For Golf Trust

โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ แชมป์ “ทรัสต์กอล์ฟ”

โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์
คว้าแชมป์สวิงทีม “ทรัสต์กอล์ฟ”ไทย อะคาเดมี่

เมื่อวันที่  24 สิงหาคม พ.ศ. 2563 ทรัสต์กอล์ฟ (ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลก) จัดการแข่งขัน “ไทย อะคาเดมี่ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ”ณ สนามกอล์ฟชีจรรย์กอล์ฟ รีสอร์ต จ.ชลบุรี

จัดขึ้นเพื่อเป็นกิจกรรมที่สร้างประสบการณ์ให้กับนักกอล์ฟสมัครเล่น ชิงถ้วยรางวัลและของที่ระลึกโดยมอบให้กับสถาบันที่ส่งเข้าแข่งขัน ไม่ใช่กับตัวนักกีฬา ผู้มีสิทธิ์แข่งจะต้องเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นและส่งแข่งในนามของสถาบันสอนกอล์ฟ หรือโรงเรียนที่มีชมรมกอล์ฟเท่านั้น

รายการนี้มีผู้สมัครเข้าแข่งขันมากกว่า 50 ทีม ประกอบไปด้วยสถาบันสอนกอล์ฟชั้นนำที่มีโค้ชผู้สอนกอล์ฟที่มีชื่อเสียงของเมืองไทยทั้งสิ้น โดยส่งทีมละ 2 คน มีกติกาคือ คิดคะแนนของนักกีฬาในทีมที่ดีที่สุด13 หลุม และคิดคะแนนของนักกีฬาในทีมที่แย่ที่สุด 5 หลุม และทุกทีมอนุญาตให้ผู้ฝึกสอนลงไปสอนการเล่น การวางแผนในสนามได้อย่างใกล้ชิด

หลังจบการแข่งขันผลปรากฏว่า ทีมโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ ที่นำทีมโดยโปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์มีนักกีฬา 2 สาวอย่าง ด.ญ.ชลชีวา วงษรัศม์ (อาโป) และ ด.ญ.อุษณี อุดคำเที่ยง (วิว)ช่วยกันทำแต้มให้ทีมรวม 10 อันเดอร์พาร์ หยิบถ้วยแชมป์รายการนี้ปีแรกไปครอง โดยชนะทีมลำดับสองไป 2 สโตรค

นอกจากนี้โปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ และลงทำหน้าที่เป็นโค้ชของทีมผู้ชนะ ยังได้รับรางวัล “โค้ชดีเด่นของทัวร์นาเม้นท์” อีกด้วย

โปรเชาว์ ในฐานะที่เป็นโคชกล่าวว่า.   ” ดีใจและภูมิใจกับผลงานของเด็กๆ น้องอาโป และน้องวิว ที่ช่วยกันเล่นอย่างตั้งใจ สนุกกับเกม มีสปิริต มีน้ำใจซึ่งกันและกัน แสดงผลออกมา มีทั้งฝีมือและโชคช่วยจนได้แชมป์ จากการมุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างตั้งใจ มีเป้าหมาย มีวินัย 

ต้องยอมรับว่าทุกทีมที่มาร่วมแข่งขันในครั้งนี้เป็นนักกีฬาที่มีคุณภาพ เป็นอนาคตของประเทศไทยทั้งสิ้น ทุกๆคนเก่งหมด ผู้ฝึกสอนทุกคนก็เก่ง ทีมเราที่ชนะในครั้งนี้เป็นเพราะฝีมือของเด็กที่มีอยู่แล้ว ที่ช่วยกันทำแต้ม แต่ที่เรื่องใหญ่คือ โชคเข้าข้างพวกเรามากกว่า กับการพัตต์ได้ 2 อีเกิ้ล ในหลุมพาร์ 5 ของอาโป ที่ทำให้ได้คะแนนออกมาดี

ต้องขอบคุณผู้จัด คือ ทรัสต์กอล์ฟ ที่ได้จัดแมทช์ดีๆให้นักกีฬาได้เล่น ได้สนุก เลือกสนามชีจรรย์ ที่มีความท้าทาย สวยงาม คอนดิชั่นสนามสมบูรณ์ดีมาก อยากจะให้จัดทุกปีเป็นประเพณี

ขอบคุณทีมงานโปรจิรา โปรโน๊ต สาขาสตาร์โดม และนอร์ทฮิลด์ เชียงใหม่ ที่ช่วยดูแลกันมานักกีฬาอาโป มาตั้งแต่แรกเริ่มเล่นกอล์ฟ

ขอบคุณทีมงานคุณพ่อคุณแม่ที่ทำความเข้าใจกับลูกๆ เป็นฝ่ายสนับสนุนอยู่ข้างหลังด้วยดีเสมอมา

ขอบคุณโค้ชจิตวิทยา ผศ.ดร.สุพัชริน เขมรัตน์ (อ.จ๋า) ที่ช่วยเสริมสร้างให้เด็กทั้งสองมีความแข็งแกร่งของจิตใจอย่างสม่ำเสมอจนจะกลายเป็นนิสัย

ขอบคุณทีมงานจัดทุกท่านที่ทำให้การแข่งขันสนุก สมบูรณ์ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี”

เชาวรัตน์ เขมรัตน์