จูเนียร์สแควร์ 1-15 มกราคม 2564

สวัสดีปีใหม่ครับพบกันอีกเช่นเคยในกอล์ฟไทม์ ฉบับที่ 867 วางแผงวันที่ 1-16 มกราคม 2564 เป็นหนังสือพิมพ์กอล์ฟฉบับเดียวของเมืองไทย ที่จัดพิมพ์และวางตลาดมาตั้งแต่ปี 2534 และนี่เป็นฉบับแรกที่ก้าวเข้าสู่ปีที่ 30 อย่างมุ่งมั่น โดยตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา “กอล์ฟไทม์” ได้สร้างสรรค์กิจกรรมต่างๆที่เปลี่ยนโฉมวงการกอล์ฟเมืองไทยมาแล้วมากมาย และในปีนี้หากสถานการณ์ของโรคติดต่อดีขึ้น รับรองว่านักกอล์ฟในเมืองไทย มีรายการกอล์ฟที่ดีและแปลกใหม่ให้ได้ร่วมสนุกกันแน่นอนครับผม….

ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆสำหรับแมทช์พิเศษ CHANG – WIN TO VICTORY Amateurs Championship 2020 @GASSAN Khuntan รายการต่อเนื่องจาก Chang Amateurs Championship 2020 ที่คัดเลือกนักกอล์ฟจากทั่วประเทศมาตลอดปี 2020 ในปีนี้สถานการณ์โควิดไม่สู้ดีนัก เลยจัดกันที่กัซซัน ขุนตาน ทุกคนต่างลุ้นอากาศจะเย็นมั้ย จะได้ฟิลลิ่งเหมือนไปเมืองนอกมั้ยน้อ…ได้จริงๆครับ คณะเราไป 23 กลับ 24 ธันวาคม 2563 เจ้าหน้าที่สนามบอกอากาศเย็นก่อนเราเดินทางแค่ 2 วันเท่านั้น และ 2 วันที่คณะเราอยู่ที่สนามกัซซัน บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอกไม่ผิดเพียน ทั้งสายลมแสงแดด และที่สำคัญอุณหภูมิยามเช้าต่ำกว่า 20 องศาแน่นอนครับ และนักกอล์ฟเยาวชนหนึ่งเดียวของเราที่ได้เดินทางไปกับทริปนี้ก็คือ “น้องอิ่ม” ภัทรรัตน์ รัตนวรรณ สาวน้อยนักกอล์ฟจากจังหวัดสระแก้ว เดินทางไปกับทริปนี้ด้วย ถือว่าเป็นการไปซ้อมเล่นสนามภูเขา และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการเดินทางก็แล้วกันนะครับผม….

สำหรับงานใหญ่ที่เพิ่งผ่านพ้นไปกับงานประกาศผลงานนักกีฬา Thai LPGA Awards 2020 powered by BGC เป็นรายการใหญ่ของสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี ที่ถือเป็นการยกระดับทัวร์ให้มีความเป็นอินเตอร์ เหมือนทัวร์หญิงใหญ่ๆของโลก โดยงานนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นที่ถูกใจโปรสาวไทยอย่างแน่นอน เพราะได้แต่ตัวสวยมาร่วมงาน และรับรางวัลในรูปแบบงานกาล่าห์ดินเนอร์…..

การจัดงานประกาศผลงานนักกีฬา Thai LPGA Awards 2020 powered by BGC ในครั้งนี้ถือว่าเป็นปีแรกที่มีการจัดงาน ที่ทางสมาคมตั้งใจจัดงานขึ้นมาเพื่อตอบแทนนักกีฬาหลังจากจบฤดูกาล และเป็นเชิดชูเกียรติให้กับนักกีฬาที่เหนื่อยกันมาตลอดทั้งปี และที่บอกให้จับตาดู “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล ให้ดีที่แม้เธอจะเทิร์นโปรในปีนี้ และไม่สามารถไปแข่งขันในทัวร์ต่างประเทศได้เนื่องจากโควิท แต่เธอก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในทัวร์บ้านเกิด ส่งผลให้คว้าถึง 3 รางวัลในค่ำคืนนี้ ปีหน้าฟ้าใหม่โรคร้ายหายไป นักกอล์ฟไทยทั้งหญิงและชาย คงได้สร้างผลงานให้ก้องโลกเป็นแน่…..

การแข่งขันของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เป็นการแข่งขันในรายการ “โครงการพัฒนานักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทย ประจำปี 2564 รอบสุดท้าย” โดยจะมีการแข่งขัน 21-25 ธันวาคม 2563 ณ สนาม สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ จ.ขอนแก่น ซึ่ง อาศิษฐ์ อารีพันธ์ และ ณฐชนก ตันวรรณรักษ์ คว้าแชมป์ชาย/หญิงไปครองได้สำเร็จ

ด้านโปรชาญ ปาลกวงษ์ ณ อยุธยา จะเนื้อหอมเป็นพิเศษ เพราะจะมีผู้ปกครองที่พาลูกๆหลานๆมาร่วมแข่งขันคัดทีมชาติ พาเด็กๆมาฝากให้ดูแล สอนในเรื่องของแผนการเล่นที่สนามแห่งนี้ และในปีนี้มีผู้ปกครองติดต่อมาให้วางแผนการเล่นให้ลูก ถึง 10 คนแต่โปรมีวัน และเวลารับแนะแนวทางให้ได้แค่ 5+1 คน ที่ 6 ได้แต่บอกวิทีตีขื้น กรีนเท่านั้นอีก 5 คนพาออกรอบเช้าคนบ่ายคนวันละ 2 คน

โดยในปีนี้มี “น้ำผึ้ง” นวพร สุนทรียภาพ วัย 15 ปี ที่มาให้โปรชาญวางแผนการเล่นให้ แล้วเข้าป้ายได้เป็นทีมชาติในปีนี้ โดยติดเข้ามาในฝ่ายหญิงลำดับที่ 6 พอดิบพอดี อีกคนออกทริปเบิ้ลโบกี้ไป 2 หลุม เข้าป้ายอันดับ 8 ส่วนคนที่เหลือโปรชาญฝากความเสียใจมาด้วย พร้อมบอกให้ฝึกฝนกันต่อไป การคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติมีขึ้นทุกปี และคนที่ไม่ได้เป็นนักกีฬาทีมชาติก็สามารถประสบความสำเร็จได้เช่นกัน ขอเพียงมีความมุ่งมั่นตั้งใจ….

ขอแสดงความยินดีกับ “โมจิโต้” ชินาธิป แก้วก่ำ จากโรงเรียนนานาชาติเกวลี หทัยราษฎ์ 37 ที่ได้ทุนเรียนและกำลังจะไปศึกษาต่อที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก E.TECH 2 ภาษา(EDL) ในปีการศึกษา 2564 ซึ่งที่นี่ คุณแม่ฉวีวรรณ เจริญสุข เป็นศิษย์เก่า ส่วนคุณพ่อมนัส แก้วก่ำ พาไปเจอตัวเป็นๆกับ ประเสริฐ กลิ่นชู ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค.) อีกหนึ่งนักกิจกรรมที่รับโมจิโต้เป็นนักกอล์ฟคนแรกของสถาบันอีกด้วย….

อาจารย์วิชิต บัณฑุวงศ์ จากชมรมพัฒนากอล์ฟไทย แจ้งสนามเปิดฤดูกาล SINGHA A-Class Open 2021 กำหนดวันที่ 30-31 มกราคม 2564 ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน ดูรายละเอียดและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.aclassgolf.com หรือ 08-9123-1271

การแข่งขันกอล์ฟสะสมคะแนนรายการ TGA-SINGHA Junior Golf Ranking 2020-2021 ภาคกลาง (Class S A B C D E F) สนามที่ 4 วันที่ 26-27 ธันวาคม 2563  สนามไดนาสตี้กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ จ. นครปฐม คณะกรรมการจัดการแข่งขันแจ้งว่าตามประกาศจังหวัดนครปฐม ฉบับที่ 90/2563 เรื่องขอความร่วมมืองดหรือเลื่อนการจัดกิจกรรมรวมคนจำนวนมาก เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรน่า (COVID -19) ออกไปอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0844481924 หรือ www.tga-cr.com

อีกรายการของ “ลุงเป็ด” พงศ์นาถ วัธนศักดิ์ ประธานสหพันธ์กีฬาสากล (ไอเอสเอฟ)  จัดกอล์ฟเยาวชน รายการ “สิงห์ – ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น ” สนามถัดไปจะเป็นสนามที่ 4 ของฤดูการแข่งขันใหม่ ปี 2020–2021  โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564  ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. ดูรายละเอียดที่  www.isfgolf.com “พี่แหม่ม” ฐิติพร สันติวิกรานนท์ ฝากกระจายข่าวครับผม…

ปิดท้ายที่ตรงนี้โดยจะขอเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ให้กับหน่วยงานต่างๆ พื้นที่ตรงนี้เปิดกว้างนะครับ มีข่าวคราวอะไรที่เกี่ยวกับวงการกอล์ฟ หรือเป็นประโยชน์กับสังคมไทยเราส่งเรื่องราวเข้ามาได้เลยครับที่ vazashi@yahoo.com