้คดีเก่าก่อนที่ทำกันไว้มันย้อนกลับเล่นงานตัวเอง สุดท้ายก็หลุดจากทุกหัวโขนที่สวมอยู่เข้าคุกกันไป แต่ก็เห็นว่าได้ประกงประกันตัวกันออกมาตามกฎหมายที่สามารถจะทำได้ก็ว่ากันเรื่องการเมือง ไอ้เราเป็นแค่คนนอกจะไปเจาะลึกถึงวงในคงยากที่จะได้ความจริงมาเล่าสู่กันฟัง ก็เพียงรู้เท่าที่เห็นหรือรู้เพียงที่เขาเป็นแค่นั้นแหละท่านทั้งหลาย…

เข้าสู่โหมดกีฬาดีกว่าเมื่อความลำบากของ “COVID-19” ยังไม่ยอมไปไหน วงการมวยไทยจากที่มีผู้คนฝากชีวิตกับอาชีพนี้ไว้เป็นเรือนแสนเมื่อมันไม่มีที่จะชกก็ต้องดิ้นรนกันไปทีนี้มันมีงานนอกเข้ามาโดยมีทักษะที่ใกล้เคียงกัน แล้วมันไม่ต้องไปปรับตัวอะไรกันมากมายจากนวมใหญ่ผู้ใส่นวมเปิดนิวโป้ง โดนเป็นล้มโดนเป็นหลับมันสะใจซาดิสม์ดีแท้ก็อย่างว่าของเรามีนักชกพิมพ์นิยมนี้อยู่ คือ 112-125  ปอนด์เพียบ ก็ในเมื่อเราจะไปชกในชื่อ “KICK BOXING”มันต้องรับให้ได้ไอ้ความจริงที่เห็นมันก็มวยไทยเราดีๆ นี่แหละแค่ตัดโน่นนิดนี่หน่อยแล้วปล่อยให้เข้า “กรง” ไปฟาดปากกัน แต่กับอีกฝ่ายที่ปล่อยเต็มสูบมันสู้กันสนุกทั้ง หมัด เท้า เข่า ศอก…

ชื่อที่ติดปากติดหูอยู่ขณะนี้ต้อง “รถถัง จิตเมืองนนท์” โคตรลุยที่กำลังดังเป็นที่หลงรักของนักชมแนว “ซาดิสม์” ในรุ่น 112 ปอนด์ เรามีแชมป์มวยไทยที่ถือว่าสุดยอดอยู่หลายคน แต่พอเข้าวงการ “KICK BOXING” ปรับเปลี่ยนกติกานิดหน่อย มันก็ไม่ยากที่จะยัดเยียดความปราชัยกลายเป็นแชมป์ KICK BOXING ของ “THE ONE”ดังกันโขอยู่นะ ด้วยการไปตะบันหน้าแบบสนุกสนานเร้าใจไม่รีรอ สองยก สามยกถึงออกมาทำยกสุดท้ายคุมเชิงแล้วมันสนุกตรงไหน

สุดท้ายต่างชาติเขาเอาไปจัดทำใหม่กลายเป็นที่ติดตาคนทั้งโลกแน่นอนแชมป์ที่เคยเป็นเด็กไทยกลายเป็นของต่างชาติไปลิบ เสียแชมป์ไปฉิบ ทำไงได้ดันไปจูบหมัดเขาหลับสนิทสิ้นสภาพแชมป์ แต่ที่แสบคือไอ้เราก็จะขอแก้มือส่งตัวใหม่แต่ก็กลายแค่ได้ชิงขนาดเตะแทบจะข้างเดียว ขนาดผู้บรรยายฝ่ายเขายังไม่เชื่อสายตา ผลออกมาเป็นเอกฉันท์ 49 : 47

จากการตะบันกันครบ 5 ยก ของเช่นนี้มันเตรียมทางไว้แล้วจ้า…ลองคิดดูถ้าเราเป็นแชมป์แล้วคนที่จะชิงคือ “เจ้ารถถัง” ซึ่งก็มานั่งดูอยู่ข้างกรงมันจะขายได้มั้ยหล่ะขอถามหน่อย…ก็อย่างที่ว่าอย่าแปลกใจมันคือธุรกิจที่ต้องวางแผนคือ แชมป์ก็เราแล้วคนจะชิงก็เราอีกมันจะได้อารมณ์คนดูตรงไหน แบบนี้แชมป์แบบคาใจแล้วคนไทยไปล้างตามันน่าสนใจกว่า…ชัวร์…ดังนั้น…อย่าแปลกใจ…

ครูไก่