บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ระเบิดศึก ชิง 4 ล้าน

สิ้นสุดการรอคอย “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 7 ชิงเงินรวม 4 ล้าน
เปิดฤดูกาลออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2021 4-7 มีนาคม ณ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรี คลับ

บุญชู เรืองกิจ โปรกอล์ฟระดับตำนานของไทย ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย และสนามกอล์ฟ แรนโชชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ จัดกอล์ฟอาชีพ รายการ “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ” ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท วันที่ 4-7 มีนาคม 2564

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ คลับเฮ้าส์ สนามกอล์ฟ แรนโชชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรี คลับ บุญชู เรืองกิจ ตำนานนักกอล์ฟชาวไทย และ จักรพงศ์ ทองใหญ่ ผู้บริหารบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ รายการแรกประจำฤดูกาล 2021 ในศึก “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2021” ชิงเงินรางวัล 4 ล้านบาท พร้อมด้วย คุณพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย, คุณสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา, คุณณรงค์ศักดิ์ อินทร์บุญสม ผู้จัดการทั่วไป สนามกอล์ฟแรนโช ชาญวีร์รีสอร์ตแอนด์คันทรีคลับ, คุณจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน, โปรธงชัย ใจดี และอดีตแชมป์รายการนี้ร่วมแถลงข่าว ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าวอย่างคับคั่ง

โปรบุญชู ในฐานะประธานจัดการแข่งขันที่จัดรายการนี้มาแล้ว 6 ครั้ง กล่าวว่า ภูมิใจทุกครั้งที่ได้จัดการแข่งขันรายการนี้ขึ้นมาเพราะเป็นการสร้างโอกาสให้นักกอล์ฟได้ฝึกซ้อมและทดสอบฝีมือก่อนที่จะก้าวขึ้นไปแข่งขันในทัวร์ที่ท้าท้ายมากขึ้นทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก ซึ่งเป็นการสร้างโอกาสทางอาชีพและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้อย่างดีอีกด้วย “ผมภูมิใจมากครับที่ได้มีโอกาสมีส่วนร่วมในการสร้างนักกอล์ฟรุ่นเด็กๆ ขึ้นมาแทนรุ่นพี่ เวลาไปแข่งรายการใหญ่ๆ ก็มีนักกอล์ฟไทยอยู่ในลีดเดอร์บอร์ดได้ลุ้นแชมป์ตลอด ก็รู้สึกภูมิใจ” โปรวัย 64 ปี อดีตแชมป์เอเชียนทัวร์ 5 รายการ และ ยูโรเปี้ยนซีเนียร์ทัวร์ 5 รายการ กล่าว พร้อมเสริมว่า การแข่งขันในปีนี้ต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะนักกอล์ฟต่างก็เฝ้ารอการแข่งขันหลังจากเลื่อนมานานเพราะการระบาดของโควิด-19

การแข่งขันรายการ “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2021” เดิมทีมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-17 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันและการจัดครั้งนี้ก็นับเป็นทัวร์แรกๆ ในภูมิภาคที่สามารถจัดการแข่งขันกอล์ฟได้อีกด้วย “นักกอล์ฟให้ความสนใจอย่างมากที่จะเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ เพราะในระยะหลังไม่ค่อยมีแมตช์ให้แข่งขันทั้งในและต่างประเทศเนื่องจากการระบาดของโควิด -19 และยิ่งเป็นแมตช์เปิดฤดูกาลของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์อีกด้วย ทำให้ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ”

โปรบุญชู อดีตนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ยอมรับว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้ประสบปัญหามากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาโดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจ แต่ก็ต้องเดินหน้าทำให้สำเร็จ เพราะได้ให้สัญญากับนักกอล์ฟไว้แล้ว“ผมสัญญากับเด็กๆ แล้วว่าจะทำก็ต้องทำ สัญญาลูกผู้ชาย”สำหรับนักกอล์ฟที่เข้าร่วมแข่งขันนั้น โปรบุญชู ยืนยันว่า นักกอล์ฟชั้นแนวหน้าของไทยมากันพร้อมหน้าและยังมีแบร์รี่ เฮนสัน โปรอเมริกันอดีตแชมป์เอเชียนทัวร์ นอกจากนั้นรายการนี้ยังมีโปรหญิงเข้าร่วมแข่งขันด้วย นั่นก็คือ “สายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ โปรสาวจากร้อยเอ็ด และ “จีน” อาฒยา ฐิติกุล โปรดาวรุ่งจากราชบุรี ที่จะลงดวลวงสวิงบนแท่นทีเดียวกับโปรชายด้วย ทั้งนี้ นับตั้งแต่เริ่มการแข่งขันในปี 2015 รายการ “บุญชู เรืองกิจแชมเปี้ยนชิพ” ถือเป็นการจุดเริ่มต้นและการสร้างความมั่นใจให้กับนักกอล์ฟในการเล่นตลอดทั้งฤดูกาลได้เป็นอย่างดี โดย 6 ครั้งที่ผ่านมา
นักกอล์ฟที่ได้แชมป์รายการนี้สามารถรักษาฟอร์มจนก้าวขึ้นคว้าตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดมาแล้วถึง 2 ครั้งได้แก่ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ (2019) และปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ (2020)

รายการบุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2021 ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 4 ล้านบาท มีนักกอล์ฟเข้าร่วมทั้งสิ้น 144 คน แข่งแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม ตัดตัวนักกอล์ฟที่ 60 อันดับและเสมอ หลังจบ 36 หลุม แชมป์จะได้รับเงินรางวัล 600,0000 บาท และ 7 คะแนนสะสมโลก

นักกอล์ฟที่น่าสนใจที่เข้าร่วมแข่งขันรวมถึง ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ (แชมป์ปี 2020), อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ (แชมป์ปี 2019), นำโชค ตันติโภคากุล (แชมป์ปี 2017), แดนไท บุญมา (แชมป์ปี 2016), พชร คงวัดใหม่ (แชมป์ปี 2015/2), รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ (แชมป์ปี 2015/1), ธงชัย ใจดี, ถาวร วิรัตน์จันทร์, ประหยัด มากแสง, ธรรมนูญ ศรีโรจน์, พรหม มีสวัสดิ์, ชัพชัย นิราช, รฐนน วรรณศรีจันทร์, ภาณุพล พิทยารัฐ, ธันยากร ครองผา และ กัญจน์ เจริญกุล

สำหรับกอล์ฟรายการ “บุญชู เรืองกิจแชมเปี้ยนชิพ 2021 ” แฟนกอล์ฟสามารถเข้าชมการแข่งขันในสนามได้ตามประกาศของภาครัฐ ส่วนแฟนกอล์ฟที่ไม่สามารถเดินทางมาชมการแข่งขันที่สนามได้ ก็จะสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดผ่านระบบไลฟ์สตรีมมิ่งได้ด้วยเช่นกันทางเวปไซท์ www.allthailandgolftour.com และเฟสบุ๊คแฟนเพจ All Thailand Golf Tour ในรอบสาม วันเสาร์ที่ 6 มี.ค. และรอบสุดท้าย วันอาทิตย์ที่ 7 มี.ค. เริ่มตั้งแต่เวลา 13:00 น. เป็นต้นไป

ทำเนียบแชมป์ “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ”
2020 – ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ (-23)
2019- อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ (-26)
2017 – นำโชค ตันติโภคากุล (-14 ชนะเพลย์ออฟ)
2016- แดนไท บุญมา (-15 ชนะเพลย์ออฟ)
2015/2- พชร คงวัดใหม่ (-22)
2015/1 รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ (-18)