Golf NEWS

โมรียา- เอรียา 2 โปรหญิงชื่อดัง มอบห้องปลอดเชื้อ SCG Heim

“โปรโม-โปรเม” โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวชื่อดังและครอบครัว รวมทั้งนางวีนัส อัศวสิทธิถาวร Enterprise Brand Management Office Director เอสซีจี ร่วมมอบห้องตรวจหาเชื้อ (Modular Swab Unit) และ Modular Bathroom ให้โรงพยาบาลชลบุรี มูลค่ากว่า 2,570,300 บาท โดยมีนายแพทย์สวรรค์ ขวัญใจพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี เป็นตัวแทนรับมอบ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม

โปรโม โมรียา กล่าวว่า ขณะที่ยังอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเพื่อเตรียมลงแข่งขันกอล์ฟ ได้ติดตามข่าวจากสื่อและเห็นว่าประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวนมากพอสมควร จึงมีความคิดอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยได้ ซึ่งได้สอบถามมาทาง นางวีนัส อัศวสิทธิถาวร Enterprise Brand Management Office Director เอสซีจี ถึงแนวทางในการช่วยเหลือ และได้ทราบว่ามีนวัตกรรมการสร้างห้องตรวจเชื้อที่รวดเร็ว มีคุณภาพสูง และปลอดภัยต่อบุคลากรทางการแพทย์ จึงตัดสินใจร่วมบริจาคห้องตรวจหาเชื้อจำนวน 3 ห้อง ให้กับโรงพยาบาลชลบุรี เพราะชลบุรีเป็นจังหวัดที่ตนเองเดินทางมาแข่งขันกอล์ฟอยู่บ่อยครั้ง และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีผู้ติดเชื้อค่อนข้างมาก โดยหวังว่าจะช่วยลดภาระและลดความเสี่ยงของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 และเชื้อโรคต่างๆ ได้มากขึ้น

ทางด้านโปรเม เอรียา เผยว่า”ตอนอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ตอนนั้นป้องกันตัวเองย่างเข้มงวดมาก ใส่หน้ากากอยู่กับบ้านตลอด และไม่ออกไหน นอกจากออกไปซื้ออาหารและของใช้ เพราะต้องระมัดระวังตัวเองให้ดีที่สุด เมถือว่าการดูแลตัวเองให้ไม่มีเชื้อ จะเป็นการช่วยป้องกันคนอื่นๆ ในสังคมไปด้วย อยากให้คนไทยช่วยกันรักษาระยะห่างและใส่หน้ากาก ดูแลตัวเองให้ดีแบบนี้ต่อไป เพื่อให้มีผู้ติดเชื้อน้อยที่สุด ที่สำคัญขอบคุณแพทย์และพยาบาล รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เสียสละและทำงานอย่างหนักเพื่อเราทุกคน”

นางวีนัสกล่าวว่า โปรโม-โปรเมและครอบครัวได้ติดต่อถึงการช่วยเหลือในครั้งนี้มา จึงได้ให้ข้อมูลเรื่องห้องตรวจหาเชื้อให้ได้รับทราบ ซึ่งเอสซีจีได้เริ่มคิดพัฒนามาตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยห้องตรวจจะแบ่งเป็นห้องของผู้เข้ารับการตรวจหาเชื้อและของเจ้าหน้าที่ซึ่งมีแรงดันอากาศต่างกัน และไม่มีการสัมผัสกัน ทำให้ไม่มีการแพร่กระจายของเชื้อ ขอชื่นชมเอรียาและครอบครัวในการช่วยเหลือครั้งนี้ ในส่วนของเอสซีจีเองก็พยายามพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อช่วยในการดูแลผู้ป่วยและลดภาระของทีมแพทย์อย่างต่อเนื่องด้วย

ด้านนายแพทย์สวรรค์กล่าวว่า ขอบคุณเอรียาและครอบครัว รวมทั้งเอสซีจีที่บริจาคห้องตรวจหาเชื้อ ซึ่งเป็นสิ่งที่โรงพยาบาลอยากได้มากตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19 และทางโรงพยาบาลเริ่มรับผู้ป่วยเข้ามารักษา โดยตลอดช่วงเวลา 2 สัปดาห์ที่ได้ห้องตรวจหาเชื้อมาตั้ง มีผู้มาเข้ารับการตรวจไปแล้วกว่า 50 ราย แพทย์และเจ้าหน้าที่มีความสบายใจมากขึ้น เพราะไม่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ ไม่ต้องใช้ชุด PPE หรือแต่งตัวที่มิดชิดจนทำให้ทำงานได้ไม่สะดวก หลังจากนี้คาดว่าจะต้องใช้ห้องดังกล่าวในการตรวจหาไวรัสโควิด-19 ไปอีกกว่า 1 ปี เพราะยังไม่สามารถประเมินได้ว่าการระบาดจะหมดไปเมื่อไร และจะมีวัคซีนป้องกันและรักษาเมื่อไร อย่างไรก็ตามถึงแม้จะไม่มีโควิด-19 แล้ว ก็ยังสามารถนำไปใช้ตรวจหาเชื้อโรคติดต่ออื่นๆ ได้อีกในอนาคต