เพลงดังหนังดี

เคลลี คลาร์กสัน ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ที่ไม่ได้มีแค่ภาษาเดียว

I Dare You คำท้าจากดีว่าตัวแม่อีกรายของวงการ
“เคลลี คลาร์กสัน”
กับซิงเกิลใหม่เพลงแห่งพลังใจ ที่ไม่ได้มีแค่ภาษาเดียว

เคลลี คลาร์กสัน (Kelly Clarkson) ซูเปอร์สตาร์ชื่อดัง เจ้าของเสียงทรงพลังระดับดีว่าตัวแม่อีกคนของวงการเพลงยุคนี้ ปล่อยซิงเกิลใหม่มาให้ฟังกันแล้ว ด้วยชื่อเพลงที่ราวกับท้าทายคนฟัง I Dare You

แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว เนื้อหาของ I Dare You ก็คือการปลุกเร้าความรู้สึกในตัวของผู้คน ให้กล้าที่จะลุกขึ้นมาทำในสิ่งดีๆ กล้าที่จะที่จะมอบความรักให้กับทุกๆ คน ไม่ว่าตัวเองจะอยู่ในสภาพที่่เจ็บปวด หรือว่าย่ำแย่ ขณะที่ตัวดนตรีก็เต็มไปด้วยพลัง ที่กระตุ้นให้เกิดกำลังใจขึ้น และแน่นอนเสียงร้องของ Kelly Clarkson ก็เร่งเร้าความรู้สึกได้อย่างถึงอารมณ์

และเพื่อให้เรื่องราวของเพลงนี้ ถูกถ่ายทอดไปถึงผู้คนได้ทั่วทุกมุมโลก เคลลี คลาร์กสัน เลยตัดสินใจทำเพลงเป็นเพลงร้องคู่ในภาษาต่างๆ นอกจากภาษาอังกฤษแล้วยังมีอีกถึง 5 ภาษา ซึ่งเธอได้ร่วมร้องกับสุดยอดนักร้องที่เป็นเจ้าของภาษาแต่ละภาษา ได้แก่ Zaz (แซซ) ในฉบับภาษาฝรั่งเศส, Faouzia (ฟาวเซีย) ในภาษาอารบิค, Blas Cantó (บลาส แคนโต) ในภาษาสเปน, Glasperlenspiel (กลาสเพอร์เลนสปีล) ในภาษาเยอรมัน และ Maya Buskila (มายา บุสคิลา) ในภาษาฮิบรูว์ ซึ่งน่าจะทำให้ทุกคนที่ได้ฟัง มีพลัง มีความหวังในตัว สำหรับช่วงเวลาที่เกิดวิกฤตโรคระบาดครั้งใหญ่ไปทั่วโลกแบบนี้

นี่คือโปรเจ็คท์ที่ยากที่สุดและฉันชื่นชอบที่สุด เท่าที่เคยทำมา” เคลลีพูดถึงการทำเพลง I Dare You ในหลากหลายภาษา “มันเป็นความฝันของฉันมาโดยตลอด ด้วยความที่โตมากับการร้องเพลงในภาษาต่างๆ การมองหาเพลงที่เหมาะสม เพลงที่มีเนื้อหาที่่ใช่ เพื่อเข้าถึงผู้คนทั่วโลก แล้วก็บันทึกเสียงมันกับศิลปินจากรอบโลกใบนี้ ด้วยภาษาของพวกเขา มันไม่ใช่เรื่องง่าย” ซึ่งในที่สุด เคลลี คลาร์กสัน ก็ทำสำเร็จ “ต้องขอบคุณศิลปินทุกคนมากๆ ที่มาร่วมงานกันฉัน เราหวังว่าทุกคนจะเข้าถึงเรื่องราวที่เราต้องการสื่อ และเลือกความรักมากกว่าความหวาดกลัว ฉันขอท้าคุณ (I Dare You)

โดยสามารถฟัง I Dare You ได้แล้วจาก Spotify, Apple Music, Joox, TrueID Music และ Deezer