เพลงดังหนังดี

Girlfriend ซิงเกิ้ลใหม่ จาก Charlie Puth

กลายเป็นเซอร์ไพรส์แบบบิ๊กๆ ให้กับแฟนเพลง เมื่อ Charlie Puth หนุ่มเสียงดี เจ้าของเพลงดังมากมาย อาทิ See You Again, One Call Away, Marvin Gaye (feat. Meghan Trainor) และ We Don’t Talk Anymore (feat. Selena Gomez) จู่ๆ ก็ปล่อยซิงเกิลใหม่แสนสดใส Girlfriend ออกมาให้ฟังกัน โดยเพลงนี้เป็นการทำงานร่วมกันของ Charlie Puth กับ J Kash คู่หูที่ร่วมงานกันมานาน และมีเพลงที่รู้จักกันดีอย่าง Attention, How Long และ The Way I Am

“..ผมเป็นพวกสื่อสารได้แย่ เพราะฉะนั้นโดยมากแล้วผมจะถ่ายทอดอารมณ์ต่างๆ ผ่านมาในเพลงของตัวเอง และ Girlfriend ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง นี่เป็นเพลงตามตื้อและแสดงให้ใครบางคนได้รู้ว่า ความรู้สึกของคุณที่มีต่อเขานั้น ไม่เคยเลือนหายไปไหน และจะอยู่ตรงนั้นเสมอ โดยคุณไม่สามารถข่มตาหลับได้จนกว่าจะมีใครคนนั้นมานอนอยู่เคียงข้าง..” ชาร์ลี พูท พูดถึงความเป็นมาของเพลงใหม่ที่เขาบอกกับ James Corden  ว่า แต่งเอาไว้ตั้งแต่สองปีก่อน “..แต่มันคงเป็นเรื่องที่ดูจริงจังเกินเหตุไปหน่อยถ้าพูดออกมาดังๆ ผมเลยเลือกใส่เข้ามาในเพลง เพื่อทำให้มันง่ายขึ้นสำหรับตัวเอง..”

ฟังดูแล้วเหมือนว่า หนุ่มเสียงดีคนนี้กำลังแอบปิ๊งใคร หรือกำลังบอกความในใจแทนใครหรือเปล่า แถมดนตรีก็สดใส สนุกสนาน เมื่อได้ยินแล้วหลายๆ คนคงลืมฝนฟ้าที่กำลังตั้งเค้า หรือตกพรำๆ ได้สบาย ขนาดมิวสิค วิดีโอที่ทำออกมาให้ชมกันทาง YouTube ก็เต็มไปอารมณ์ของแฟนหนุ่มที่พยายามทำอาหารให้กับแฟนสาว ซึ่งชาร์ลีก็แสดงได้ออกมาอย่างน่ารักตามสไตล์ โดยหาชมกันได้แล้ว ที่นี่ แล้วจะรู้ว่า ‘ฟีลแฟน’ เป็นอย่างไร แต่ถ้าอยากทำให้ใจเบิกบาน บีทเต้นแรงไปพร้อมกับดนตรีของ Girlfriend ก็ไปฟังกันได้ทางสตรีมมิ่งดังทั้งหลาย บางทีเผื่อหนุ่มๆ อยากเอาไปใช้จีบใครมาเป็น Girlfriend บ้าง