อดีตประธานพีจีเอ เข้าฮอลออฟเฟม

อดีตประธานพีจีเอเข้าฮอลออฟเฟม
คลาสออฟ 2021 รุ่นเดียวกับไทเกอร์

ทิม ฟินเชม อดีตประธานพีจีเอทัวร์ได้รับเลือกเข้าทำเนียบเกียรติยศ เวิลด์ กอล์ฟ ฮอล ออฟ เฟม คลาส ออฟ 2021 ร่วมกับ ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน และ มาเรียน ฮอลลินส์

ทิม ฟินเชม นับเป็นประธานพีจีเอทัวร์คนที่สามในประวัติศาสตร์ที่ได้รับเลือกเข้าทำเนียบเกียรติยศ เวิลด์ กอล์ฟ ฮอล ออฟ เฟม ต่อจาก โจเซฟ ดีย์ และ ดีน บีแมน ดน ฟินเชม ได้รับเลือกในหมวดคอนทริบิวเตอร์

“นับเป็นเกียรติยศสูงสุดที่ชื่อของผมได้รับเลือกเข้าไปอยู่ในกลุ่มตำนานนักกอล์ฟและบรรดาผู้ที่อุทิศตนให้กับวงการใน เวิลด์ กอล์ฟ ฮอล ออฟ เฟม” ฟินเชม กล่าว

อดีตประธานพีจีเอทัวร์ยังกล่าวต่ออีกว่า “ผมรู้สึกภูมิใจเป็นพิเศษที่ได้มายืนเคียงข้างกับยอดนักกอล์ฟผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาลอย่าง ไทเกอร์ วูดส์ ในคลาส ออฟ 2021 และตอนนี้ผมลังตั้งหน้าตั้งตารอคอยปีที่น่าตื่นเต้นที่กำลังจะมาถึง”

ฟินเชม รับหน้าที่ในตำแหน่งประธานพีจีเอทัวร์ยาวนานถึง 22 ปี และขยายจาก 4 ทัวร์เป็น 6 ทัวร์ในช่วงที่เขารับหน้าที่ โดยเงินรางวัลรวมเพิ่มจาก 91 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 2,955 ล้านบาท ขยับเป็น 400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 13,000 ล้านบาท

เจย์ โมนาฮาน ประธานพีจีเอทัวร์ และ ประธานบอร์ดเวิลด์ กอล์ฟ ฟาวเดชั่น กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า “วิสัยทัศน์และความเป็นผู้นำของ ทิม ฟินเชม สร้างผลกระทบในทางบวกอย่างมากมายในวงการกอล์ฟในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา”

“ชื่อของเขาจะเข้าไปอยู่ในทำเนียบเกียรติยศ เวิลด์ กอล์ฟ ฮอล ออฟ เฟม ตลอดกาล เพื่อแสดงให้เห็นการอุทิศตนอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และที่สำคัญที่สุดคือผลจากการทำงานอย่างหนักของเขานั้นสร้างวิถีชีวิตใหม่ให้กับบรรดานักกอล์ฟอย่างประเมินค่าไม่ได้ รวมถึงองค์กรกอล์ฟต่างๆทั่วโลกที่ได้รับผลพวงนี้ไปด้วย” ประธานพีจีเอทัวร์คนปัจจุบันกล่าวในที่สุด