Golf NEWS

อาฒยา ขึ้นนนำ “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ” สนาม 6

“อาฒยา”ประเดิม 6 อันเดอร์ขึ้นนำ
“สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ” สนาม 6 ที่พานอราม่า โคราช

อาฒยา ฐิติกุล วัย 17 ปีจากราชบุรี แชมป์สนามที่ 3 ประเดิมรอบแรกด้วย 6 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงโดยมี ณัฐพรรณ ศิริตรัย,พริมา ธรรมารักษ์ และปวริศา ยกทวน ตามหลังสโตรกเดียว จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ2020”สนามที่ 6 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท ณ สนามพานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ พาร์ 72 ระยะ 6,180 หลา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2563

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีปีที่ 12 สนามที่ 6 ประจำปี 2563  “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020” ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท  ผู้ชนะจะได้รับ 120,000  บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลโฮลอินวัน 1 แสนบาท สนับสนุนโดย บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ บีจีซี ที่หลุม 2 พาร์ 3 ระยะ 161 หลา สำหรับผู้ที่ทำได้คนแรก และรางวัลตีดีประจำวันที่นักกอล์ฟอาชีพและนักกอล์ฟสมัครเล่นทำได้ เป็นบัตรของขวัญมูลค่า 15,000  บาท จากผลิตภัณฑ์ลีโอเนี่ยน  ระหว่างวันที่ 17-19 กันยายน 2563 ณ สนามพานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ จ.นครราชสีมา

รายการนี้เป็นการแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุมมีนักกอล์ฟสตรีร่วมชิงชัยทั้งหมด 98 คน เป็นนักกอล์ฟอาชีพ 89 คน และนักกอล์ฟสมัครเล่น 9 คน โดยผู้ทำคะแนนเกิน 16  โอเวอร์พาร์ 88 จะไม่ได้สิทธิ์เล่นในรอบต่อไป  และเมื่อผ่านการแข่งขันสองวันผู้ที่ทำคะแนนในอันดับ 1-50  และเสมอ (ไม่รวมนักกอล์ฟสมัครเล่น) จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย โดยยังคงเป็นศึกกอล์ฟชีพที่ต้องอยู่ในเงื่อนไขคงไว้ซึ่งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อาทิ มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนแข่ง  มีเจลหรือแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ตามจุดต่างๆ  ให้ผู้เล่นพกพาแอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือไว้ตลอดเวลาที่แข่งขัน ส่งสกอร์โดยสแกนคิวอาร์โค้ด และมีผู้ชมเข้าไปเชียร์ในสนามได้แล้ว เป็นต้น

เมื่อจบการแข่งขันรอบแรก(17 กย.) “โปรจีน”อาฒยา ฐิติกุล วัย 17 ปีจากราชบุรี เจ้าของแชมป์สนามที่ 3 โชว์ฟอร์มเยี่ยมประเดิมเก้าหลุมแรกด้วยสี่เบอร์ดี้ติดต่อกันที่หลุม 3,4,5,6 และหลุม 9 เข้าเก้าหลุมหลังทำได้อีกเบอร์ดี้ที่หลุม 15 พาร์ 3 โดยไม่เสียโบกี้เลย สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์  66 รั้งตำแหน่งจ่าฝูงพร้อมรับรางวัลตีดีประจำวันเป็นบัตรของขวัญมูลค่า 15,000 บาท จากผลิตภัณฑ์ลีโอเนี่ยน 

อาฒยา ฐิติกุล ผู้นำรอบแรกเปิดใจว่า “เกมการเล่นวันนี้ดีค่ะพัตต์ดีมากแต่ก็ยังมีพาร์ 5 รอบเก้าหลุมหลังที่ยังเอาไม่ได้แค่พัตต์ใกล้ๆ แต่โดยรวมก็โอเคทุกอย่างเลยค่ะ สภาพสนามอยู่ในคอนดิชั่นที่ดี ชอบกรีนมากค่ะกรีนเรียบดีมาก แฟร์เวย์ท้าทายมากค่ะ สี่เบอร์ดี้ติดกันในรอบเก้าหลุมแรกเริ่มที่หลุม 3 ก็ไม่มีอะไรมากค่ะฟลุ๊คมันไกล  หลุม4พาร์ 5 ตีสองออน หลุม5ตีเข้าไปคันธงนึง และหลุม 6 ตีเข้าไปใกล้ค่ะก็สี่เบอร์ดี้ติด ถ้าประทับใจคงเป็นหลุม 9 ค่ะเป็นหลุมที่ยากตีเข้าไปกิ๊ฟค่ะ ส่วนหลุม 15 พาร์ 3 พัตต์ยากมาก วันนี้พัตต์ดีมากชอบกรีนค่ะเนียนตาดี  แต่ก็ยังมีบ้างที่พัตต์พาร์ 5 ไม่ลง ต้องบอกเลยค่ะว่ากรีนที่นี่ลายยากมากค่ะ”

“จากสนามที่แล้วก็กลับไปเวิร์คเรื่องเหล็กนิดหนึ่งค่ะเพราะสองรอบสุดท้ายตีเหล็กไม่ค่อยดี และพัตต์ก็ไม่ค่อยดีด้วยค่ะ อีกสองวันก็ไม่ได้คาดหวังอะไรค่ะเพราะสนามนี้ถ้าไม่คอนเซนเทรทจริงๆก็สามารถหลุดได้ แฟร์เวย์ก็ท้าทาย ต้องโฟกัสกับตอนเปิดด้วย จริงๆตอนนี้ก็เปิดให้แฟนกอล์ฟเข้ามาดูได้แล้วนะคะสามารถมาเชียร์ที่สนามหรือไม่ก็ดูทางไลฟ์สกอร์ได้นะคะ ขอให้เชียร์จีนและพี่ๆทุกคนด้วยค่ะ”

อันดับสองมีด้วยกันสามคนที่ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ได้แก่ “โปรนิว”ณัฐพรรณ ศิริตรัย วัย 24 ปีจากกรุงเทพฯ,”โปรพริม”พริมา ธรรมารักษ์ วัย 28 ปีจากกรุงเทพฯ และ”โปรปริญญ์”ปวริศา ยกทวน วัย 26ปีจากนครศรีธรรมราช ณัฐพรรณ ศิริตรัย เผยว่า “วันนี้สกอร์อยู่ที่ 67 ลบห้าค่ะ วันนี้ยกความดีความชอบให้แอพโพรชช็อต และพัตเตอร์ค่ะ คือแอพโพรชช็อตเข้าไปดี และพัตเตอร์ก็เก็บได้ในระยะหวังผลเกือบร้อยเปอร์เซนต์ค่ะ สภาพสนามค่อนข้างดีนะคะ กรีนวิ่งดี และเนียน จะมีแฟร์เวย์ที่เป็นหลุมบ้างแต่ว่าโดยรวมสมบูรณ์ค่ะ ความคาดหวังก็ขอให้เป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆอีกสองวันก็พอแล้วค่ะ ฝากกำลังใจช่วยเชียร์หนูด้วยนะคะสนามค่อนข้างยาก ขอบคุณค่ะ”

พริมา ธรรมารักษ์ กล่าวว่า “วันนี้เล่นได้ดีมากเลย ภูมิใจในตัวเอง เพราะเล่นได้ตามแผนที่วางไว้ก็ดีใจมากค่ะ ได้เล่นชาลเล้นจ์มาเมื่อต้นอาทิตย์ เกมจะถูกกับรอบเก้าหลุมแรกมากกว่า ก็เลยพยายามจะทำสกอร์ให้ดีตั้งแต่หลุมแรกๆ แต่ก็รู้ว่าหลุมหลังๆอาจปักธงยากได้ก็พยายามใจเย็นๆค่ะไม่บุกมากพยายามเล่นตามเกมไปเรื่อยๆค่ะ สภาพสนามดีนะคะ กรีนไวมากไม่ได้เล่นกรีนเร็วๆแบบนี้มานานมากแล้วค่ะ รู้สึกว่าชอบและสนามก็ท้าทายมากค่ะ ต้องเล่นเกมบุกเยอะเลยต้องวางแผนการเล่นมากกว่าปกติ พอวันนี้ทำได้ดีก็รู้สึกว่าควรจะต้องภูมิในในตัวเองมากๆเลยค่ะ”

ปวริศา ยกทวน เปิดใจว่าว่า“แม็ทช์ที่แล้วไม่ได้มาเล่นเพราะนิ้วมืออักเสบค่ะ ก็ยังไม่หายร้อยเปอร์เซนต์แต่โดยรวมถือว่าโอเค เก้าหลุมแรกกับเก้าหลุมหลังก็ไม่ได้แตกต่างอะไรมาก ก็ตีมาเรื่อยๆค่ะ แต่หลังๆจะมาหลุดลูกพัตต์ง่ายๆไปหน่อย คอนดิชั่นสนามดีมากนะคะ กรีนดีมากค่ะ ถือว่าเซทระยะได้สมเหตุสมผลค่ะ ด้วยความที่กรีนยากอาจปักธงโหดไปหน่อยแต่รวมๆแล้วก็โอเคค่ะ ดีที่เซ็ทระยะพอจะเล่นได้ไม่งั้นก็คงจะยากเกินไปค่ะ” ส่วนอันดับ 5 เป็นของ”โปรมายด์”ตรีฉัฐ จีนกลับ วัย 25 ปีจากกรุงเทพฯที่ 4 อันเดอร์พาร์ 68 อันดับ 6 ร่วมเป็นของ ธนพร ผลิตวานนท์ และสุภมาส แสงจันทร์ที่คนละ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ส่วนอันดับ 8 ร่วมมี 6 คนได้แก่ มุขรินทร์ ลาดกระโทก ,อาภาสิรี จุลยา ,พรรณภา พลนามอินทร์ ,อรณิชา โกณสันเที่ยะ ,กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล และ “น้องอ๋อม”ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล วัย 21 ปีนักศึกษาปี 3 มหาวิทยาลัยเพอร์ดู สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นคะแนนดีที่สุดในวันนี้ 

ด้าน “โปรกุ๊ก”ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ แชมป์บีจีซี-เอสเอที ชาลเล้นจ์สนามที่ 5 ทำดิอีเว่นพาร์ 72 ในลำดับที่ 20 ร่วม และ“โปรเปล”พนิตตา อยู่สบาย แชมป์สิงห์-เอสเอที แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 5 ทำได้ 3 โอเวอร์พาร์ 75 ในลำดับที่ 50 ร่วม 

สำหรับการแข่งขันรอบสอง(18 กย.)ผู้นำสองกลุ่มสุดท้าย ได้แก่ ธนพร ผลิตวานนท์,ตรีฉัฐ จีนกลับ และปวริศา ยกทวน จะออกรอบด้านหลุม 1 เวลา 09.30 น.ตามด้วย พริมา ธรรมารักษ์,ณัฐพรรณ ศิริตรัย และอาฒยา ฐิติกุล ในเวลา 09.40 น.สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailpga.com และเฟซบุ๊คTHAILPGA.com

ผลการแข่งขันรอบแรก (17 กย.)
(-6) 66 อาฒยา ฐิติกุล
(-5) 67 ณัฐพรรณ ศิริตรัย
(-5) 67 พริมา ธรรมารักษ์
(-5) 67 ปวริศา ยกทวน
(-4) 68 ตรีฉัฐ จีนกลับ
(-3) 69 ธนพร ผลิตวานนท์
(-3) 69 สุภมาส แสงจันทร์