เพลงดังหนังดี

ศิลปินสาว ‘Pyra’ ส่งซิงเกิลที่สาม ‘bangkok’

ศิลปินสาว ‘Pyra’ ส่งซิงเกิลที่สาม ‘bangkok’
บทเพลงเพื่อคนรุ่นใหม่ และอนาคตอันสดใสของคนรุ่นต่อไป

Pyra (ไพร่า) เจ้าของงานเพลงนอกกรอบ ภาพลักษณ์เฉพาะตัว มีแนวเพลงของตัวเอง ไพร่า สร้างชื่อขึ้นมาในฐานะศิลปินสาวที่เก่งรอบตัว ทั้งทำงานเพลง, กำกับมิวสิค วิดีโอ และดูแลเรื่องอาร์ต ไดเร็คชัน ในผลงานของตัวเองทำให้นำเสนองานดนตรีที่มีเอกลักษณ์ให้กลายเป็นงานศิลปะที่มีความเฉพาะตัวได้อย่างกลมกลืน โดยเฉพาะบนเวทีคอนเสิร์ต จนได้รับความสนใจไปถึงต่างประเทศ ได้ขึ้นแสดงในงานระดับโลก เช่น Burning Man ในสหรัฐอเมริกา หรือ Forest Jam ที่ญี่ปุ่น และคว้ารางวัลระดับจาก Apple Music, Joox หรืองาน Bangkok Music City

plastic world และ dystopia สองซิงเกิ้ลแรกของ ไพร่า ที่ได้ร่วมงานกับ Sean Hamilton โปรดิวเซอร์ระดับโลกที่เคยร่วมงานกับ Justin Bieber และเข้าชิงรางวัลแกรมมีมาแล้ว มาช่วยดูแลการผลิตให้ นอกจากจะสร้างกระแสในวงการเพลงไทย ด้วยความสดใหม่ ทั้งดนตรี เนื้อหา และการนำเสนอ ยังสร้างชื่อให้เธอในระดับอินเตอร์ จนเป็นศิลปินไทยเพียงรายเดียวที่มีเพลงอยู่ในเพลย์ลิสท์หลักของแอปเปิล มิวสิคในประเทศญี่ปุ่น และอีกหลายๆ ประเทศในเอเชีย ขณะที่การแสดงสดอันน่าตื่นตา ก็ส่งให้ ไพร่า ศิลปินไทยเพียงหนึ่งเดียว ที่ได้แสดงในคอนเสิร์ต Burning Man เป็นปีที่สอง ซึ่งในปีนี้เป็นการจัดงานในแบบออนไลน์ 

เพื่อสานต่อผลงานอย่างต่อเนื่อง และตอบรับกับเหตุการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน ไพร่า ก็ได้ส่งซิงเกิ้ลที่สาม ‘bangkok’ มาให้ฟังกันแล้ว โดยเพลงนี้ทั้งเนื้อหาและดนตรี เธอตั้งใจมอบให้คนไทยทุกคน ที่กำลังต่อสู้เพื่อจุดยืนที่ชัดเจนของตัวเอง ด้วยจังหวะดนตรีที่ปลุกเร้า บวกกับการแร็ปในสไตล์เฉพาะตัวของเธอ ที่ยังคงอยู่ภายใต้คำนิยามว่า Dystopian Pop ผสมผสานเสียงดนตรีที่มีความเป็นไทย กระตุ้นให้คนรุ่นใหม่ก้าวออกมาต่อสู้เพื่อที่จะได้หลุดพ้นจาก ระบบและกรอบทางสังคมอันไม่เป็นธรรม ที่ผู้มีอำนาจทางสังคมสร้างขึ้นมา ซึ่งจะนำไปสู่การมีอิสรภาพที่แท้จริง เนื้อร้องก็ยังมีลายเซ็นของ ไพร่า ครบทั้งมุมมองในเชิงเสียดสี และการจับเอาสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงมานำเสนอผ่านมิวสิควิดีโอ

ไพร่า ยังเติมความเผ็ดร้อนให้กับ ‘bangkok’ ในรูปแบบมิวสิค วิดีโอ ด้วยการนำบรรดาผู้ที่มีบทบาทจริงๆ ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น Ammy จากวง the bottom blues, Headache Stencil ศิลปินที่ทำภาพศิลปะในรูปแบบของงานสเตนซิล หรือว่า Hockhacker แร็พเปอร์จาก กลุ่ม rap against dictatorship ซึ่งทั้งหมดล้วนเพิ่มความเข้มข้นให้กับ ‘bangkok’ ยิ่งขึ้น

รับรู้ถึงสิ่งที่เป็นไปในบ้านเรา ผ่าน ‘bangkok’ บทเพลงปลุกเร้าความรู้สึกของ ไพร่า กันได้ที่ Spotify, Apple Music, Joox, TrueID Music และอย่าลืมสัมผัสกับความเข้นข้นจากมุมมองของไพร่าในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้ที่ YouTube Channel : Pyra

นอกจากนี้ ไพร่า ยังเปิดโอกาสให้แฟนๆ คนไทย นำเพลง ‘bangkok’ ไปใช้ประกอบในงานโปรเจ็คออนไลน์ต่างๆ ที่เน้นเรื่องสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพ เพื่อยืนหยัดสนับสนุนทุกคนที่มีวิสัยทัศน์ในทางที่ให้โลกน่าอยู่ขึ้น ใครที่สนใจนำเพลงไปใช้ สามารถติดต่อกันไปได้ที่ทีมประชาสัมพันธ์ บริษัทวอร์นเนอร์ มิวสิค