อาฒยา นำรอบแรก สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ สนาม 7

อาฒยา หวด 5 อันเดอร์ประเดิมนำรอบแรก
“สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ”สนาม 7 ที่ขอนแก่น

อาฒยา ฐิติกุล โปรดาวรุ่งวัย 17 ปีจากราชบุรี เจ้าของแชมป์สนามที่ 3 และสนามที่ 6 ประเดิมรอบแรกด้วยการทำ 5 อันเดอร์พาร์ 67 โดยมีนันทิกานต์ รักษาชัฏ วัย 26 ปี จากกรุงเทพฯ ตามหลังสโตรกเดียว จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020” สนามที่ 7 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท ณ สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ พาร์ 72 ระยะ 6,389 หลา จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีปีที่ 12 รายการที่ 7 ประจำปี 2563  “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020” ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท  ผู้ชนะจะได้รับ 120,000  บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลโฮลอินวัน 1 แสนบาท สนับสนุนโดย  บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ บีจีซี ที่หลุม 8 พาร์ 3 ระยะ 175 หลา สำหรับผู้ที่ทำได้คนแรก และรางวัลตีดีประจำวันที่นักกอล์ฟอาชีพและนักกอล์ฟสมัครเล่นทำได้ เป็นบัตรของขวัญมูลค่า 15,000  บาท จาก บริษัทลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด ระหว่างวันที่ 8-10 ตุลาคม 2563 ณ สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ จ.ขอนแก่น

 รายการนี้เป็นการแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุมมีนักกอล์ฟสตรีร่วมชิงชัยทั้งหมด 96 คน เป็นนักกอล์ฟอาชีพ 81 คน และนักกอล์ฟสมัครเล่น 15 คน โดยผู้ทำคะแนนเกิน 16  โอเวอร์พาร์ 88 จะไม่ได้สิทธิ์เล่นในรอบต่อไป  และเมื่อผ่านการแข่งขันสองวันผู้ที่ทำคะแนนในอันดับ 1-50  และเสมอ(ไม่รวมนักกอล์ฟสมัครเล่น)จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย

โดยยังคงเป็นการแข่งขันกอล์ฟอาชีพที่ต้องอยู่ในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อาทิ มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนแข่ง  มีเจลหรือแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ตามจุดต่างๆ  ให้ผู้เล่นพกพาแอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือไว้ตลอดเวลาที่แข่งขัน ส่งสกอร์โดยสแกนคิวอาร์โค้ด และมีผู้ชมเข้าไปเชียร์ในสนามได้แล้ว เป็นต้น

 เมื่อจบการแข่งขันรอบแรก (8 ต.ค.) “โปรจีน”อาฒยา ฐิติกุล วัย 17 ปี จากราชบุรี เจ้าของแชมป์สนามที่ 3 ที่ปราจีนบุรี และสนามที่ 6 ที่นครราชสีมา ประเดิมด้วยการทำ 5 อันเดอร์พาร์ 67 จากหกเบอร์ดี้ที่หลุม 2,4,6,10,11 และ 15 โดยเสียโบกี้เดียวที่หลุม 12  รั้งตำแหน่งจ่าฝูง พร้อมรับรางวัลตีดีประจำวันเป็นบัตรของขวัญมูลค่า 15,000 บาท จากผลิตภัณฑ์ลีโอเนี่ยน  โดยมี“โปรน้ำผึ้ง” นันทิกานต์ รักษาชัฎ วัย 26 ปี จากกรุงเทพฯ ตามมาเป็นลำดับสองที่ 4 อันเดอร์พาร์ 68 จากอีเกิ้ลที่หลุม 4 พาร์ 4 ตามมาด้วยสี่เบอร์ดี้ที่หลุม 6,8,9 และ 11 เสียสองโบกี้ที่หลุม 1 และ 12 ขณะที่ “โปรแจ๊คกี้” อาภาสิรี จุลยา แชมป์บีจีซี-เอสเอที ชาลเล้นจ์สนามที่ 6 เมื่อสองวันก่อนทำได้อีเว่นพาร์ 72 ในลำดับที่ 22 ร่วม

“โปรจีน”อาฒยา ฐิติกุล ผู้นำรอบแรกกล่าวว่า” ผลงานในรอบแรก จบที่ 5 อันเดอร์พาร์ค่ะ วันนี้ก็ดีมากค่ะ รู้สึกว่าพัตต์ได้ค่อนข้างดีค่ะ ที่สามารถทำเบอร์ดีได้ส่วนใหญ่เป็นใกล้ๆค่ะ เพราะตีเข้าไปใกล้ เลยทำเกมส์ได้ง่าย แต่ก็ยังมีเสียช็อตแอพโพรชบ้างค่ะ เพราะว่าวันนี้มีลม ในบางหลุมก็เลยอาจจะทำให้ไม่ใกล้มาก ให้โอกาสตัวเองน้อยไปนิดหนึ่งค่ะ  ส่วนการเล่นในวันพรุ่งนี้แผนที่วางไว้ ก็อาจจะดูสภาพอากาศก่อนค่ะ เพราะยังไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะมีฝนหรือเปล่า หรือ มีลมแรงเหมือนวันนี้ไหม แต่ก็เหมือนเดิมค่ะเพราะว่าที่นี่จีนว่า แอพโพรชดีได้เปรียบค่ะ เพราะว่ากรีนค่อนข้างใหญ่ ทำสามพัตต์ได้ง่าย  ถ้าอยู่ในระยะที่สามารถทำได้จะพยายามให้โอกาสตัวเองให้มากขึ้นค่ะ”

 “โปรน้ำผึ้ง”นันทิกานต์ รักษาชัฏ รองจ่าฝูงเผยว่า “การเล่นในวันนี้ ตีช็อตดีค่ะ ในรอบเก้าหลุมแรกเหล็กค่อนข้างดีค่ะ และก็พัตต์ลง ส่วนในรอบหลังก็เน้นเซฟเรื่อยๆค่ะ ไม่เสีย ส่วนช็อตที่ประทับใจที่สุดของรอบนี้ หลุมที่ 4 พาร์ 4 ค่ะ ช็อตสองตีอีเกิ้ลลงไปเลยค่ะ สภาพสนามที่นี่ดีค่ะ แต่วันนี้ลมค่อนข้างแรง ก็มีผลกับการเล่นอยู่บ้าง ส่วนแผนการเล่นในวันพรุ่งนี้ก็พยายามตีตามแผนที่วางไว้ ตีเซฟ และมีสมาธิกับตัวเองค่ะ”นักกอล์ฟในโครงการสิงห์พัฒนาขอนแก่นกล่าว

ขณะที่อันดับสามร่วมทำคะแนนเท่ากันที่ 3 อันเดอร์พาร์ 69 มีด้วยกัน 8 คนได้แก่ พริมา ธรรมมารักษ์,กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์,อสมา แมคเคนซี่,สิธานาถ สิงหนาถ,เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงษ์,พันธ์ผกา พันธุมะบำรุง,เนมิตรา จันต๊ะนาเขตร์ และอาภิชญา ยุบล

อันดับ 11 ร่วมมี 5 คนที่สกอร์คนละ 2 อันเดอร์พาร์ 70 ได้แก่ ธัญรดา ปิดดอน(สมัครเล่น),วันชนา โพธิ์เรืองรอง,ตรีฉัฐ จีนกลับ,ษมาพร แข็งขันธ์ และชลดา ชยณรรย์

และ“น้องแพท”ธัญรดา ปิดดอน วัย 19 ปี นักศึกษาคณะสังคมวิทยา ปี2จากมหาวิทยาลัยเซนทรัล ฟลอริด้า(UCF) เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นคะแนนดีที่สุด  2 อันเดอร์พาร์ 70 ในลำดับที่ 11 ของทัวร์นาเม้นท์ โดยเธอกล่าวว่า ”วันนี้รอบเก้าหลุมแรกค่อนข้างดีค่ะ มีตีไม่ออนและชิพไม่ค่อยดีบ้างแต่ก็ยังสามารถเซฟพัตต์ได้ค่ะ ส่วนเรื่องของสภาพของสนามในวันนี้ สมบูรณ์ค่ะ หนูรู้สึกว่าชอบสนามนี้ สมบูรณ์มาก กรีนเร็วดีค่ะ ในวันนี้มีลมค่อนข้างแรงในช่วงแรก ทำให้คำนวณระยะทางไม่ค่อยแม่นยำเท่าไหร่ ก็จะมีตีเกินตีขาดบ้างนิดหน่อย พอหลังๆ ก็เริ่มปรับตัวได้ค่ะ ส่วนแผนการเล่นในวันพรุ่งนี้ ก็คงจะดูจากสถานะการณ์ทั้งสภาพอากาศและลมค่ะ ถ้าพรุ่งนี้ลมแรงแบบวันนี้ก็เล่นตามเดิมค่ะ แต่จะคำนวณลมให้ดีกว่านี้ค่ะ” เจ้าของแชมป์สมัครเล่นสนาม 5 ที่นครนายกกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับการแข่งขันรอบสอง(9ตค.) ผู้นำสองกลุ่มสุดท้าย ได้แก่สิธานาถ สิงหนาถ,อสมา แมคเคนซี่,พริมา ธรรมมารักษ์ และพันธ์ผกา พันธุมะบำรุง จะออกรอบด้านหลุม 1 เวลา 09.01 น.ตามด้วย เนมิตรา จันต๊ะนาเขตร์,กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์,นันทิกานต์ รักษาชัฏ และอาฒยา ฐิติกุล ในเวลา 09.12 น.

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailpga.com และเฟซบุ๊คTHAILPGA.com

ผลการแข่งขันรอบแรก(8 ตค.)
(-5)67 อาฒยา ฐิติกุล
(-4)68 นันทิกานต์ รักษาชัฏ
(-3)69 พริมา ธรรมมารักษ์
(-3)69 กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์
(-3)69 อสมา แมคเคนซี่
(-3)69 สิธานาถ สิงหนาถ
(-3)69 เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงษ์
(-3)69 พันธ์ผกา พันธุมะบำรุง
(-3)69 เมมิตรา จันต๊ะนาเขตร์
(-3)69 อาภิชญา ยุบล