Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 1-15 สิงหาคม 2563

สวัสดีครับพบกันเหมือนเคยใน “จูเนียร์สแควร์” หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ หนังสือพิมพ์กีฬากอล์ฟที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองไทย ช่วงนี้บ้านเราซาไปเรื่องโควิท เพราะไม่มีผู้ติดเชื้อภายในประเทศมาแล้วกว่า 2 เดือน ถ้านับการใช้ชีวิตของคนในประเทศก็แทบจะเป็นปกติกันแล้ว การแข่งขันกีฬาต่างๆก็เริ่มกันแล้ว เพยงแต่ยังไม่อนุญาตให้มีผู้เข้าชมการแข่งขัน แต่คาดว่าอีกไม่นานก็คงจะเริ่มให้มีการเข้าชมได้ เพราะอย่างหลายๆประเทศที่เค้าเปิดให้ใช้ชีวิตปกติก็กลับมีการระบาดของโรคอีกเป็นครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 ต้องกลับมาล๊อคดาวน์กันอีกครั้ง ยังไงเราต้องอย่าประมาทครับ “การ์ดอย่าตก” เป็นคำพูดที่ยังใช้ได้ดีในสถานการณ์ที่ทั่วโลกอีกไม่นานยอดผู้ติดเชื้อคงทะลุ 2 ล้านคนเป็นแน่…

จุดเด่นของประเทศไทยเราก็คือทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการสวมหน้ากากอนามัย ทำความสะอาดฆ่าเชื้อด้วยความตั้งใจจริง คนบางกลุ่มซึ่งเป็นส่วนน้อยพยามปล่อยปะละเลยกับมาตรการดังกล่าวซึ่งบอกเลยครับว่าไม่เป็นผลดีกับใครเลย ทั้งสถานที่ซึ่งต้องปฎิบัติตามมาตรการป้องกันซึ่งนำเสนอไปทางภาครัฐ และหากมีการผิดพลาดเกิดขึ้นสถานที่นั้นๆถูกสั่งปิดไป คนที่เดือดร้อนเจ้าของสถานประกอบการณ์ และลูกจ้างที่หยุดงานกันมานานหลายเดือนแล้ว และอาจต้องหยุด(ตกงาน)อีก หากท่านผู้ไม่รับผิดชอบสังคมไม่เชื่อฟังและไม่ทำตามข้อกำหนด…

ช่วงนี้โรงเรียนหลายๆแห่งก็เปิดทำการเรียนการสอนตามปกติแล้ว เช่นเดียวกับการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนที่กลับมาทำการแข่งขันกันอีกครั้งอย่างหนาแน่น ผู้ปกครองและเด็กๆ ต้องเลือกและจัดการให้ดีกว่าเมื่อก่อน เพราะแต่ละรายการต้องรีบจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องพื่อเก็บแร้งค์กิ้งให้ได้ตามตารางที่วางไว้ เด็กๆอยากแข่งก็จริงแต่มากเกินไปอาจกรอบ และได้รับบาดเจ็บได้ครับ…

ชมรมพัฒนากอล์ฟไทย จัดการแข่งขัน A-Class Open 2020 สนามที่ 4 กำหนดแข่งสนาม สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน วันที่ 22-23 สิงหาคม 2563 ส่วนนักกอล์ฟจาก A-Class Open 2020 สนาม 3 ที่ได้รับเชิญร่วมแข่งขันรายการ Majestic Amateur Masters 2020 ระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2563 โดยไม่เสียค่าสมัคร 4,000 บาท มีรายชื่อดังนี้ A-Class 5 คน ศุภกิจ สีลานาแก กรภัทร์ ธันวารชร พีระณัฐ วิทวัสชัยวงษ์ Richard Lionel Bolliger และสุนันทรักษ์ เวชกามา B-Class 3 คน โจนาธาน มิคานดา คีย์ตวรรณ อุ่นอินต๊ะ และสรกริช ทองพันธ์ Ladies Class 3 คน Panchalika Arphamongkol ,จิดาภา สามัตถิยดีกุล และ ซิดนีย์ ฮิวโก้ นอกนั้นเชิญ Class ละ 1 คน ดังนี้ B Girl Class กรกนก สูงปานเขา C Class ธนิสร พิศเพ็ง C Girl Class อินทร์โซล เจียมอนุกูลกิจ Executive Class ธิปัตย์ วัฑฒกานนท์ และ Executive Ladies เพ็ญนภา พรหมโสดา ส่วนแชมป์ทั้ง 11 คลาส ได้สิทธิ์แข่งขันสนามถัดไป โดยไม่ต้องเสียค่าสมัครแข่งขัน

การแข่งขันกอล์ฟแรกหลังวิกฤติโควิด-19 ของสองพี่น้อง “ต้นข้าว-ต้นน้ำ” ธัญญ์พิชฌา – ธัญญ์พิสิษฐ์ กองทอง ลูกๆของโปรพัน กองทอง ผอ.Golf1000yard ลงแข่งรายการ SINGHA-TSGU Junior Future Tour 2019-2020 สนาม 7 ที่สนาม Watermill Golf Club & Resort วันที่ 19 ก.ค. 2563 พี่ต้นข้าวฟอร์มยอดเยี่ยมทำอันเดอร์สนามให้คุณพ่อได้ชื่นใจเห็นแล้วชื่นใจ คุณพ่ออดสงสัยไม่ได้ว่าเพราะไม่ได้ไปเชียร์หรือเปล่าลูกสาวเลยกดมา 5 ดี้ สกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ จากระยะแท่นขาว 6,270 หลา รับแชมป์คลาส B ส่วนน้องต้นน้ำ ลูกชายคนเล็กคุณพ่อโปรบอกยังเล่นช็อตไม่ค่อยแน่นอนผิดพลาดง่ายไปหน่อย แต่ก็ยังโอเคที่ยังเห็นความพยายามที่จะรักษาสกอร์ตัวเอง จนจบที่ 4 ของคลาส C คุณพ่อโปรพันทุ่มสุดตัวกับลูกๆทั้งสองคนยินดีกับผลงานของลูกๆ และฝากขอบคุณ Infinite Sport Apparel ที่สนับสนุนเสื้อผ้าให้สองต้นใส่ซ้อมและแข่งขันจ้า…

กับอีกสายที่ปลดล๊อคมาพร้อมโควิด “นานฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร ที่โชว์ฟอร์มดีอย่างต่อเนื่อง หลังคว้าแชมป์โอเวอร์ออลโลว์กรอส รายการ “จีเอดี ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ” ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุดไปซิวแชมป์คลาส อี. ชาย ของสหพันธ์กีฬาสากล ของลุงเป็ด-พี่แหม่ม ในรายการ“โซฟิสติเคท – ไอเอสเอฟ” สนามที่ 6 เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2563 ณ สนาม สุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ สุดอึ้งกับผลงานของน่านฟ้าเพราะรอบแรกตีเกินไป 5 สโตรค รอบหลังกดมา 6 เบอร์ดี้ จาก 5 เบอร์ดี้ติดต่อกันจากหลุม 12-16 ปิดท้ายด้วยเบอร์ดี้เทอร์โบที่หลุม 18 กลับมาจบที่ 1 อันเดอร์พาร์ 71 สำหรับสนามต่อไปของลุงเป็นจะเป็นสนามที่ 7 ของฤดูกาลแข่งขัน ปี 2019–2020 โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม 2563 ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. ดูรายละเอียดที่ www.isfgolf.com

ศูนย์ศึกษากีฬากอล์ฟ เปิดรับสมัครผู้เข้ารับการอบรมโค้ชระดับ 3 ทำการอบรมระหว่างวันที่ 24-30 ส.ค. 2563 ผู้ปกครองนักกอล์ฟที่สนใจหาความรู้เพิ่มเติมสอบถามได้ที่ อาจารย์วิชิต บัณฑุวงศ์ 089-123-1271 หรือ ID Line: wichitttt

ฝากข่าวปิดท้ายไว้สักรายการ เป็นการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ CHANG AMATEURS CHAMPIONSHIPS 2020 ช้าง – กอล์ฟไทม์ พา “สะบายดี ตีกอล์ฟ” เมืองปากเซ เป็นรายการที่ บริษัท กอล์ฟไทม์ ซินดิเคต จำกัด ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเครื่องดื่มตราช้าง จัดการแข่งขันขึ้น เพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟฝีมือดีและผู้โชคดี ร่วมทริปเดินทางข้ามแม่น้ำโขง ออกรอบเมืองปากเซ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เปิดประเดิมสนามแรกไปเป็นที่เรียบร้อย สนามที่ 2 จะไปทำการแข่งขันกันที่ KBSC กบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ จังหวัดปราจีนบุรี ในวันที่ 15 สิงหาคม 2563 ค่าสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเพียง 1,500 บาท ไม่รวมแค้ดดี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089-674-2455

Vazashi