ครบรอบ 16 ปี BE WITH YOU

ครบรอบ 16 ปี BE WITH YOU
ปาฏิหาริย์รัก 6 สัปดาห์ เปลี่ยนฉันให้รักเธอ

“ถ้าฉันตายไป ปีหน้าในวันที่ฝนตก เราจะได้พบกันอีก” นั่นคือคำสัญญาที่ มิโอะ ให้ไว้กับ ทาคุมิ สามี และ ยูจิ ลูกชาย หนึ่งปีเต็มหลังจากที่มิโอะจากไปแล้ว เมื่อฝนแรกของรอบปีมาเยือนอีกครั้ง พวกเขาก็เดินไปในป่าจริงๆ ที่นั่น ทาคุมิ และ ยูจิ ได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่หน้าตาเหมือน มิโอะ แต่เธอจำอะไรไม่ได้เลย พวกเขาพาเธอกลับบ้าน และเริ่มกลับมาใช้ชีวิตร่วมกันอีกครั้ง และเมื่อเวลาผ่านไป ทุกๆ อย่างก็ดูเหมือนจะเป็นไปด้วยดี ถ้าเพียงว่า ฤดูฝนนั้นจะยืนยาวเหมือนที่พวกเขาหวังหรือไม่

Be With You ได้ ยูโกะ ทาเคอุจิ นักแสดงสาวชื่อดังจากหนัง สูตรรักข้าวห่อไข่ มารับบทนำคู่กับ ชิโดะ นากามูระ นักแสดงหนุ่มที่มีผลงานโกอินเตอร์บ่อยๆ เช่น Red Cliff ตัวหนังดัดแปลงมาจากหนังนิยายชื่อเดียวกันของ ทาคุจิ อิชิคาวะ กำกับโดย โนบุฮิโร่ โดอิ ซึ่งหลังจากออกฉายครั้งแรกในปี 2004 Be With You เรียกนํ้าตาผู้ชมได้ทั่วเอเชีย จนทำรายได้ไปสูงถึง 1,440 ล้านบาท

ยูโกะ ทาเคอุจิ เริ่มต้นงานในวงการจากผลงานละครทาง Fuji TV เรื่อง Cyborg เมื่อปี 1996 และมีบทเล็กๆ แต่เป็นบทสำคัญในภาพยนตร์สยองขวัญสุดคลาสสิกของ ฮิเดโอะ นากาตะ อย่างเรื่อง Ring เมื่อปี 1998 รับบทเป็นหลานสาววัยรุ่นของนางเอก และเป็นเหยื่อคนแรกหลังจากเริ่มดูวิดีโอต้องคำสาป ทั้งยังเป็นนักแสดงมากฝีมือที่เจ้าของรางวัล Japanese Academy Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เป็นเวลาติดต่อกันถึง 3 ปี (2004-2006) เธอฝากผลงานการแสดงเอาไว้มากมาย ทั้งละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์ แต่เรื่องที่แฟนชาวไทยคุ้นเคยกันดีคือซีรีย์เรื่อง สูตรรักข้าวห่อไข่, ซูเปอร์สตาร์ถามหารัก, เกมรักและศักดิ์ศรี Pride

เนื่องในโอกาสครบรอบ 16 ปี และรำลึกถึงการจากไปของ ยูโกะ ทาเคอุจิ นางเอก Be with you ที่เสียชีวิตเมื่อเดือนกันยายน ปีที่แล้ว (2020) การได้พบเธอในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง จึงเหมือนได้เห็นเธอกลับมาเช่นกัน ใครสนใจ ติดตามรอบฉายได้ที่โรงภาพยนตร์ House สามย่าน เท่านั้น