Golf NEWS

ยูเอสจีเอ เปิดประสบการณ์แฟนกอล์ฟแบบใหม่

ยูเอสจีเอ ให้ประสบการณ์แฟนๆ
สัมผัสนักกอล์ฟ ใน ยูเอสวีเมนส์โอเพ่น

แฟนกอล์ฟทั่วโลกจะมีโอกาสได้สัมผัสกับนักกอล์ฟสาวที่ดีที่สุดในโลกโดยตรงระหว่างการแข่งขันกอล์ฟยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 75 ที่ฮุสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม นี้ เมื่อสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกาหรือยูเอสจีเออนุญาตให้แฟนๆ นั้นเข้าไปร่วมในเว็บไซต์ทางการของสมาคมฯ แม้ว่าปีนี้จะไม่อนุญาตให้เข้าไปชมในสนามเนื่องจากปัญหาการระบาดของเชื้อโควิด-19

การแข่งขันกอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น หนึ่งในรายการเมเจอร์นั้นปกติจะแข่งขันช่วงเดือนมิถุนายน แต่เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปีนี้ทำให้ทางสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกาหรือยูเอสจีเอต้องเลื่อนไปแข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม แต่ยังคงใช้สนามแข่งขันเดิมคือแชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับ,ไซเพรส ครีก แอนด์ แจ็คแร็บบิท คอร์ส ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส  มีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวม 5.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 176 ล้าน แชมป์จะได้รับมากถึง 1 ล้านดอลลาร์หรือราว 32 ล้านบาทโดยปีที่แล้ว อี ชอง-อึน6 โปรสาวชาวเกาหลีคว้าแชมป์

ความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้นทางยูเอสจีเอประกาศออกมาเมื่อวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เกี่ยวกับประสบการณ์ และการเปิดใช้กิจกรรมที่ออกแบบมาเพื่อให้แฟนๆ ทั่วโลกโดยเฉพาะให้ใกล้ชิดกับการแข่งขัน และเปิดโอกาสให้พวกเขาติดต่อโดยตรงกับบรรดานักกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลกระหว่างการแข่งขันกอล์ฟยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 75 ตั้งแต่วันที่ 7-13 ธันวาคม นี้

เคร็ก แอนนิส หัวหน้าฝ่ายบริหารแบรนด์ ออฟฟิสเซอร์ กล่าวว่า” ปีนี้เป็นปีครบรอบสำคัญในการแข่งขันของเรา และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเปิดเผยวิธีที่ไม่เหมือนใครสำหรับแฟนๆ ในการมีส่วนร่วมกับรายการเมเจอร์สุดท้ายแห่งปีซึ่งไม่เคยมีมาก่อน แม้ว่าเราจะไม่สามารถต้อนรับแฟนๆ มาชมเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดได้ที่ แชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับ แต่พวกเขาจะได้รับสิทธิ์เข้าถึงรายการ และนักกอล์ฟคนโปรดของพวกเขาในทุกอุปกรณ์จากความสะดวกสบายจากบ้านของพวกเขาเอง”

สิ่งที่ยูเอสจีเอได้มอบให้กับแฟนๆทางบ้านก็คือร่วมการร่วมมือกับ Cisco Webex ในคอนเซ็ปต์ Join Me on the First Tee ตั้งแต่วันที่ 7-13 ธันวาคม ซึ่งแฟนๆสามาถเข้าร่วมหาประสบการณ์กับทีออฟครั้งแรกที่แชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับ จากบ้านพวกเขาเองเลย และเข้าไปชมการถ่ายทอดสดทีออฟผ่าน Webex – Cisco จากวันที่ 10-13 ธันวาคม ในวันแข่งขันจริง

แฟนๆสามารถเข้าลงทะเบียนได้ที่ usga.org/joinme จะได้เห็นหน้านักกอลืฟที่ตัวเองชื่นชอบ และที่รู้จักกันทั่วไปรวมทั้งไมเคิ่ล เฟลป์ส และเอลี ไลส์แมน ยอดนักกีฬาโอลิมปิก รวมทั้ง อันนิก้า โซเรนสตัม และมิเชลล์ วี  แชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

ช่วงวันที่ 7-9 ธันวาคม แฟนๆจะมีโอกาสสัมภาษณ์นักกอล์ฟที่เข้าร่วมแข่งขันยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ผ่านทาง Cisco Webex จะได้เจอกันโดยตรงๆ ซึ่งๆ หน้าผ่านทางออนไลน์สามารถถามตอบกันได้เลย

นอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมของ LPGA*USGA Girls Golf Virtual Clinic ในวันที่ 8 ธันวาคม มี คีรา เค.ดิ๊กซัน เป็นคนสอนให้กับสมาชิกของ LPGA*USGA Girls Golf อีกด้วย

และแฟนๆมีโอกาสจะคว้ารางวัลสินค้าของที่ระลึกจากยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ทั้งหมวก ธง กระเป๋า และอื่นๆหากติดตามทางโซเชียลมีเดียของ @USWomensOpen แล้วแท็กไปให้กับเพื่อนๆ