What Ever

65 โอชา แหล่งความอร่อยใหม่ย่านรามอินทรา

รามอินทราเป็นถนนสายหลักที่ทอดยาวตั้งแต่วงเวียนอนุสาวรีย์หลักสี่ ไปจนถึงมีนบุรี มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน โดยการตั้งชื่อนั้นเพื่อเป็นการให้เกียรติแก่พลตำรวจโทพระรามอินทรา หรือ ดวง จุลัยยานนท์ ซึ่งอดีตเคยเป็นอธิบดีกรมตำรวจ คนที่ 6

ปัจจุบันถนนสายนี้กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่มีจุดเริ่มต้นจากสถานีศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรีไปถึงปากเกร็ด ก่อนจะตรงยาวบนถนนแจ้งวัฒนะข้ามไปรามอินทรา จนจบสถานีสุดท้ายที่มีนบุรี เป็นระยะทางทั้งสิ้นเกือบ 35 กิโลเมตร

ตลอดแนวรถไฟฟ้าสีชมพูที่พาดผ่านพื้นที่หลายเขต มีร้านของกินขึ้นชื่อ มีความอร่อยเป็นระดับตำนานอยู่หลายร้าน แต่ที่จะมาบอกกล่าวกันในวันนี้เป็นร้านเล็กๆที่เกิดขึ้นใหม่ ด้วยความตั้งใจของคนกลุ่มเล็กๆเพียงไม่กี่คน ที่มุ่งมั่นจะทำอาหารที่ดีมีคุณภาพในราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ไว้ให้บริการ

65 โอชา เป็นชื่อเรียกขานที่ถูกตั้งขึ้นตามทำเลที่ตั้งของร้าน ที่อยู่ในซอยรามอินทรา 65 แยก 4 เป็นพื้นที่เล็กๆที่ถูกตกแต่ได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกที่เป็นกันเอง ทางร้านให้ความดูแลเอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดี

อาหารของทางร้านตอนนี้มีไม่กี่รายการ แต่รับรองได้ว่าอร่อยไม่แพ้ที่อื่นเป็นแน่นอน เริ่มกันที่เมนูหลักหนักข้าวอย่างข้าวมันไก่ เมนูธรรมดาที่จะหากินที่ไหนก็ได้ มีอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด แต่ต้องขอบอกเลยว่าเมื่อได้ชิมแล้วไม่ธรรมดาเลย ความนุ่มของเนื้อไก่ ข้าวที่ผ่านขั้นตอนการทำอย่างตั้งใจจนมีสีสันสวยงามน่ารับประทานโดยไม่มีสารปรุงแต่ง น้ำจิ้มสูตรพิเศษทำมาจากวัตถุดิบชั้นดี ทำให้ข้าวมันไก่ของที่ 65 โอชา นั้นอร่อยแบบไม่ซ้ำใคร

เมื่อได้ไปถามถึงขั้นตอนแล้วก็มีความแตกต่างอยู่หลายอย่าง ที่นี่จะทำไก่เป็นชิ้น หมักจนหอมนำไปนึ่งด้วยเคล็ดลับเฉพาะตัว จนได้เนื้อไก่ที่นุ่มไม่เหมือนใคร ในส่วนของข้าวนั้นเป็นเมล็ดเรียงสวยงามไม่มันจนเยิ้ม สีเข้มสวยงามน่ารับประทาน

สอบถามได้ความว่าที่นี่ใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดีนำไปผัดกับเครื่องเทศที่เตรียมไว้จนได้ที่หอมกรุ่นไปทั่วบริเวณ ก่อนที่จะนำมาหุงกับน้ำปรุงที่เตรียมไว้ ที่สำคัญต้องคนจนกว่าน้ำจะงวดได้ที่ถึงจะออกมาเป็นข้าวมันสีสวยน่าทานเช่นนี้

สุดท้ายของเมนูหลักอย่างข้าวมันไก่ที่มองข้ามกันไม่ได้เลยก็คือน้ำจิ้ม ที่มีความเข้มข้นเป็นพิเศษจากส่วนผสมมากมายที่จำกันไม่หวาดไม่ไหว เคล้ากันจนได้ความละมุนดั่งใจ หากใครชอบจัดจ้านเป็นพิเศษ มีขิงกับพริกซอยไว้ช่วยเติมความจัดจ้านและเพิ่มสัมผัสของการเคี้ยวได้อีกทาง

อีกร้ายการที่ต้องนำเสนอและถือเป็นวาระเร่งด่วนอย่างแท้จริงก็คือเมนูเนื้อตุ๋น ที่สร้างสรรค์ได้ทั้ง เกาเหลา และก๋วยเตี๋ยว พูดถึงเมนูนี้หลายคนคงคิดไม่ตกเกี่ยวกับเนื้อนุ่มๆ ติดมันหน่อยๆ ที่ผ่านกระบวนการอย่างหนักมาจนได้ที่ แบบที่ว่านุ่มในปากละมุนในลิ้นกันเลยทีเดียว

เนื้อตุ๋นที่ว่าเด็ดแล้ว น้ำซุปที่เข้มข้นหอมเครื่องเทศนานาชนิด ปรุงรสและขับเคี่ยวด้วยเวลาแสนนาน กลิ่นหอมโชยทุกครั้งที่แง้มฝาหม้อต้ม ก็พาให้เคล้มตามทานได้เรื่อยๆไม่รู้จบเหมือนกันครับ

เริ่มต้นด้วย 2 รายการอาหารหลัก ก่อนจะติดตามมาด้วยรายการความอร่อยอีกหลายรายการ ด้วยสูตรเฉพาะที่ตั้งใจคิด ตั้งใจทำวิเคราะห์ศึกษากันอย่างจริงจังจนได้สูตรอร่อยมาฝากนักชิมทุกรุ่นทุกวัย ร้านเปิดบริการแล้วที่ซอยรามอินทร์ 65 แยก 4 ทางร้านจัดแบ่งโซนไว้ให้เป็นอย่างดี เลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย และพร้อมอิ่มกับอาหารคุณภาพราคาประหยัดเข้ากับยุคสมัย และสถานะการณ์ในปัจจุบัน