Golf NEWS

พรหม นำร่วมกอล์ฟ ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น

“พรหม” นำร่วม
กอล์ฟ ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น ที่ลพบุรี

พรหม มีสวัสดิ์ ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ สาริศ สุวรรณรัตน์, ธนภัทร พิชัยกุล, ธยาน์ ลิมปิผลไพบูลย์ และ ภันกร อุทัยพัฒน์ ก่อนที่ช่วงเย็นจะมีพายุฝนทำให้คณะกรรมการสั่งหยุดแข่งขัน ส่งผลให้นักกอล์ฟบางส่วนแข่งขันไม่จบ ต้องแข่งขันต่อในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น ในกอล์ฟอาชีพ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟศูนย์พัฒนากีฬามณฑลทหารบกที่ 13 จ.ลพบุรี เมื่อ 10 ก.ค. 63

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ กลับมาจัดแข่งขันตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จากการสนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, เบอร์ดี้ คลับ ไทยแลนด์ และ มูลนิธิ ธงชัย ใจดี จัดแข่งขันรายการ “ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 10-12 กรกฎาคม 2563 ณ สนามกอล์ฟศูนย์พัฒนากีฬามณฑลทหารบกที่ 13 จ.ลพบุรี ระยะ 6,361 หลา พาร์ 70 ผู้ชนะได้รับเงินรางวัล 600,000 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 7 คะแนน

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมาเป็นรอบแรกของการแข่งขัน มีพายุฝนตกในช่วงเย็น ส่งผลให้นักกอล์ฟบางส่วนแข่งขันไม่จบ โดยนักกอล์ฟที่แข่งขันจบแล้วทำสกอร์ขึ้นนำอยู่ที่ 4 อันเดอร์พาร์ 66 มีถึง 5 คน ได้แก่  “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ โปรวัย 36 ปีจากหัวหิน, “เซฟ” สาริศ สุวรรณรัตน์ โปรวัย 21 ปีจากรุงเทพฯ, “เป้ง” ธนภัทร พิชัยกุล อดีตทีมชาติไทยวัย 21 ปี ที่เทิร์นโปรเป็นรายการแรก, “โม” ธยาน์ ลิมปิผลไพบูลย์ โปรวัย 22 ปีจากเชียงใหม่ และ “ฮาย” ภันกร อุทัยพัฒน์ โปรวัย 30 ปี จากกรุงเทพฯ

โดย “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ กล่าวว่า “หลังจากที่ห่างหายจากการแข่งขันไปนาน ก็ถือว่าเป็นรอบที่ดี ตีเข้ามา 4 อันเดอร์ ถือว่าพอใจกับผลงานมาก ถึงแม้ว่าเป็นสนามที่ไม่ยาว แต่ว่าเล่นแล้วสนามค่อนข้างมีเล่ห์เหลี่ยมเยอะ ต้องพยายามให้อยู่ในแฟร์เวย์ แล้วก็เหล็กก็ค่อนข้างแม่น โดยเฉพาะบนกรีนก็อ่านไลน์ค่อนข้างยาก ก็ถือว่าเป็นการสตาร์ทที่ดีครับ”

“ผมเตรียมความพร้อมค่อนข้างดี เราหยุดนานก็มีโอกาสได้ทำร่างกาย พอรู้ว่ามีแข่งก็เตรียมความพร้อมที่จะลงแข่งขัน ถือว่าเป็นการทดสอบตัวเราด้วยว่า มีความพร้อมขนาดไหนเตรียมตัวเผื่อทัวร์ในต่างประเทศเริ่มแข่งขันได้ครับ”

“สำหรับพรุ่งนี้ก็พยายามเล่นตามเกมส์เล่นให้เหมือนวันนี้ที่ผ่านมา ในอีก 2 วันข้างหน้า ก็พยายามเล่นไปเรื่อยๆ เพราะสนามมีหลายๆหลุมที่ต้องวางแผนเยอะ แต่สนามก็คล้ายๆสนามหลวงหัวหินที่ผมโตมาตั้งแต่เด็ก”

ทางด้าน ธยาน์  ลิมปิผลไพบูลย์ โปรดาวรุ่งวัย 22 ปีจากเชียงใหม่ กล่าวว่า “สนามนี้ผมมาปีละครั้ง ค่อนข้างสนุก เป็นสนามที่สั้นแต่ว่าท้าทาย กรีนก็ท้าทายมาก ผมไม่ค่อยได้เล่นสนามแบบนี้เท่าไหร่ เพราะสนามที่ซ้อมประจำเป็นอีกแบบนึง และก็ไม่ได้แข่งนานด้วยก็เลยค่อนข้างตื่นเต้นนิดหน่อยเวลาเข้าไปเล่น ก่อนจะมาที่นี่ก็พยายามซ้อม พยายามหาข้อผิดพลาดของตัวเอง พอมาเล่นสนามนี้เราก็พยายามวางแผนให้ดี น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราเล่นได้ดีในวันนี้ครับ ช่วงที่หยุดไปนานได้ปรับวงได้เข้ายิมมากขึ้น คุยกับโค้ชกับทีมเทรนเนอร์ว่าควรจะต้องทำยังไง น้ำหนักเพิ่มนิดหน่อย ความแข็งแรงเพิ่มขึ้นมา วงเปลี่ยนไปเยอะ และปรับอุปกรณ์ด้วย กลับมาเลยทำให้ความมั่นใจเหมือนเดิม อาจจะตรึงมือนิดหน่อย แต่ด้วยว่าฝีมือที่มากขึ้นทำให้ยังตีได้ครับ”

สำหรับนักกอล์ฟที่ทำสกอร์ตามหลังอยู่ที่ 3 อันเดอร์พาร์ 67 มี 6 คน ได้แก่ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ, ชัพชัย นิราช, เศรษฐี ประคองเวช, ธนาธิป เผือกเทศ และ แบรี่ เฮนสัน จากสหรัฐฯ สำหรับผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์, ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ และ กษิดิศ เล็บครุฑ ทำสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 68, ประหยัด มากแสง, แดนไท บุญมา และ สุรดิษ ยงค์เจริญชัย ทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 69, “แชมป์เก่า” สดมภ์ แก้วกาญจนา, รฐนน วรรณศรีจันทร์ และ ถาวร วิรัตน์จันทร์ ทำสกอร์ อีเว่นพาร์ 70, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต และ อุดร ดวงเดชา ทำสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 71, พชร คงวัดใหม่ และ ธันยากร ครองผา ทำสกอร์ 4 โอเวอร์พาร์ 74, ภาณุพล พิทยารัฐ ทำสกอร์ 5 โอเวอร์พาร์ 75, กัญจน์ เจริญกุล ทำสกอร์ 6 โอเวอร์พาร์ 76

สำหรับการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 11 ก.ค. จะเริ่มแข่งขันรอบแรกต่อเวลา 7:30 น. ส่วนรอบสองเริ่มแข่งขันกลุ่มแรกเวลา 6:55 น. แฟนกอล์ฟที่สนใจสามารถติดตามชมการแข่งขันได้ที่สนาม หรือติดตามสกอร์ล่าสุดได้ทาง www.allthailandgolftour.com