ข้าวกล้อง-จักรีภัทร คว้าที่หนึ่งสองเรซรวด A.P. Honda Virtual Race

ข้าวกล้อง-จักรีภัทร ผงาดคว้าที่หนึ่งสองเรซรวด
ศึกบิดออนไลน์จัดอันดับ A.P. Honda Virtual Race เฟซสอง
Race to the Dream Challenge

เอ.พี. ฮอนด้า ยกระดับความเร้าใจครั้งยิ่งใหญ่ ยกทัพนักบิดดาวรุ่ง เรซ ทู เดอะ ดรีม ดวลความเร็วสนั่นหน้าจอออนไลน์ ในศึกบิดเสมือนจริง A.P. Honda Virtual Race เฟสที่ 2 รอบแบ่งทีมก่อนร่วมกระทบไหล่กับนักแข่งระดับโลก โดยผลปรากฏว่า “ข้าวกล้อง” จักรีภัทร พฤฒิสาร ระเบิดฟอร์มเก่งผงาดคว้าชัยได้ทั้งสองเรซ ท่ามกลางแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่ชมการถ่ายทอดสดทาง Facebook Live ของฮอนด้า มากกว่า 1 แสนวิว

ศึกบิดออนไลน์ A.P. Honda Virtual Race เฟสที่ 2 ภายใต้ชื่อ Race To The Dream Challenge ยกทัพนักบิดเยาวชนจากโปรเจกต์ปั้นนักแข่งไทยสู่ศึก MotoGP ปี 2025 จับจอยเกมคอนโซล เพลย์สเตชั่น 4 ดวลความเร็วเพื่อจัดอันดับแบ่งทีม ก่อนร่วมทัพประชันฝีมือกับนักแข่งระดับโลก จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563 ดวลความเร็ว 2 เรซ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ความสนุกตื่นเต้นเริ่มต้นตั้งแต่รอบควอลิฟาย ข้าวกล้อง – จักรีภัทร พฤฒิสาร ยึดกริดสตาร์ทแรก เฉือน มิกซ์ – ธนัช ละอองปลิว ในกริดที่ 2 เพียงเสี้ยววินาที และกริดที่ 3 เป็นของ ธันธัน – พีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ ส่วนกริดสตาร์ทแถวหลัง ไอโฟน – จิรภัทร สมสุขบดี ยึดกริดที่ 4 ไบร์ท – เตชินท์ อินทร์อภัย กริดที่ 5 และปิดท้าย แชปส์ – กรดนัย เกิดแก้ว ในกริดที่ 6

สำหรับผลการแข่งขันเรซแรก ตำแหน่งผู้ชนะเป็นของ จักรีภัทร บิดนำแบบม้วนเดียวจบ วิ่งครบ 7 รอบสนาม เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 10 นาที 42.925 วินาที ตามด้วย ธนัช และ พีรวิชญ์ บนโพเดี้ยมในอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

หลังพักเบรกเข้าสู่ศึกบิดออนไลน์ต่อเนื่องในเรซที่ 2 รอบควอลิฟายจัดอันดับออกตัว กริดสตาร์ทแถวแรกไม่มีการเปลี่ยนแปลง ส่วนแถวหลัง กรดนัย กดความเร็วขึ้นมายึดกริดที่ 4 แซงหน้า จิรภัทร ที่ตกไปอยู่กริดที่ 5 ขณะที่น้อง “ไบร์ท” เตชินท์ สัญญาณอินเตอร์เน็ตขัดข้องต้องพลาดการแข่งขันเรซนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

ความตื่นเต้นในเรซที่ 2 มีไฮไลต์สำคัญชนิดที่เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ผู้ชมการถ่ายทอดสดทาง Facebook Live ของฮอนด้า มากกว่า 1 แสนวิว เกิดขึ้นในรอบที่ 6 เมื่อนักบิดดาวรุ่งเพื่อนร่วมรายการไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ อย่าง จักรีภัทร และ ธนัช เบียดปะทะแย่งชิงตำแหน่งจ่าฝูงกันอย่างดุเดือด รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำตีลังกาสูงขึ้นฟ้าอย่างน่าหวาดเสียว

อย่างไรก็ตาม ในรอบที่ 7 และเป็นรอบสุดท้ายของการแข่งขัน มีจุดเปลี่ยนเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อ ธนัช เร่งความเร็วตีคู่ พีรวิชญ์ ในโค้งสุดท้าย เสียบโค้งเข้าไลน์ในแต่ทว่าควบคุมรถไม่อยู่พลาดล้มทั้งคู่ ปล่อยให้ จักรีภัทร ที่บิดตามมาวิ่งรับธงหมากรุกคันแรก ผงาดคว้าชัยไปอีกครั้งด้วยเวลา 10 นาที 52.197 วินาที ส่วน ธนัช และพีรวิชญ์ จบเรซในอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

สรุปผลการแข่งขัน A.P. Honda Virtual Race เฟสที่ 2 ในชื่อรายการ Race To The Dream Challenge อันดับบนตารางคะแนนสะสม ข้าวกล้อง – จักรีภัทร ได้ที่ 1 มี 50 แต้ม มิกซ์ – ธนัช ที่ 2 มี 40 แต้ม ธันธัน – พีรวิชญ์ ที่ 3 มี 32 แต้ม ส่วนที่ 4 เป็น แชปส์ + กรดนัย มี 24 แต้ม ตามด้วย ไอโฟน – จิรภัทร ได้ที่ 5 มี 24 แต้มเท่ากัน และอันดับที่ 6 ไบร์ท – เตชินท์ มี 20 แต้ม

ทั้งนี้ จากผลการชิงชัยดังกล่าว นักบิดเยาวชนทั้ง 6 คน ผู้ได้อันดับเลขคี่จะได้ร่วมทัพกับหัวหน้าทีมอย่าง ก้อง – สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในศึกระดับโลก รุ่น Moto2 ส่วนผู้ได้อันดับเลขคู่จะได้ผนึกกำลังกับยอดนักบิด ก๊องส์ – ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งจากรายการ CEV Moto3 Junior World Championship และ Red Bull MotoGP Rookies Cup ซึ่งจะทำการแข่งขันในศึก A.P. Honda Virtual Race แชมป์ชนแชมป์ เร็วๆ นี้

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth และแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) fb.com/hondamotorcyclethailand