โปรแจ๊ส” หวังมีชื่อติดทีมนานาชาติสู้ศึก เพรสซิเดนท์ส คัพ 2021 ประทะทีมสหรัฐฯ

“โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรมือ 39 ของโลก หวังมีชื่อติดโผทีมนานาชาติสู้ศึก เพรสซิเดนท์ส คัพ 2021 จากการเลือกของ เทรเวอร์ อิมเมลแมน กัปตันทีมคนใหม่ชาวแอฟริกาใต้ ซึ่งชื่นชมนักกอล์ฟหนุ่มของไทยให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นชาวเอเชียที่ทำผลงานได้โดดเด่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และมีโอกาสเข้าประชันฝีมือกับทีมสหรัฐอเมริกา ที่สนามเควล ฮอลโลว์ คลับ นอร์ท แคโรไลน่า สหรัฐอเมริกา ในปีหน้า

สำหรับศึก เพรสซิเดนท์ส คัพ ครั้งที่ผ่านมา ทีมนานาชาติซึ่งมี เออร์นี เอลส์ เป็นกัปตันทีม มีผู้เล่นจากเอเชียร่วมทีม 5 คน ได้แก่ อิม ซองแจ, ฮุน อัน บยอง, หลี ฮาวตง, ซี.ที.พาน และ ฮิเดกิ มัตสึยามา พ่ายทีมสหรัฐฯ ที่นำทีมโดย ไทเกอร์ วูสด์ ไปฉิวเฉียด 14-16 แต้ม ที่สนามรอยัล เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว
อิมเมลแมน อดีตแชมป์เดอะ มาสเตอร์ส วัย 40 ปี ซึ่งเป็นผู้ช่วยของเอลส์ เมื่อปีที่แล้ว เผยว่า “แจ๊สทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในเอเชียน ทัวร์ และเขามีโอกาสที่จะติดทีมลงเล่นในรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สหรัฐฯ หากย้อนไปในอดีตจะเห็นว่าทีมเรามี ชิเกกิ มารุยามา, โจ โอซากิ และ เค.เจ.ชอย รวมถึงบรรดาผู้เล่นฝีมือดีจากเอเชียหลายคนในทีม ซึ่งพวกเขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมาก”

“ผมว่าผู้เล่นเอเชียช่วยทีมได้อย่างมาก ทำให้ทีมแข็งแกร่ง พวกเขาลงแข่งกับเหล่าผู้เล่นที่ดีที่สุดของโลกได้อย่างสูสีที่สนามสุดท้าทายอย่าง รอยัล เมลเบิร์น ซึ่งเป็นอะไรที่ซับซ้อนและยากมาก ผมรู้สึกประทับใจจริงๆ ทั้งนี้ผู้เล่นเอเชียมีความสำคัญต่อทีมเสมอ สำหรับแจ๊ส ซึ่งไต่อันดับขึ้นมาติดท็อป 50 ของโลกได้จากผลงานอันโดดเด่น ส่วน หลี ฮาวตง, ซี.ที.พาน และ เบน อัน ล้วนเป็นผู้เล่นชั้นยอดของเอเชียที่กำลังสร้างชื่อในระดับโลก” กัปตันทีมนานาชาติคนล่าสุด กล่าว
           โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ ดีกรีมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ วัย 24 ปี ซึ่งพลาดโอกาสติดทีมนานาชาติแบบอัตโนมัติเมื่อปีที่แล้ว กล่าวว่า “ผมเชียร์ทีมเรามาโดยตลอด หลายคนบอกว่าผมควรจะได้เล่นเมื่อปีที่แล้ว แต่ผมไม่ได้รู้สึกแย่ เพราะเออร์นีมีประสบการณ์ในเกมนี้มานาน เขารู้ว่าอะไรดีที่สุดสำหรับทีม เขาเห็นว่าผมยังไม่พร้อม ซึ่งทีมนานาชาติเล่นได้ดีมาก และแน่นอนผมอยากลองติดทีมในปี 2021 แต่เส้นทางยังอีกยาวไกล ผมจะพยายามเต็มที่เพื่อมีส่วนร่วมกับทีมนานาชาติ”
           ทั้งนี้ อิมเมลแมน นับเป็นกัปตันทีมนานาชาติสู้ศึก เพรสซิเดนท์ส คัพ คนที่ 7 ต่อจาก เออร์นี เอลส์ และยังเป็นกัปตันทีมนานาชาติที่อายุน้อยที่สุด โดยจะมีอายุ 41 ปี ในปีหน้า