Just Say Know

ททท. เปิดเส้นทาง สายหมอก ดอกไม้ สายฝน

ททท. ชวนเที่ยวภาคเหนือ ต้อนรับฤดูหนาว
ด้วยกิจกรรม Road Trip ธีมเส้นทางสายหมอก ดอกไม้ สายฝน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสเสน่ห์แหล่งท่องเที่ยวของภาคเหนือ ชมดอกไม้บานสวยงามท่ามกลางสายหมอก ซึ่งขณะนี้อากาศกำลังหนาวเย็น โดยชูกิจกรรม Road Trip ของภูมิภาคภาคเหนือ จัดเส้นทางชมธรรมชาติ เส้นทางสายหมอก ดอกไม้ สายฝน ในงานเปิดฤดูท่องเที่ยวภาคเหนือ โดยมีนายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธาน ร่วมด้วย นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ให้เกียรติร่วมงาน ณ วัดช้างล้อม จังหวัดสุโขทัย เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2563

นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า “ททท. ภูมิภาคภาคเหนือ ได้ดำเนินโครงการ Season of North ซึ่งเป็นโครงการร่วมภูมิภาค เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในภูมิภาคเดียวกัน โดยชูเรื่องเส้นทางสายหมอก ดอกไม้ สายฝน ให้นักท่องเที่ยวที่สนใจการขับรถเที่ยวมาสัมผัสเส้นทางขับรถท่องเที่ยวภาคเหนือได้ตลอดทั้งปี รวมถึงการทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวกับผู้ประกอบการที่ได้รับมาตรฐาน SHA ในภาคเหนือด้วย ซึ่งสำนักงานภาคเหนือทั้ง 11 สำนักงาน ได้จัดทำเส้นทางเสนอ Road Trip ที่น่าสนใจ อาทิ

เส้นทาง Roadtrip Experience (เชียงใหม่-กัลยาณิวัฒนา-ปาย) สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวผ่านเส้นทางโรแมนติก เช็กอินสวนดอกไม้ฟลอร่า ครีค ไร่สตรอเบอรี่ สะเมิง ป่าสนวันจันทร์ เที่ยวชิวๆ ที่ อ.ปาย และชมทะเลหมอกจุดชมวิวหยุนไหล จ.แม่ฮ่องสอน

เส้นทางสายดอก บอกรัก (อุตรดิตถ์-แพร่-พะเยา-เชียงราย) ยกแก๊งเดินทางท่องเที่ยวสักการะพระธาตุช่อแฮ จ.แพร่ ชมวิวกว๊านพะเยา แล้วจิบชาที่ไร่ชาฉุยฟง จ.เชียงราย และเพลิดเพลิน เดินทุ่งดอกไม้ ดอยแม่สะลอง จ.เชียงราย

เส้นทางกำแพงเพชรไฉไล อุทัยวิบวับ (อุทัยธานี-กำแพงเพชร-สุโขทัย) ขับรถเลียบเส้นทางผืนป่าตะวันตกจากอุทัยธานี แวะชมน้ำตกคลองลาน สักการะศาลหลักเมืองกำแพงเพชร เรียนรู้หัตถศิลป์เมืองสุโขทัย ชมวิถีชีวิตชุมชนบ้านนาต้นจั่น และสัมผัสทะเลหมอก 360 องศา

เส้นทางสายดอก (ตาก-สุโขทัย-พิษณุโลก-เพชรบูรณ์) Romantic Blossom Trip สักการะศาลพระเจ้าตากสินมหาราช จ.ตาก ชมใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสี แอบอิงทุ่งดอกกระดาษ อุทยานแห่งชาติ

ภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก สัมผัส Dream Destinations วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และชมโบราณสถาน อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

นอกจากนี้ ยังมีเส้นทางน่าสนใจอื่นๆ อาทิ เส้นทางเชื่อมโยงธรรมชาติ (พิจิตร-พิษณุโลก-เพชรบูรณ์) เส้นทางลำพูน ลำปาง เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน เป็นต้น

สำหรับกิจกรรม Road Trip ภาคเหนือในครั้งนี้ น่าจะช่วยให้นักท่องเที่ยว ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เปิดเส้นทางใหม่ๆ ในการเดินทางขึ้นมาท่องเที่ยวภาคเหนือในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี ช่วยให้การวางแผนการเดินทางท่องที่ยวไม่จำเจ ทำให้นักท่องเที่ยวออกเดินทางท่องเที่ยวมายังภูมิภาคภาคเหนือมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นประโยชน์สำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวต่าง ๆ ร้านอาหาร โรงแรม/ที่พัก ร้านขายของที่ระลึก ให้ได้รับโอกาสในการดำเนินธุรกิจมากขึ้นอีกด้วย

ใครที่สนใจไปรับลมหนาวในภาคเหนือช่วงนี้ ก็ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เบอร์ติดต่อ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย เพื่อนร่วมทางและข่าวสารทางการท่องเที่ยวผ่านเว็บไซต์ www.gonorththailand.com หรือ Fanpage : gonorththailand