Interview

น้องพิศ – ชนกนาฎ ธนโชติชุติวัฒน์

น้องพิศ – ชนกนาฎ ธนโชติชุติวัฒน์ สาวน้อยนักกอล์ฟวัย 9 ขวบ จากโรงเรียนพูนสิน(เพชรสุขอุปถุมภ์) อีกหนึ่งนักกอล์ฟสายเลือดใหม่ ที่ครอบครัวส่งเสริมให้ได้เล่นกอล์ฟเป็นกิจกรรมประจำตัว โดยมุ่งหวังให้เป็นความสามารถติดตัวไปในอนาคต

ครอบครัว “ธนโชติชุติวัฒน์” เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่คุณพ่อมีโอกาสได้รู้จักกับกีฬากอล์ฟมาก่อน หากท้าวความกลับไปคงต้องมีไม่ต่ำกว่า 20 ปี เมื่อครั้งที่คุณพ่อไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้มีโอกาสได้รู้จักกับกีฬากอล์ฟเป็นครั้งแรก โดยมีเจ้านายชาวญี่ปุ่นเป็นผู้ชักชวนให้ได้สัมผัสกับกีฬากอล์ฟตั้งแต่ครั้งนั้น

และด้วยความที่คุณพ่อธนะเมศฐ์ มีความเป็นนักกีฬามาตั้งแต่วัยเด็ก ชื่นชอบการเล่นกีฬาหลากหลายชนิด ทำให้การเล่นและเรียนรู้ในกีฬากอล์ฟนั้นไม่ใช่เรื่องยากหรือไกลตัวแต่อย่างใด กลับทำให้รู้สึกตื่นเต้น และซึมซับในกีฬากอล์ฟได้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ต่อเนื่องจนเป็นนักกอล์ฟมือซิงเกิ้ลแฮนดิแคป แต่ก็มากพอที่จะรับรู้ได้ว่ากีฬากอล์ฟนั้นมีความน่าสนใจเพียงใด

ส่งผลมาถึงรุ่นลูกอย่าง “น้องพิศ” ชนกนาฎ ธนโชติชุติวัฒน์ สาวน้อยวัย 9 ขวบ ที่กำลังมองหากิจกรรมให้กับตัวเอง นอกเหนือจากการว่ายน้ำที่ทำกันเป็นประจำเพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกายเหมือนกับที่หลายๆคนทราบกันดี นอกจากนั้นก็เป็นกอล์ฟที่ทางบ้านสนับสนุนพามาให้ทดลองเล่น และการเรียนรำไทย ที่น้องพิศอยากศึกษาหาความรู้ให้กับตัวเอง

น้องพิศเริ่มเล่นกอล์ฟเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2562 ในระยะเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นสิ่งต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความชื่นชอบในการเล่นกอล์ฟ ที่มากมายจนบางครั้งมากเสียจนคุณพ่อ-คุณแม่ ต้องคอยเบรกหลังจากซ้อมกอล์ฟไปถึง 21 ถาด ครับผม พิมพ์ไม่ผิดครับ 21 ถาด ไม่รู้สาวตัวน้อยไปเอาเรี่ยวเอาแรงมาจากไหนถึงตีได้ขนาดนั้น ถ้าไม่ใช่เพราะความชอบ และความรู้สึกสนุกสนานที่มีให้กับการเล่นกอล์ฟ

แน่นอนทุกๆต่างมีความฝันเป็นของตัวเอง น้องพิศอยากเป็นครู อยากถ่ายทอดความรู้ที่มีให้กับคนที่ใฝ่รู้ เช่นเดียวกับที่ถ่ายทอดให้กับ “น้องรัน” น้องชายคนเดียววัย 6 ขวบ ที่กำลังอยากเรียนรู้ในกิจกรรมที่พี่สาวได้เรียนรู้มา

ส่วนคุณพ่อที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับกีฬากอล์ฟ ก็มีความฝันว่าอยากสร้างศูนย์กลางของกอล์ฟในต่างจังหวัด ให้เด็กๆได้มีโอกาสเรียนรู้ในกีฬากอล์ฟในส่วนของพื้นฐาน เพื่อสร้างโอกาสในการเดินหน้าสู่ความเป็นเลิศต่อไป

เช่นเดียวกับ “น้องพิศ” กับ “น้องรัน” ที่คุณพ่อ-คุณแม่ มองไว้ว่ากีฬากอล์ฟนั้นเป็นกิจกรรมที่ดี เหมาะสมที่จะให้การสนับสนุนให้ได้เรียนรู้ เพื่อให้ได้เป็นความสามารถติดตัวไปในอนาคต หากไปได้ดีก็เดินไปได้ถึงขั้นเป็นนักกอล์ฟอาชีพ ได้เข้าร่วมการแข่งขันมีเงินรางวัลไว้เป็นหนทางในการหารายได้ แต่หากไม่ถึงขั้นนั้น การได้เป็นนักธุรกิจที่เล่นกอล์ฟได้ดี ก็จะมีภาษีดีกว่าคนอื่นๆแน่นอน

ประวัติส่วนตัว
ชื่อ-นามสุกล : เด็กหญิงชนกนาฎ ธนโชติชุติวัฒน์     ชื่อเล่น : “น้องพิศ”
วัน เดือน ปี เกิด : 9 ธันวาคม   อายุ : 9 ปี
น้ำหนัก : 18.5 กก.  ส่วนสูง : 112 ซม.
สถานศึกษา : โรงเรียนพูนสิน(เพชรสุขอุปถุมภ์) ชั้น : ประถมศึกษาปีที่ 3
บิดา-มารดา : ธนะเมศฐ์-พิมพ์ชยา ธนโชติชุติวัฒน์
น้องชาย : ศรันย์ ธนโชติชุติวัฒน์
นิสัยส่วนตัว : ร่าเริง กล้าแสดงออก
อาหารจานโปรด : ข้าวหน้าซาชิมิ
นักกอล์ฟที่ชื่นชอบ : โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟ : คุณพ่อ
สนามฝึกซ้อม : สนามเอสจี กอล์ฟ
เริ่มเล่นกอล์ฟ : พฤษภาคม 2562
ระยะไดร์ฟเฉลี่ย : 60 หลา
ผลงานที่ภูมิใจ : ชนะเลิศคลาส อี. หญิง รายการ 100% NGC Par 3 Tournament
ความไฝ่ฝันในอนาคต : อยากเป็นครูสอนกอล์ฟ และ สอนรำไทย