Sport for Life

ปลดนิดหน่อย

กว่าที่จะมีการปลดล็อคของการทำมาหากินที่เป็นปกติก็เล่นเอาผู้คน “ง่อยเปลี้ยเสียขา”กันไปตามๆกัน โดยเฉพาะวงการกีฬายังคงมีความวิตกกันอยู่ว่า “เมื่อไหร่ที่มีการรวมกลุ่มของผู้คนเจ้าโรคที่ว่ามันจะมาอีกรอบ”แล้วดูว่ามันจะเป็นแบบนั้นเสียด้วยนั่นเพราะในหลายประเทศที่กลับมา “ลดความเข้มงวดลง”มันกลับมาอีกจริงๆแล้วว่ากันว่าการระบาดรอบสองจะดูว่า “โดดเด่น”กว่ารอบแรกเสียด้วย แต่นี่ก็เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้นเอง เหมือนกับที่เราเองใช้ข้อมูลการเกิดของโรคตลอดจนการระบาดมาเป็นส่วนหนึ่งในการรักษา เพราะเวลาผู้คนเกิดความกลัวมักจะอะไรก็ได้ทั้งนั้น

สำหรับคนที่เป็นนักกีฬาอาชีพในห้วงสองเดือนมานี่รายได้ของพวกเขาคงจะเป็นศูนย์กันแทบจะทั้งโลก นอกจากบางคนที่มีสายป่านยาวมีเงินเก็บอยู่ก็พอจะออกมาเต้นหรือทำอะไรให้พอเป็นข่าวคราวกันได้บ้าง หรือใครที่เป็นสตาร์ค้างฟ้ามีคนรู้จักมักคุ้นก็คงไม่ยากที่จะกลับมาแจ้งเกิดอีกรอบ แต่กับบางคนซึ่งกำลังแจ้งเกิด หรือกลุ่มที่กำลังจะดับมันก็จะพบกับมุมมืดของชีวิตในบัดดล

ครูไก่เองก็พบกับความยุ่งเหยิงในช่วงเวลานี้เช่นกัน เพียงแต่เวลานี้มันมีข้อจำกัดในการทำงานมากขึ้นกว่าเดิมเท่านั้นเอง…วงการเทนนิสไม่ว่าจะเป็นการสอนหรือแข่งขันทั่วโลกจบนิ่งสนิท แล้วดูท่าจะกลับมาได้คงอีกนานโขอยู่ ก็อย่างที่ทราบอยู่กันดีว่า “ตลาดของโลกสักหลาดมันอยู่ในยุโรปและอเมริกา” นักกีฬาที่เป็นระดับแม่เหล็กมันก็มีอยู่สองเขตที่ครองเป็นมืออาชีพระดับต้นๆของโลกไปเสียหมด จะพูดไปเราเองก็ขาดความต่อเนื่องในวงการ “เทนนิส”มานาน แล้วดูท่าจะเป็น “ไททานิค”เอาเสียด้วยคือ “ดำไม่โผล่”เลยก็ว่าได้ ส่วนใครจะคิดเช่นไรก็คงต้องรอเวลาฟ้าประทานใครสักคนลงมาอีกรอบ

ส่วนในเรื่องการสอน “ยุคโควิด 19” ตลอดสองเดือนที่ผ่านมามันทำให้เรามองเห็นความจริงหลายอย่าง เช่นในยามยากหากเราไม่เป็นที่รู้จักของใครต่อใครคงยากที่จะเอาชีวิตรอดไปได้ ต่อมาคือการอดออมและเก็บหอมรอบริบเป็นสิ่งจำเป็นของคนเรา และข้อสุดท้ายคือ การให้ข้อมูลที่เป็นจริงจะทำให้ผู้คนเชื่อถือในการสอน เพราะช่วงเวลาที่ว่ามานี่ครูไก่สามารถที่จะทำชั่วโมงสอนได้ไม่ต่างจากเวลาปกติเอาเสียเลย แล้วตอนนี้ทางสโมสรเริ่มเปิดให้สอนอีกรอบแต่บอกตรงๆนะ “เริ่มเบื่อ”กับที่ทำงานเดิมเข้าแล้ว…นั่นคงเพราะแต่ละที่ซึ่งออกไปสอนมันเดินทางได้สบายดีแท้การสอนก็ไม่วุ่นวายมากมายอะไร นี่คงเป็น “NEW NORMAL”ของครูไก่จริงๆหรือเปล่าก็ไม่ทราบได้ เอาเป็นว่าถ้าดีคงจะมีการเปลี่ยนแปลงกันบ้างไม่มากก็น้อย…อิอิ..

ครูไก่