จูเนียร์สแควร์ 1-15 มีนาคม 2564

สวัสดีนักกอล์ฟทุกมือทุกชั้น ทุกขั้น ทุกรุ่นอายุ กีฬาทุกชนิดทุกประเภทเล่นให้พอดีมีแต่คุณไม่เคยมีโทษ กีฬาเป็นยาวิเศษใช้ได้ทุกยุกต์ทุกสมัยครับ….ข่าวดีเริ่มต้นเลยก็วัคซีนถึงเมืองไทยแล้วครับ น่าจะทยอยฉีดให้กับผู้เกี่ยวข้องและกลุ่มเสี่ยงกันก่อน ส่วนคนอยู่วงนอกอย่างเราๆก็อย่าเอาตัวเข้าไปเสี่ยงนะครับเพราะยังไม่ถึงคิวเราแน่ๆ ระดับเราแล้วต้องรอวัคซีนไทยเราครับ ไทยทำไทยใช้ ไทยเจริญ

เริ่มกันที่ข่าวใหญ่สุดๆ ช๊อควงการกีฬาทั่วโลกก็คือข่าวการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ของพี่เสือ ไทเกอร์ วู้ดส์ ข่าวนี้สร้างความตกใจไปทั่วโลกเลยทีเดียวไม่ใช่เพียงแค่วงการกอล์ฟเท่านั้น เพราะไทเกอร์ ไม่ใช่แค่นักกีฬาระดับตำนานแต่เขาคือมากกว่านั้น….รอรี่ แม๊คอิลลอย บอกว่า ถ้าไม่มีไทเกอร์ วู้ดส์ ในยุครุ่งเรือง เมื่อสัก 20 ปีก่อน ปัจจุบันจะมีคนสักกี่คนที่รู้จักกีฬากอล์ฟ เพราะไทเกอร์เป็นแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬาทั่วโลกมากมาย รวมถึงตัวของรอรี่เองที่มีไทเกอร์เป็นนักกอล์ฟในดวงใจตั้งแต่ยังเด็ก

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันอังคารที่ 23 ก.พ. 2564 ตามเวลาท้องถิ่นลอสแองเจอลิส ขณะที่กำลังเดินทางไปบันทึกเทปรายการโทรทัศน์ โดยอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้ไทเกอร์ได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่ยังมีสติดี พูดคุยได้หลังการเกิดอุบัติเหตุ

หลังจากเข้ารับการรักษาและผ่าตัดกระดูกขาขวาที่แตกไปจนถึงข้อเท้า ล่าสุดเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้งในวันที่ 28 ก.พ. 2564 และการผ่าตัดก็ผ่านไปได้ด้วยดี แต่ทีมแพทย์บอกว่ากว่าจะกลับมาลงน้ำหนักที่ขาได้ต้องใช้เวลาอีก 3 เดือน

คำถามมีตามมาอีกมากมายว่าไทเกอร์ จะหายเป็นปกติไหม จะกลับมาเล่นกอล์ฟได้อีกหรือไม่ แน่นอนทุกคนต่างเป็นกำลังใจให้เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 รายการ กลับมาเป็นปกติได้ในเร็ววัน ส่วนตัวของ แมคอิลรอย เชื่อว่า ไทเกอร์ จะกลับมาเล่นกอล์ฟได้อีกครั้งเพราะเขาเคยบาดเจ็บทั้งร่างกายและจิตใจ แต่ก็สู้จนกลับมาได้สำเร็จ ส่วนเราๆทางนี้ก็ได้แต่ลุ้นและเอาใจช่วยห่างว่าให้เค้ากลับมาได้อย่างสง่าผ่าเผย เพราะหากนึกย้อนกลับไปเมื่อ 20 กว่าปีก่อน ในสนามแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนักกอล์ฟชายมากกว่าครึ่งจะสวมเสื้อแดง และกางเกงดำ ตามขวัญใจของเค้า ซึ่งนั่นก็คือ “พญาเสือ” ไทเกอร์ วู้ดส์

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับชมรมนักกอล์ฟเยาวชนไทย หรือ Junior Golf of Thailand Club ประเดิมสนามแรกวันที่ 13-14 มีนาคม 2564 ณ สนามไพร์มซิตี้ จ.นครนายก โดยมี โปรลิขิต ชัยกิจ รับตำแหน่งผู้อำนวยการแข่งขันชมรมนักกอล์ฟเยาวชนไทย ได้กล่าวว่า “หลังจากสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยปิดตัวลงไป เราจึงเปิดตัวชมรมใหม่ขึ้นมา มีวัตถุประสงค์พัฒนาและต่อยอดนักกอล์ฟเยาวชนไทยไปสู่ระดับสากล ในปีแรกจะมีการจัดแข่งขันรวม 5 รายการ เริ่มที่สนามไพร์มซิตี้ จ.นครนายก วันที่ 13-14 มีนาคม 2564 แบ่งนักกอล์ฟเยาวชนชาย-หญิงออกเป็น 5 รุ่นอายุ(เอ-บี-ซี-ดี-อี) มีการนำผลการแข่งขันส่งไปยัง National Junior Golf Scoreboard (NJGS) และมีการเก็บคะแนนสะสมเพื่อส่งไปแข่งขันรายการนานาชาติ อาทิ เวิลด์สตาร์ออฟจูเนียร์ฯ ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา,อัลบาทรอสจูเนียร์ฯ ที่อินเดีย และแอมแบงค์-สปอร์ตเอ็กเซลฯ ที่มาเลเซีย เป็นต้น”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ JGTC ประจำปี2021 มี 5 รายการดังนี้ 1.วันที่13-14 มีนาคม 2564 สนามไพร์มซิตี้ จ.นครนายก 2.วันที่ 10-11 เมษายน 2564 สนามธัญญะ กอล์ฟคลับ จ.ปทุมธานี 3.วันที่ 28-29 สิงหาคม 2564 สนามฟีนิกซ์โกลด์กอล์ฟ จ.ชลบุรี 4.วันที่ 22-24 ตุลาคม 2564 สนามโลตัสวัลเล่ย์ จ.ฉะเชิงเทรา 5.วันที่ 20-21 พฤศจิกายน 2564 สนามเลควูด(ลิงค์คอร์ส) จ.สมุทรปราการ นักกอล์ฟท่านใดสนใจสอบถามรายละเอียดและสมัครแข่งขันได้ที่ลิขิต ชัยกิจ(โปรกอล์ฟ)โทร.08 6361 1368 ไอดีไลน์.0863611368 หรือ www.jgtcgolf.com

หลังจากปิดตลาดทุกอย่างเงียบสงบอยู่เป็นนานสองนาน แต่เมื่อสถานะการณ์ดีขึ้น สินค้ากอล์ฟแบรดน์ต่างๆก็เริ่มเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ให้นักกอล์ฟได้น้ำลายไหลกันกันแล้ว โดยล่าสุดแบรนด์ไทเทิลลิสเปิดตัวไดรฟเวอร์ หัวไม้แฟร์เวย์ และไม้ไฮบริด Titleist TSi1 น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับนักกอล์ฟที่มีความเร็วสวิงปานกลาง ก็นักกอล์ฟทั่วไปนั่นแหละครับ วางตลาด 27 กุมภาพันธ์ 2564 แต่ถ้าอยากยลโฉมพร้อมกับทดลองแบบได้ฟิลก็ต้องไปที่ Titleist National Fitting Centre อยู่ที่สนามไดร์ฟกอล์ฟธนาซิตี้ครับ ได้ทดลองตีของจริง บนหญ้าจริงๆ รับรองรู้เรื่องว่าตีง่ายจริงๆ

มีเรื่องให้ตื่นเต้นตลอดสำหรับ “น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร ที่ล่าสุดก่อนแข่งกอล์ฟรายการ GAD Thailand Championship 2021 เพียง 1วัน ถูกประตูหนีบนิ้วอย่างแรงจนนิ้วเขียวปี๋ แต่ไม่ยอมจะไปแข่งกับเพื่อนๆให้ได้(สงสัยจะอยากเจอเพื่อนมากๆ เพราะหยุดโควิดไปนาน 55 ) แต่กัดฟันสู้จนได้รองแชมป์ คลาส ดี.ชาย ที่สนามไดนาสตี้ บางเลน นครปฐม งานนี้แชมป์ตกเป็นของ รัฐวิชย์ รัฐชัยอนันต์ เฉือนคว้าชัยไปได้สำเร็จ…

ส่วนการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ THE HEROes GOLF JUNIOR 2021 เปิดรับสมัครนักกีฬาตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป วัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชน และผู้ปกครอง ได้เรียนรู้เข้าใจ แนวทางการพัฒนานักกีฬาไปสู่อนาคต เตรียมความพร้อมาทางด้านฝีมือ และ พัฒนาในการออก รอบแข่งขัน แบบมืออาชีพ เป็นการยกระดับการฝึกนักกีฬาให้มีระบบแบบแผนตาม มาตรฐานสากล โดยใช้ หลักการฝึกนักกีฬาอย่างถูกต้อง สนามต่อไปทำการแข่ขันกันในวันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 ณ สนามวอเตอร์มิล กอล์ฟ คลับ จ.นครนายก รับสมัครนักกอล์ฟในคลาส ดี., ซี., บี. และ รุ่นโอเพ่น ค่าสมัครคนละ 700 บาท รวมคูปองอาหารเย็น 1 ใบ (ค่าสมัคร700บาท กรีน 500 บาทและแคดดี้ 350 บาท) จัดการแข่งขันคลาส D อายุ 9-10 ปี, คลาส C อายุ 11-12 ปี และ คลาส OPEN อายุ 13-16 ปี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line : THE ROAD TO THE FUTURE โทร :090-982-1878

สำหรับการแข่งขันสนามถัดไปของสหพันธ์กีฬาสากล หรือ ISF จะเป็นสนามที่ 6 ของฤดูการแข่งขันใหม่ ปี 2020 – 2021 โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. ดูรายละเอียดที่ www.isfgolf.com

เหล่านักกอล์ฟผู้เก็บกดมานานเตรียมตัวกันให้พร้อม เพราะหลังจากสถานะการณ์โควิดดีขึ้น ภาครัฐเริ่มอนุญาตให้จัดกิจกรรมกันได้แล้วภายใต้เงื่อนไขความไม่ประมาทตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด และกำลังจะมีกิจกรรมต่างๆในทุกชนิดกีฬาตามเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่องนับจากนี้ ผู้ปกครอง กับ นักกอล์ฟก็ต้องคัดเลือกให้ดีงานไหนควรไม่ควรตามความเหมาะสมนะครับผม….ฉบับนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่กลางเดือนมีนาคม ครับผม

Vazashi