โปรวุธ-วุฒิพงศ์ ซ้อมที่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

โปรวุธ วุฒิพงศ์  สีหพันธ์
นักกอล์ฟไทยเบฟไทยทาเล้นท์
ซ้อมที่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

นักกีฬาอาชีพดูแลตัวเองยังไงในสภาวะที่ต้องอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันได้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ลุกลามไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยก็ได้มีการระบาดไปในหลายพื้นที่  จึงทำให้กีฬากอล์ฟได้รับผลกระทบไปด้วย ทุกทัวร์นาเม้นท์ได้มีการปรกาศหยุดแข่งขันกันแทบทั้งสิ้น

วันนี้เราจะพาไปดูการฝึกซ้อมของน้องๆนักกอล์ฟในโครงการไทยเบฟไทยทาเล้นท์กันว่าพวกเข้ามีการฝึกซ้อมและดูแลสภาพร่างกายในช่วงวิกฤตินี้ยังไง

โปรวุธ วุฒิพงศ์  สีหพันธ์

สำหรับการซ้อมในช่วงที่โรคCovid-19 กำลังระบาดนั้น ส่วนใหญ่จะเน้นให้ความสำคัญกับการพัตเป็นส่วนใหญ่ คือการซ้อมพัตบนพรมพัตในระยะสั้นเพื่อให้เกิดความมั่นใจในการพัตมากขี้น ซึ่งการพัตระยะนี้ต้องอาศัยสมาธิและความเชื่อในตัวเองสูงมาก ซึ่งเรื่องเทคนิคอาจจะไม่ค่อยมีผลกับการพัตระยะนี้สักเท่าไหร่ ซี่งการฝึกซ้อมจะเน้นที่การชาเล้นตัวเอง เช่น พัตระยะ3-6 ฟุตให้ลงหลุมติดต่อกันให้มากที่สุด แล้วพยายามทำลายสถิติตัวเองให้ดีขึ้นในทุกๆวัน ส่วนเรื่องของสวิงจะเป็นการทำDrill และสวิงลมเป็นส่วนใหญ่ ทำซ้ำๆเพื่อให้กล้ามเนื้อได้การจดจำที่ถูกต้อง

ส่วนเรื่องออกกำลังกายก็เน้นเรื่อง Cardio เป็นส่วนใหญ่บวกกับการเสริม Weight training ในที่ช่วงล่าง เช่นการ Squat ในท่าต่างๆเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและทนทานในการเดินติดต่อกันในหลายๆวัน หรือหลายๆสัปดาห์