ประชาสัมพันธ์

adidas’new PRIMEBLUE

adidas’new PRIMEBLUE
นวัตกรรมเพื่อรักษ์โลก รักอนาคต

อาดิดาส กอล์ฟ เผย adidas’new PRIMEBLUE ภาคต่อความสำเร็จของนวัตกรรมวัสดุจากขวดพลาสติกจากแนวชายฝั่ง สู่คอลเล็คชั่นเสื้อผ้าและรองเท้าสำหรับนักกอล์ฟรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ทั้งสำหรับนักกอล์ฟสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี

เปิดตัวมาเป็นรุ่นที่ 2 ของบิ้กโปรเจครักษ์โลกที่ อาดิดาส กอล์ฟ ตอบรับการเป็นหนึ่งในภาคีของ “Parley for the Oceans” เครือข่ายระดับสากลทำหน้าที่เชื่อมประสาน ผู้นำองค์กรต่างๆ ทั้งภาคอุตสาหกรรม แบรนด์ รัฐบาล และกลุ่มอนุรักษ์ต่างๆ ทั่วโลก ให้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์มหาสมุทรอย่างจริงจังด้วยการนำขวดพลาสติกที่ถูกทิ้งจากแนวชายฝั่ง มาเป็นวัสดุในการผลิตสินค้าเพื่อนักกอล์ฟ โดยปีก่อนกับรุ่นแรกของโปรเจคนี้กับรุ่น “TOUR360 XT Parley” รองเท้าระดับทัวร์รุ่นพิเศษวางจำหน่ายในประเทศไทยเพียงไม่กี่คู่เท่านั้น

มาวันนี้อาดิดาส กอล์ฟ ได้ขยายไลน์การผลิตด้วยวัสดุพิเศษนี้ไปสู่กับเสื้อผ้าและรองเท้าสำหรับนักกอล์ฟในชื่อ “adidas’new PRIMEBLUE” สำหรับนักกอล์ฟสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีโดยอาดิดาสยังคงคอนเซปการเปลี่ยนวัสดุพลาสติกจากแนวชายฝั่งมาเป็นชุดกีฬาโดยผ่านกระบวนการพิเศษด้วยนวัตกรรมวัสดุที่เรียกว่าเส้นใย high-performance polyester ที่สามารถต่อยอดและนำไปใช้ในเสื้อผ้าและรองเท้าได้ และส่งเสริมการเล่นกีฬาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“adidas’new PRIMEBLUE” ผลิตเป็นคอลเล็คชั่นพิเศษได้แก่ กอล์ฟโปโลและกางเกงขาสั้นสำหรับนักกอล์ฟสุภาพบุรุษ และเสื้อกอล์ฟโปโลแขนกุดพร้อมกระโปรงสำหรับนักกอล์ฟสุภาพสตรี ที่สำคัญในรุ่นพิเศษนี้อาดิดาสกอล์ฟเลือกใช้รองเท้ากอล์ฟรุ่น CODECHAOS เป็นโมเดลหลัก นำมาดีไซน์สีสันให้โดดเด่นราวกับเกลียวคลื่นในมหาสมุทร มาพร้อมเทคโนโลยีหลักอย่าง NEW TWISTGRIP ปุ่มยึดพื้นแบบใหม่ออกแบบและคำนวนอย่างละเอียด เพื่อให้ได้รองเท้ากอล์ฟแบบไร้ปุ่มหรือ Spikeless ที่มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะพื้นผิวได้ทัดเทียมรองเท้ากอล์ฟแบบมีปุ่ม ชั้น BOOST เต็มทั้งผืนของฝ่าเท้า ให้ทุกย่างก้าวนุ่ม เบา สบาย  ยึดหยุ่น รองรับการบิดตัวของรูปเท้า ส่งถ่ายพลังขณะสวิงได้ลื่นไหล ใต้โครงสร้างของพื้นนั้นมีการเสริมแกนกลางที่เรียกว่า X-TORSION เพิ่มความแข็งแรงให้รองเท้า ให้แรงบิดนั้นรุนแรงและมั่นคง

หากยังไม่ปลุกจิตสำนึกของมนุษย์ให้ใส่ใจในสิ่งแวดล้อมมากกว่านี้ คาดว่าในปี 2050 เราจะมีขยะพลาสติกมากกว่าปลาในมหาสมุทรเสียอีก และนี่คือเหตุผลว่าทำไม อาดิดาส ถึงได้ให้ความใส่ใจอย่างจริงจังกับโปรเจคนี้  อีกทั้งมีความมุ่งมั่นว่าจะนำวัสดุจากขวดพลาสติกมารีไซเคิลเป็น polyester บริสุทธิ์ให้ได้ถึง 100% และคิดว่าน่าจะไปถึงเป้าหมายดังกล่าวได้ในปี 2024

PRIMEBLUE เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ในตลาดกอล์ฟ โดยอาดิดาส วางไว้เป็น 1 ใน 3 แกนหลัก ที่จะขับเคลื่อนโปรเจคนี้ไปให้ถึงเป้าหมายในการลดขยะพลาสติกของโลกนั่นเอง ไม่เพียงคอลเล็คชั่นพิเศษนี้เท่านั้นที่ใช้วัสดุรีไซเคิลจากขวด PET (Polyethylene Terephthalate) สำหรับสินค้ากอล์ฟใน spring/summer 2020 ก็มีการใช้วัสดุนี้ในเสื้อผ้าถึง 71% และในรองเท้าถึง 75% เลยทีเดียว

สามารถชมและซื้อ “adidas’new PRIMEBLUE” ได้แล้ววันนี้ที่ SuperSport สาขาเซนทรัลเวิลด์ , go sports เมกะบางนา , เซนทรัลเฟสติวัลพัทยา เซนทรัลพลาซ่าอุดรธานี และโรบินสันศรีราชา , SportsMall สาขาสยามพารากอน และ ดิ เอ็มโพเรียม และร้าน Only Golf สาขา ธนิยะพล่าซ่า และ สนามไดร์ฟกอล์ฟ ออลสตาร์  หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อาดิดาส กอล์ฟ โทร.02-660-3900

ท่านนักกอล์ฟสามารถติดตามข่าวสารจากอาดิดาส กอล์ฟ ได้บน Facebook Fanpage : adidas Golf fan club และ Line Official Account @adidasgolf  อีกทั้งยังชมสินค้าออนไลน์ได้ที่ https://www.adidas.co.th/th/golf หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อาดิดาส กอล์ฟ โทร.02-660-3900