เพลงดังหนังดี

STRAY SHEEP อัลบั้มใหม่จาก Kenshi Yonezu

เรียกได้ว่าถ้าพูดถึงเพลง J-Pop หนึ่งในศิลปินที่สร้างชื่อไปทั่วโลกก็คงจะเป็น Kenshi Yonezu ศิลปินหนุ่มชาวญี่ปุ่นมากความสามารถ ที่ทำลายสารพัดสถิติ ไม่ว่าจะเป็น ยอดติดตามบน YouTube กว่า 5 ล้านคน และมีมิวสิควิดีโอที่มียอดการเข้าชมรวมกันถึง 2.8 พันล้านครั้ง และยังสามารถทำยอดขายอัลบั้มรอบพรีเซลล์ไปได้ถึง 1 ล้านก็อปปี้

STRAY SHEEP เป็นอัลบั้มใหม่ล่าสุดที่เจ้าตัวเพิ่งปล่อยให้แฟนๆ ได้ฟังกันแล้ว อัดแน่นไปด้วย 15 เพลงคุณภาพ ซึ่งรวมไปถึงซิงเกิ้ลสุดฮิต “Lemon” ที่ได้อันดับ 1 ครองชาร์ต Billboard Japan ได้ยาวนานถึง 2 ปี ทำลายทุกสถิติเพลงฮิตในญี่ปุ่น มากไปกว่านั้น ยังได้รับประกาศนียบัตรจาก Japan Record Association ให้เป็นเพลงที่มียอดดาวน์โหลด 3 ล้านครั้งได้เร็วที่สุด รวมทั้งมิวสิควิดีโอที่มียอดการเข้าชมสูงถึง 600 ล้านครั้งอีกด้วย ในขณะที่ตัวอัลบั้มก็ได้ทะยานขึ้นที่ 1 บนชาร์ต J-Pop ของ iTunes ทั่วโลกรวม 54 ประเทศ

นอกจากนั้นผลงานเพลงล่าสุดชื่อว่า Kanden ไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ที่มียอดการเข้าชม 1 ล้านครั้งภายในเวลา 2 ชั่วโมง กลายเป็นมิวสิควิดีโอเพลงลำดับที่ 13 ของ Kenshi ที่มียอดการเข้าชมสูงถึง 100 ล้านครั้ง ทะยานขึ้นสู่อันดับ 2 บนชาร์ต Japan Hot 100 และมียอดดิจิตอลดาวน์โหลดสูงถึง 158,572 ครั้งอีกด้วย

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จของการเปิดตัวอัลบั้มนี้ Kenshi ได้เป็นศิลปินเอเชียคนแรกที่มีออนไลน์อีเว้นท์ร่วมกับ Fortnite (เกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นสูงถึง 350 ล้านคน) โดยใช้ชื่องานว่า “STRAY SHEEP in Fortnite” วันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็ทำให้ขึ้นเทรนดิ้งบน Twitter Worldwide ทันที

นอกจากผลงานเพลงที่ปล่อยออกมาแล้ว ตอนนี้เจ้าตัวก็ยังได้มีโปรเจ็คกับแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง UNIQLO ในการดีไซน์เสื้อยืดรุ่น Limited ซึ่งจะวางขายที่ร้านในแคนาดาและอเมริกา รวมถึงออนไลน์ (https://www.uniqlo.com/us/en/ut-graphic-tees/kenshi-yonezu) และเพื่อเป็นการฉลองการร่วมมือกันในครั้งนี้ ทาง UNIQLO ก็ได้มีการขึ้นป้ายที่หน้าร้านสาขา Fifth Avenue ในนิวยอร์ค นอกจากนี้ยังมีการขึ้นป้ายบิลบอร์ดในย่าน Time Square อีกด้วย

ใครที่สนใจก็สามารถ ดาวน์โหลดหรือฟังกันได้ที่ https://lnk.to/KY_STRAYSHEEP