จูเนียร์สแควร์ 16-31 ธันวาคม 2563

สวัสดีครับพบกันอีกเช่นเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ในพื้นที่เล็กๆในคอลัมภ์จูเนียร์สแควร์ ที่ขอเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ให้กับหน่วยงานต่างๆ พื้นที่ตรงนี้เปิดกว้างนะครับ มีข่าวคราวอะไรที่เกี่ยวกับวงการกอล์ฟ หรือเป็นประโยชน์กับสังคมไทยเราส่งเรื่องราวเข้ามาได้เลยครับที่ vazashi@yahoo.com

เปิดหัวข่าวกันที่การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ แมตช์เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 คลาสซี-ดี” ซึ่งจัดการแข่งขันโดย สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย โดย นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคม ร่วมกับบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดขึ้นที่สนามรอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก ระหว่างวันที่ 11-13 ธันวาคม 2563

โดยรูปแบบการแข่งขันจะแบ่งเป็นการแข่งขัน สโตรคเพลย์ 18 หลุม เพื่อคัดนักกอล์ฟอันดับ 1-8 เข้าไปเล่นรอบแมตช์เพลย์ที่จะแข่ง 2 วันสุดท้ายเพื่อหาผู้ชนะ โดยเล่นแบบแพ้คัดออก ขณะที่ผู้ที่ไม่ผ่านเข้ารอบแมตช์เพลย์จะเข้าไปแข่งขันชิงแชมป์แบบสโตรคเพลย์ต่อไป

ประเภทชาย 8 คนที่ผ่านไปเล่นรอบแมตช์เพลย์ประกอบไปด้วย ปรินทร์ สารสมุทร (ซี ชาย), ปภาวิน คงมีลาภ (ซี ชาย), รัตนบดินทร์ ทัศนีย์ทิพากร (ซี ชาย), วรพล ประจันพาณิชย์ (ซี ชาย), ภัทรพล วิเชียรชัย (ดี ชาย), ธนิสร พิศเพ็ง (ซี ชาย), ภูมิปราชญ์ บุตรศรี (ดี ชาย) และ ภูริภัทร วิเชียรชัย (ซี ชาย) ขณะที่ประเภทหญิง ประกอบไปด้วย กฤติชัญญา เก้าพัฒนสกุล (ซี หญิง), ปริม ปราชญ์นคร (ซี หญิง), กันต์กวี ลินจงสุบงกช (ดี หญิง), อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ (ซี หญิง), วิรดา ถวิลสังข์ (ดี หญิง), ชนม์พรรษา ถวิลสังข์ (ซี หญิง), ชนิดาภา ศรีปาน (ซี หญิง), ณชา สถิตย์สัมพันธ์ (ดี หญิง)

รอบชิงชนะเลิศฝ่ายชาย ปรินทร์ สารสมุทร ที่ทำคะแนนในรอบแรกเป็นอันดับที่ 1 พบกับ ธนิสร พิศเพ็ง โดยเป็น ปรินทร์ สารสมุทร คว้าแชมป์ไปครองหลังเอาชนะไปได้ 3 และ 2 (ชนะขาด 3 อัพ ที่หลุม 16) ส่วนคู่ชิงที่ 3 ปภาวิน คงมีลาภ ชนะ ภัทรพล วิเชียรชัย 2 และ 1 (ชนะขาด 2 อัพ ที่หลุม 17)

ในประเภทหญิง แชมป์เป็นของ อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ หลังเอาชนะ ชนม์พรรษา ถวิลสังข์ ในรอบชิงไป 4 และ 3 (ชนะขาด 4 อัพ ที่หลุม 15) ส่วนอันดับสามเป็น ปริม ปราชญ์นคร ที่เอาชนะ กฤติชัญญา เก้าพัฒนสกุล ไป 6 และ 4 (ชนะ 6 อัพ ที่หลุม 14) ด้านอันดับ 1

ผลการแข่งขันประเภทสโตรคเพลย์ ฝ่ายชายแชมป์ตกเป็นของ พัชรพล บุญธรรม  3 โอเวอร์พาร์ 147 (71-76) ขณะที่ประเภทหญิงแชมป์ตกเป็นของ นะโม หลวงนิติกุล จากผลงาน 2 โอเวอร์พาร์ 146 (73-73)

สำหรับรายการแข่งขันต่อไปของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เป็นการแข่งขันในรายการ “โครงการพัฒนานักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทย ประจำปี 2564 รอบสุดท้าย” โดยจะมีการแข่งขัน 21-25 ธันวาคม 2563 ณ สนาม สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ จ.ขอนแก่น งานนี้ต้องบอกเลยว่า โปรชาญ ปาลกวงษ์ ณ อยุธยา ผู้อยู่เบื้องหลังนักกอล์ฟทีมชาติไทยมาแล้วมากมาย เนื้อหอมอีกแล้ว ผู้ปกครองที่ทราบกำหนดการณ์ต่างจองคิวให้โปรช่วยติวเข้มเรื่องแผนการเล่นที่จะใช้ได้ดีในสนามแห่งนี้ โดยในปีที่ผ่านๆมาลูกศิษย์ลูกหาที่มาให้ช่วยติวก็ได้ติดธงทีมชาติมาตลอด ปีนี้ผลงานจะเป็นเช่นไรหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันจะมาแจ้งทราบอีกครั้งครับผม

ต่อด้วยแข่งขันกอล์ฟสะสมคะแนนรายการ TGA-SINGHA Junior Golf Ranking 2020-2021 ภาคกลาง (Class S A B C D E F) สนามที่ 4 วันที่ 26-27 ธันวาคม 2563  สนามไดนาสตี้กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ จ. นครปฐม ค่าสมัครแข่งขัน 2,500 บาท (ไม่รวมค่าแคดดี้ และรถกอล์ฟ) บริการคูปองอาหารในวันสุดท้ายของการแข่งขัน หากมีนักกีฬาสมัครเข้าร่วมแข่งขันเกินจำนวน 120 คน ขอสงวนสิทธิ์เก็บรายชื่อไว้เพื่อเป็นนักกีฬาสำรอง(Waiting List) และจะแจ้งให้นักกีฬาสำรองทราบภายหลังว่าจะได้เข้าร่วมการแข่งขันหรือไม่ ปิดรับสมัครวันที่ 18 ธันวาคม 2563 เวลา 12.00 น. หรือมีนักกีฬาสมัครเข้าร่วมแข่งขันเต็มจำนวน 120 คน ดาวน์โหลดใบสมัครแข่งขันได้ที่ www.tga-cr.com

สำหรับรายการ เดอะ ฮีโร่ส์ กอล์ฟ จูเนียร์ 2020 ที่แต่เดิมมีกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2563 ที่สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ ต่อขอเลือนการแข่งขันออกไปก่อนเนื่องจากไปตรงกับการเลือกตั้งท้องถิ่น กำหนดการใหม่เป็นเช่นไรจะมาแจ้งทราบครับผม

สนามกอล์ฟยูนิแลนด์กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ให้การสนับสนุนนักกอล์ฟเยาวชน โดยให้ส่วนลด 50% ทันทีจนถึง 31 ธันวาคม 2563 เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด ทีออฟหลัง 11.30 น. ห้องพักจาก 1,800 บาท ลดเหลือ 1,400 บาท (รวมอาหารเช้า) รอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 034-243-444 ต่อ 101,104

อีกรายการของ “ลุงเป็ด” พงศ์นาถ วัธนศักดิ์ ประธานสหพันธ์กีฬาสากล (ไอเอสเอฟ)  จัดกอล์ฟเยาวชน รายการ “สิงห์ – ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น ” สนามถัดไปจะเป็นสนามที่ 3 ของฤดูการแข่งขันใหม่ ปี 2020–2021  โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2563  ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. ดูรายละเอียดที่  www.isfgolf.com “พี่แหม่ม” ฐิติพร สันติวิกรานนท์ ฝากกระจายข่าวครับผม…

และสำหรับหน่วยงาน โรงเรียน หรือสถาบันการศึกษาที่อยากให้หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์เป็นสื่อกลางในการกระจายข่าวสารขององค์กร ก็สามารถติดต่อเข้ามาได้เลยที่ golftimenews@yahoo.com ทางเรายินดีเป็นสือกลางในการกระจายข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมครับผม….

Vazashi