เพลงดังหนังดี

Nana Ouyang กับซิงเกิ้ลเปิดตัว NANA I

ศิลปินใหม่ไฟแรง Nana Ouyang
กับซิงเกิ้ลเปิดตัว NANA I

Nana Ouyang (นานะ อูหยาง) หลายคนอาจจะรู้จักเธอในฐานะนักเชลโล่ฝีมือเยี่ยมที่ชนะการแข่งขัน Taiwan’s Cello Competitions ตั้งแต่อายุเพียง 11 ปี จากนั้นเธอก็โลดแล่นอยู่ในวงการเชลโล่และดนตรีคลาสสิกมาโดยตลอด นอกจากนั้น เธอยังได้ฝากผลงานภาพยนตร์ ละคร เรียลลิตี้โชว์ และงานด้านแฟชั่นไว้มากมาย ทำให้ Nana Ouyang ถือว่าเป็นคนดังในแวดวงอินเทอร์เน็ตด้วยยอดติดตาม 18 ล้านคนใน Weibo ในสองปีที่ผ่านมา ล่าสุดเธอตัดสินใจปล่อยงานเพลงใหม่ มินิอัลบั้ม NANA I เพียงแค่  5 วันก่อนจะถึงวันเกิดอายุครบ 20 ปีของเธออีกด้วย

Nana ถ่ายทอดเรื่องราว “ความรัก” ผ่าน 3 แทร็คเพลงภาษาอังกฤษของเธอ ที่ได้โปรดิวเซอร์ระดับโลก Noah Conrad (ที่เคยร่วมงานกับ Monsta X และ BTS) มาช่วยสร้างสรรค์ผลงานอีกด้วย The Best For You, Tell Me You Do Too และ To Be Happy ทั้ง 3 แทร็ค เป็นเพลงภาษาอังกฤษที่กล่าวถึงความเปราะบางที่ก่อขึ้นในจิตใจของทุกคน น้ำเสียงที่นุ่มลึกของเธอจะบอกเล่าเรื่องราวความรักที่แสนจะอิ่มเอมหัวใจที่บางครั้งก็เป็นเสมือนหนามแหลมคอยทิ่มแทง ซึ่งอีกหนึ่งอย่างที่เธอไม่ลืม ก็คือการสอดแทรกเสียงเชลโล่ที่เธอรักเข้าไปในบทเพลงป๊อปที่เป็นผลงานเดบิวต์ล่าสุดของเธออีกด้วย “..มันเป็นการเดินทางครั้งสำคัญของฉันเลยค่ะ ฉันยังต้องเรียนรู้อะไรอีกหลายอย่าง มันค่อนข้างแตกต่างจากเพลงคลาสสิคที่ฉันเคยร้องมาตลอด แต่ฉันคิดว่าสองแนวเพลงนี้มีบางอย่างที่คล้ายกันอยู่..”

มินิอัลบั้มเดบิวต์ของเธอชุดนี้ น่าจะถือได้ว่า เป็นตัวแทนแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของเธอ เพื่อก้าวเข้าสู่วงการเพลงป๊อปอย่างเป็นทางการอีกด้วย