What Ever

Ride From Home แข่งจักรยานอยู่บ้าน

ด้วยสถานการณ์วิกฤต Covid-19 ที่คนไทยและทั่วโลกต้องเฝ้าระวัง การเก็บตัวอยู่บ้าน ทำให้หลายๆ กิจกรรมต้องอาศัยเทคโนโลยีออนไลน์เข้ามาช่วย ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การประชุม การทำธุรกรรมต่างๆ การเลือกซื้อของ รวมไปถึงการแข่งขันจักรยาน Online ! ด้วย

ดูเหมือนสถานการณ์ Covid-19 จะช่วยผลักดันให้ การแข่งขัน E-Cycling Race : E-Club Race ก้าวไปอีกขึ้น เมื่อการแข่งขัน E-Cycling Race : E-Club Race สนามที่สอง ซึ่งเป็นของทีมผู้หญิง ทางผู้จัดฯ ได้มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่ต้องจัดกันในสตูดิโอทั้งหมด เปลี่ยนเป็น E-Cycling Online Match โดยใช้โปรแกรม Zwift ในการแข่งขัน โดยในครั้งนี้ทางผู้จัดฯ ได้เชิญ 5 ทีมชั้นนำของประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งทั้ง 5 ทีม ก็ส่งสาวนักปั่น เข้าประชันทั้งความสวยและความแรงของเรียวขา อย่าง คุณยุ้ย วดี ศรีจารุพฤกษ์ จากKOM KOM (คมคม), คุณสอง รวิรัฐ ศรีโสภา จากVenn Cycling (เวนน์ ไซคลิ่ง), คุณน้ำอิง ณัฎฐา คล่องแคล่ว จากENNKU (อีเอ็นเอ็นเคยู) คุณเฌอแตม สไบทิพย์ ปินตาปลูก จากKitchen Queen (คิทเช่น ควีนส์)และ คุณฟ้าใส นภัสสร ไชยกิจไพบูลย์ศรี จาก Sky Rider (สกาย ไรเดอร์) โดยมี นักพากย์หรือวงการ ESports เรียกว่า E Cycling Caster อย่าง โค้ชตั้ม วิสุทธิ์ กสิยะพัท หัวหน้าโค้ช (ผู้ฝึกสอน) จักรยานทางเรียบทีมชาติไทย กับ Cycling Influencer เจฟฟรี่ เบญจกุล เจ้าของรายการ Bicycle Diary มาร่วมเป็น Caster มาร่วมพากย์ทำให้ผู้ชมสนุก และได้สาระความรู้จากการแข่งขัน ซึ่งครั้งนี้จะใช้สนาม Zwift ลอนดอน เป็นสังเวียนแข่งขัน

ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้น ทีมงานใน NEX STUDIO ได้แจ้งให้ 5 สาวนักแข่งที่ Ride From Home วอร์มอัพด้วยการปั่นจักรยานบนเทรนเนอร์ และเมื่อได้เวลา Start นักปั่นสาวทั้ง 5 คนเริ่มควงขาออกจากจุดสตาร์ทด้วยความมั่นใจ โดยนักแข่งที่นำออกไปก่อนเป็น สอง หรือ ซองเท นักปั่นสาวจากทีม Venn Cycling ตามติดมาด้วย น้ำอิง จากทีม ENKKU  ต่อด้วย ฟ้าใส จากทีม SKY Rider, เฌอแตม จากทีม Kitchen Queens และ ยุ้ย จากทีม KOM KOM

หลังจากออกจากเส้นสตาร์ทมาทั้งประมาณ 2 กม. น้ำอิง ระเบิดพลังไปที่ 200 วัตต์ เร่งความเร็วตามไล่จี้ สอง มาติดๆ ทำให้ สอง ต้องเร่งสปีดหนี เมื่อถึง กม.ที่ 4 น้ำอิง อาศัยช่วงที่ สอง กำลังควงขา เร่งความเร็วแซงนำขึ้นไปได้ จังหวะนี้คนดูก็ร่วมลุ้นการแข่งขันไปพร้อมกับนักแข่งกันอย่างตื่นเต้นเลยทีเดียว เพราะเป็นการต่อสู้ของตัวเต็งทั้งคู่ ส่วนสามสาว ฟ้าใส, เฌอแตม และยุ้ย ก็ยังตามอยู่ไม่ไกลนัก ยังคงทำความเร็วไล่ประชิดผู้นำ ให้กองเชียร์โดยเฉพาะหนุ่มๆ ตามลุ้นแบบไม่คลาดสายตา จนมาถึงช่วงทางขึ้นเขาฝั่ง London Box Hill ในความชัน 5-9 % ระยะทาง 3 กม. ก็มีเหตุการณ์ให้กองเชียร์ต้องช่วยลุ้นเกร็งขาตามนักแข่งกันอีกครั้ง เมื่อการขึ้นเขา Stage นี้ ถือเป็นงานถนัดของ น้ำอิง ทำเวลาหนีแบบทิ้งห่างไปอีก และเมื่อถึง กม.ที่ 9 ฟ้าใส ที่อยู่กลางขบวน ระเบิดพลังวัตต์แซง สอง บนยอดเข้าฝั่ง London Box Hill ได้ จึงทำให้ ฟ้าใส ขยับมาเป็นอันดับ 2 และเมื่อจบการแข่งขันด้วยระยะทาง 14.8 กม. น้ำอิง (ENKKU) เข้าเส้นชัยมาเป็นอันที่ 1 ตามมาด้วย ฟ้าใส (SKY Rider), สอง (Venn Cycling), เฌอแตม (Kitchen Queens) จาก และ ยุ้ยจาก (KOM KOM) ตามลำดับ

สำหรับสนามนี้ ถือเป็นการทดสอบการแข่งขันที่สนุกสนานให้กับนักแข่งและผู้ชมได้ร่วมลุ้นกันตลอดเส้นทางแข่งขัน รวมถึงได้สร้างความท้าทายให้กับผู้ชมนักปั่นจักรยานหลายๆ ท่าน ได้อยากเข้ามาทดลองร่วมการแข่งขันในสนามการแข่งขัน E-Cycling Race : E- Club Race กันในครั้งต่อๆ ไป สามารถติดตามข้อมูลการแข่งขันได้ทาง www.ride-explorer.com พร้อมชมย้อนหลังการแข่งขันสนามนี้ทาง Facebook แฟนเพจ : Ride Explorer (www.facebook.com/rideexplorer) และ ช่องทาง Twitch : NEX Studio ทาง www.twitch.tv/nexstudio

โดยกิจกรรมการแข่งขัน E-Cycling Race : E- Club Race ภายใต้การร่วมมือกันระหว่างพันธมิตรกลุ่ม ESport s และพันธมิตรสายจักรยาน โดยมี NEX (บ.เน็กซ์ สตูดิโอ โปรดักชั่น จก.), Intersen 99 (บ.อินเตอร์เซน 99 จก.), Ride Explorer (บ.ไลน์ อาร์ท โปรดัคชั่น จก.), Sport Bicycle (บ.สปอร์ตไบซิเคิล จก.), MOVE (บ.มูฟไซคลิ่งโปรดักส์ จก.) และ Good Job Cycling (กู๊ดจ๊อบไซคลิ่ง) ที่จับมือสร้างสรรค์ความสนุกในเกมส์กีฬาจักรยานในรูปแบบ E-Sports ผ่าน Zwift โดยการจัดครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 ของสนามทดลองนี้

สำหรับแฟนกอล์ฟคงต้องรออีกนิด อุปกรณ์ซัพพอร์ต สำหรับ E-Golf ก็ดูจะมีครบแล้ว เร็วๆ นี้คงจะได้ Swing From Home กันบ้าง