ระเบิดศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ แมตช์ที่ 1 หัวหิน ชิง 3 ล้าน

ทรัสต์กอล์ฟ ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ, โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน และ โรงแรมหัวหินแกรนด์ พร้อมด้วยพันธมิตรต่างๆจัดการแข่งขัน ทรัสต์กอล์ฟทัวร์ รายการ “ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2021” รายการที่ 1 ระหว่างวันที่ 25-28 ก.พ.นี้ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ณ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ จ.ประจวบฯ ซึ่งจะเป็นรูปแบบการแข่งขันแบบใหม่ที่เกิดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ที่ทั้งโปรชาย-หญิง ร่วมการแข่งขันในสนามเดียวกัน ชิงเงินรางวัลเดียว ในมาตรฐานเดียวกัน แต่ระยะเล่นแตกต่างกัน

หลังต้องเลื่อนที่จะจัดการแข่งขันกันที่สนาม ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 28-31 ม.ค. เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ในที่สุดก็ย้ายการแข่งขันมาที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เนื่องจากภาครัฐไฟเขียวให้จัดการแข่งขันแบบอาชีพได้ในรูปแบบ นิว นอร์มอล ในการรักษาระยะห่าง และป้องกันการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ตามมาตรการจากทางภาครัฐ

ล่าสุดภายหลังจากการปิดรับสมัครมีโปรชั้นนำเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างคึกคัก โดยจะคัดเอาผู้เล่นชาย 66 คน และผู้เล่นหญิง 66 คน รวมทั้งสิ้น 132 รายลงชิงชัยในรอบทัวร์นาเม้นท์ที่จะมีขึ้นระหว่าางวันที่ 25-28 ก.พ.นี้ โดยจะมีรอบคัดเลือกในวันที่ 22 ก.พ.นี้ เพื่อคัดนักกอล์ฟชาย-หญิง 5 คนเข้าสู่รอบทัวร์นาเม้นท์ โดยจะมีการคืดคะแนนอันดับโลกอีกด้วย นักกอล์ฟชายนำทีมโดย “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ และ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง สองสวิงขวัญใจชาวหัวหิน พร้อมนำทัพสวิงไทยจาก ทรัสต์กอล์ฟ เพลเยอร์, ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ และ ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ พร้อมทั้งบรรดาโปรอาชีพอาสุโวนำทีมโดย อุดร ดวงเดชา ร่วมหวดกับโปรสาวนำทีมโดย “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล สวิงสาวดาวรุ่งจาก ราชบุรี เจ้าของมือ 1 ของ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ ทัวร์ จากเมื่อปีที่แล้ว ที่จะนำทัพสวิงสาวร่วมหวดกับบรรดาโปรหนุ่มๆ ทั้งสวิงจาก ทรัสต์กอล์ฟ เพลเยอร์ และจากศึก ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ ทัวร์

ขณะเดียวกันทางทรัสต์กอล์ฟก็ยังมอบสิทธิ์ให้กับนักกอล์ฟเยาวชนที่มีฝีมือ และผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้ด้วย ซึ่งประกอบไปด้วย “น้องคอปเตอร์” ด.ช.ชุติพนธ์ จรรยาสวัสดิ์ และ “น้องข้าวปั้น” ด.ญ.ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ และ 2 นักกีฬาจากโครงการ ทรัสต์กอล์ฟ จูเนียร์ สกอลาร์ชิพ (Trustgolf Junior Scholarship) อย่าง “น้องซัน” นายณัทกร เหล่าชุมพล และ “น้องจีม” นางสาวเกณิกา บุญประเสริฐ ร่วมหวดในรายการนี้ด้วย
สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ทางเว๊บไซต์ http://www.trustgolftour.com