ไทยแอลพีจีเอ จัดกิจกรรมอบรม แคดดี้อาชีพ (LV.1)

ไทยแอลพีจีเอ จัดกิจกรรมอบรม แคดดี้อาชีพ (LV.1)

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี จัดฝึกอบรมแคดดี้อาชีพ (LV.1) เสริมความรู้ และขยายหลักสูตรเกี่ยวกับการประกอบอาชีพแคดดี้ ให้มีคุณภาพมากขึ้น หวังขับเคลื่อนอุตสาหกรรมกอล์ฟบ้านเราให้มีความแข็งแรงสู่ระดับนานาชาติ

สมาคมกีฬากอล์ฟสตรี ร่วมกับ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย โดยนายกเอกซ์ เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา ที่เป็นผู้ริเริ่มโครงการแคดดี้อาชีพ ซึ่งได้มีการจัดอบรมมาแล้ว 2 ครั้ง ทำให้ทางสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี เห็นถึงโอกาสในการต่อยอดอาชีพแคดดี้ให้มีความมั่นคงมากขึ้น และสอดคล้องกันนโยบายของ สมาคมกีฬากอล์ฟสตรี โดยนายกอุ้ม กฤษดา ตัณฑ์วิไล ในการสร้างอุตสาหกรรมกอล์ฟในเมืองไทยมีให้ความแข็งแกร่งทัดเทียมต่างชาติ การผลิตบุคคลากรเกี่ยวกับกีฬากอล์ฟ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง

งานนี้เดิมทีต้องจัดไปเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากสถานการณ์ ไวรัส โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนการอบรมมาเป็นในวันที่ 17 ก.พ.นี้ ณ คลับเฮ้าส์ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ โดยงานจะเริ่มตั้งแต่ในเวลา 8 โมงเช้าเป็นต้นไป

เนื้อหาในการอบรม จะเริ่มต้นด้วย “การจัดเตรียม และการอ่าน “ยาร์ด บุ๊ค” (Yard Book) ขั้นพื้นฐาน ซึ่งได้รับเกียรติจาก โค้ชป้อมเพชร สารพุทธิ โค้ชกอล์ฟที่มีประสบการณ์ ก่อนที่จะมีการพูดคุย พร้อมด้วยการเกรินถึงประวัติกีฬากอล์ฟ จรรยาธรรม และหน้าที่การเป็นแคดดี้อาชีพ โดย คุณเสมอพร กัณฑาธัญ และคุณคธาวุธ เผ่าเจริญ ก่อนช่วงบ่ายจะเป็นการอบรมเรื่องกฏข้อบังคับกีฬากอล์ฟ และมารยาท โดยคุณเสมอพร กัณฑาธัญ และคุณคธาวุธ เผ่าเจริญ และกิจกรรการเสริมสร้างสมรรถภาพทางกาย โดย ดร.ธเนษฐ์พงษ์ สุขวงศ์ ก่อนที่ท้ายสุดจะมีการ เสวนาและถ่ายทอดประสบการณ์จากแคดดี้อาชีพที่มีประสบการณ์ ในการแข่งขันระดับโลก