เพลงดังหนังดี

Roddy Ricch มาแรงตั้งแต่ต้นปี

Roddy Ricch มาแรงตั้งแต่ต้นปี
ทั้งเพลง ทั้งอัลบั้ม

เริ่มปีใหม่ก็มีศิลปินใหม่แจ้งเกิดได้ในแบบกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ในชั่วเวลาข้ามคืนก็ว่าได้ เมื่อ อัลบั้ม Please Excuse Me for Being Antisocial ทั้งซิงเกิล The Box ของแร็ปเปอร์และนักแต่งเพลง Roddy Ricch ขึ้นไปอยู่อันดับ 1 ของชาร์ตพร้อมๆ กัน

Roddy Ricch แร็ปเปอร์และนักแต่งเพลง ที่สร้างชื่อจากแวดวงเพลงแร็ปมาก่อนหน้า ด้วยการปล่อยมิกซ์เทปให้ฟังกัน แล้วอัลบั้มแรก Please Excuse Me for Being Antisocial ที่เพิ่งออกมาเมื่อปลายปีก่อน ก็ได้ขึ้นไปอยู่อันดับ 1 ได้ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่ออกวางจำหน่าย ขณะเดียวกันกับที่เพลง The Box ที่นอกจากจะเป็นเพลงดังอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงฮิตแล้ว บนชาร์ตเพลงอาร์แอนด์บี/ฮิพ-ฮ็อพ The Box ก็ขึ้นอันดับ 1 เป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกันอีกต่างหาก แล้วเมื่อไปดูที่ชาร์ตเพลงแร็ป The Box ก็ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 1 แล้วเช่นกัน และตอนนี้ยังติดอันดับ 1 บน บิลบอร์ดชาร์ต ถึง 2 สัปดาห์เลยทีเดียว

งานนี้ทำให้ ร็อดดี้ ริชช์ กลายเป็นศิลปินคนแรกในทศวรรษนี้ ที่มีทั้งเพลงทั้งอัลบั้มขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตสัปดาห์เดียวกัน แถมยังไปได้สวยบนเวทีรางวัล เมื่อได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลแกรมมีถึงสามรางวัลในปีนี้อีกด้วย

ถือว่าเป็นศิลปินอีกรายที่ทำงานได้ครบเครื่อง ทั้งโดนใจคนฟัง ทั้งโดนใจคอเพลงคุณภาพ งานนี้สามารถสัมผัสกับ Please Excuse Me for Being Antisocial อัลบั้มแรกของ ร็อดดี้ ริชช์ และเพลง The Box ทางสตรีมมิ่งต่างๆ ได้แล้ว แล้วจะรู้เพลงของหนุ่มคนนี้นั้น มันของจริง!