ประชาสัมพันธ์

เปิดตัวไลฟ์สไตล์สปอร์ต SUP Board

เปิดตัวไลฟ์สไตล์สปอร์ต SUP Board ครั้งแรกในไทย

นายไชยวุฒิ์ พึ่งทอง กรรมการบริหาร บริษัท เอสยูพี สเตชั่น จำกัด (SUP Station Co., Ltd.) ตัวแทนจำหน่าย SUP Board (Stand Up Paddle Board) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว SUP Board ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต แนวใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย โดยมี ตัวแทนจากผู้ผลิต SUP Board ชั้นนำของโลก รวมทั้งนักแสดงวัยรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง  ดาร์ลิ่ง อารดา อารยวุฒิ, น้ำหวาน กรรณาภรณ์ พวงทอง และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานมากมาย พร้อมชมการสาธิตการเล่น SUP Board โดยนักกีฬาระดับโลกชาวฮังการี่ ณ  SUP Paddle คลับ แอนด์ มาริน่า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อ.เมือง จ. ปทุมธานี เมื่อวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นายไชยวุฒิ์ พึ่งทอง กรรมการบริหาร บริษัท เอสยูพี สเตชั่น จำกัด กล่าวว่า “..SUP Board เป็นกีฬาทางน้ำแนวใหม่ เป็นการเล่นเสิร์ฟ (surf) อย่างหนึ่งที่มีมายาวนาน กำเนิดขึ้นในฮาวาย สหรัฐอเมริกา  SUP Board (Stand Up Paddle Board) ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง และกลายเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังแพร่หลายอย่างรวดเร็วในสหรัฐอเมริกาในปัจจุบัน เพราะสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย คล้ายกับการเล่น surf แต่ให้มุมมองขณะลอยอยู่บนน้ำได้ดีกว่า และสามารถใช้พายเพื่อออกไปได้ไกลขึ้น มีความสนุกสนานท้าทายเล่นได้ทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้บริษัทยังเป็นตัวแทนจำหน่าย SUP Board และอุปกรณ์จากผู้ผลิตแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลกที่ให้บริการแบบครบวงจรเป็นรายแรกของประเทศไทยอีกด้วย..”

ทางด้าน นายพอลล์ บุณยะรัตเวช กรรมการผู้จัดการ กล่าวเสริมว่า “..ปัจจุบันผู้คนสนใจการออกกำลังและเล่นกีฬามากขึ้นจากกระแสความนิยมด้านการดูแลสุขภาพ มีกีฬาประเภทใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ตอบสนองไลฟ์สไตล์เฉพาะกลุ่ม จากการสำรวจผู้ที่สนใจจะเริ่มเล่นกีฬาทางน้ำกลางแจ้งในอเมริกากว่า 60% เลือกที่ลองจะเล่น SUP Board เป็นอย่างแรก ทำให้คาดว่ากีฬาชนิดนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีของกลุ่มผู้รักกีฬาทางน้ำทั่วไป และกลุ่มครอบครัวที่ต้องการมีกิจกรรมสันทนาการออกกำลังกายร่วมกัน..”

SUP Board เป็นกีฬาที่เล่นง่าย พร้อมกับได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่ ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกายทุกส่วน ได้สัมผัสความรู้สึกอิสระที่แตกต่างจากการนั่งพายแบบเดิมๆ โดยเคลื่อนที่ไปบนผิวน้ำอย่างอิสระไม่ว่าจะอยู่บนผิวน้ำนิ่ง หรือการเล่นกับคลื่นอย่างท้าทาย นอกจากนี้ยังสามารถทำกิจกรรมอื่นร่วมกับ SUP Board  อาทิ การเล่นโยคะ, ตกปลา, โต้คลื่น, SUP Polo และอื่นๆ อีกมากมาย

ผู้ที่สนใจสามารถแวะเยี่ยมชมหรือทดลองเล่นได้ที่ SUP Paddle คลับ แอนด์ มาริน่า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีอุปกรณ์ SUP Board ให้เช่าเล่นอย่างพอเพียง และหากจะซื้อเป็นของตนเอง ก็สามารถเลือกซื้อและฝากเก็บไว้เล่นได้โดยไม่ต้องเป็นกังวัลในการขนย้ายด้วย สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ทาง www.sup-station.com หรือ facebook/SUPStationThailand

0205 spc Sup Station 2

0205 spc Sup Station 3

0205 spc Sup Station 4

0205 spc Sup Station 5

0205 spc Sup Station 6