Golf NEWS

ถ้วยรางวัล ”ย่าโมประทานพร”จะตกอยู่ในมือใคร

ถ้วยรางวัล ”ย่าโมประทานพร”จะตกอยู่ในมือใคร
มาลุ้นวันที่ 17-19 กันยายนนี้ ที่ พานอราม่าโคราช

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด  จะจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีปีที่ 12 สนามที่ 6 ประจำปี 2563  “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020” ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท  ผู้ชนะจะได้รับ 120,000  บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลโฮลอินวัน 1 แสนบาท สนับสนุนโดย บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ บีจีซี ที่หลุม 2 พาร์ 3 ระยะ 161 หลา สำหรับผู้ที่ทำได้คนแรก และรางวัลตีดีประจำวันที่นักกอล์ฟอาชีพและนักกอล์ฟสมัครเล่นทำได้ เป็นบัตรของขวัญมูลค่า 15,000  บาท จากผลิตภัณฑ์ลีโอเนี่ยน  ระหว่างวันที่ 17-19 กันยายน 2563 ณ สนามพานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ พาร์ 72 ระยะ 6,180 หลา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

รายการนี้เป็นการแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุมมีนักกอล์ฟสตรีร่วมชิงชัยทั้งหมด 98 คน เป็นนักกอล์ฟอาชีพ 89 คน และนักกอล์ฟสมัครเล่น 9 คน โดยผู้ทำคะแนนเกิน 16  โอเวอร์พาร์ 88 จะไม่ได้สิทธิ์เล่นในรอบต่อไป  และเมื่อผ่านการแข่งขันสองวันผู้ที่ทำคะแนนในอันดับ 1-50  และเสมอ(ไม่รวมนักกอล์ฟสมัครเล่น)จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย

โดยยังคงเป็นศึกกอล์ฟชีพที่ต้องอยู่ในเงื่อนไขคงไว้ซึ่งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อาทิ มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนแข่ง  มีเจลหรือแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ตามจุดต่างๆ  ให้ผู้เล่นพกพาแอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือไว้ตลอดเวลาที่แข่งขัน ส่งสกอร์โดยสแกนคิวอาร์โค้ด และมีผู้ชมเข้าไปเชียร์ในสนามได้แล้ว เป็นต้น

และรายการนี้นอกจากแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 120,000  บาทแล้วยังจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ”ย่าโมประทานพร” ของศิลปิน “ธนพร สุขเจริญ” โดยใช้เทคนิค Blown glass ซึ่งศิลปิน เปิดเผยว่า “ถ้วยรางวัลย่าโมประทานพร ชุดนี้ ดิฉันได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาจากวีรสตรีหญิงแกร่งที่เปรียบดั่งร่มโพธิ์ร่มไทรของชาวโคราช รูปทรงด้านล่างเปรียบเสมือนรูปทรงของผู้หญิงที่บอบบางแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่ง และรูปทรงด้านบนเปรียบเสมือนพานที่รอรับพรประทานจากย่าโม เพื่อเป็นสิริมงคลและคว้าชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้”

สำหรับการแข่งขันรอบแรก(17 กย.)กลุ่มที่น่าสนใจอาทิ ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ แชมป์บีจีซี-เอสเอที ชาลเล้นจ์ สนามที่ 5 ,นนทยา ศรีสว่าง โปรสาวแกร่งในซีเมตร้าทัวร์ และนันทิกานต์ รักษาชัฏ โปรดาวรุ่งจากหัวหิน จะออกเล่นทางด้านหลุม 1 เวลา 08.10 น. ขณะที่ ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ แชมป์สิงห์-เอสเอที สนามที่ 1,ช่อผกา แจ้งกิจ ผู้คว้าเงินรางวัลชนะเลิศจากสิงห์-เอสเอที สนามที่ 2 และอาฒยา ฐิติกุล แชมป์ สิงห์-เอสเอที สนามที่ 3 จะออกเล่นทางด้านหลุม 1 เวลา 09.40 น. เป็นต้น

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailpga.com และเฟซบุ๊คTHAILPGA.com