ประชาสัมพันธ์

ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ เปิดเลคคอร์ส ส่งท้ายปี

ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ เปิดเลคคอร์ส ส่งท้ายปี

สนามฟีนิกซ์โกลด์กอล์ฟ พัทยา ได้ฤกษ์เปิดคอร์สเลคอีก 9 หลุม หลังทุ่มทุนร้อยล้านเนรมิต 7 เดือนเสร็จ พร้อมกรีนซ้อมพัตต์ขนาดไร่ครึ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ มือวางอันดับ 37 ของโลก เปิดกอล์ฟคลินิก และมีโปรธิฎาภา สุวัณณะปุระ กับโปรสายป่าน-ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ สองดาวรุ่งในแอลพีจีเอ ทัวร์ ออกรอบทดสอบสนาม เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ สนามฟีนิกซ์โกลด์กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ พัทยา จ.ชลบุรี

จรรยา สว่างจิตร ประธานกรรมการ บริษัท พี.โอ.ชี ฟีนิกซ์กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ จำกัด จัดงานเปิดสนามฟีนิกซ์โกลด์กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ พัทยา จ.ชลบุรี ในคอร์สเลค 9 หลุมสุดท้ายรวมกับคอร์สโอเชี่ยน และคอร์สเมาน์เท่นครบ 27 หลุม โดยบริษัท กอล์ฟอีสท์ จำกัด เป็นผู้ดำเนินงานการปรับปรุง โดยทุ่มทุนกว่า 100 ล้านเนรมิตเสร็จสิ้นภายใน 7 เดือน พร้อมเปิดตัวกรีนซ้อมพัตต์ขนาด 1 ไร่ครึ่ง ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ให้โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ มือวางอันดับ 37 ของโลกทำกอล์ฟคลีนิก พร้อมกันนี้ยังมีโปรจูเนียร์-ธิฎาภา สุวัณณะปุระ โปรสาวแกร่งในแอลพีจีเอทัวร์ และโปรสายป่าน-ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ วัย 17 ปีที่เพิ่งได้ทัวร์การ์ดแอลพีจีเอ ทัวร์ 2016 ร่วมออกรอบทดสอบสนาม

พิรพน นะมาตร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กอล์ฟอีสท์ จำกัด ได้กล่าวถึงการปรับปรุงคอร์สเลค 9 หลุมว่า “กอล์ฟอีสท์ ได้เข้าไปปรับปรุงคอร์สเลคอีก 9 หลุม โดยเริ่มงานตั้งแต่เดือนเมษายน 2558 และแล้วเสร์จในเดือนพฤศจิกายน 2558 รวมทั้งสิ้น 7 เดือน ก่อนหน้านั้นก็ได้เข้าปรับปรุงคอร์สโอเชี่ยน และคอร์สเมาน์เท่น มาแล้ว โดยได้เข้าไปทำแท่นทีออฟ บังเกอร์ทั้งหมด และระบบระบายน้ำในแฟร์เวย์บางส่วน

ส่วนงานของคอร์สเลคก็เหมือนกัน แต่มีเพิ่มมาบางส่วน อาทิ ทำกรีนใหม่ ปรับเปลี่ยนเลย์เอ้าท์บางหลุม โดยเฉพาะหลุม 5 และ 6 ที่เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด มีการขุดเลคเพิ่มเติมอีกกว่า 10,000 ตารางเมตร วางระบบชลประทาน โดยเฉพาะกรีนที่ทำใหม่ จะช่วยให้เล่นสนุกมากขึ้น โดยใช้หญ้าเบอร์มิวด้า พันธุ์แชมเปี้ยน ซึ่งใช้กันแพร่หลายที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา

คอร์สเลค เป็น 1 ใน 3 คอร์สที่ยาวที่สุด เล่นสนุกที่สุด เพิ่มทางเลือกให้นักกอล์ฟมากขึ้น หรือเรียกว่า “Risk Reward” ซึ่งสามสารถเสี่ยงได้ บุกข้ามน้ำ และบังเกอร์ที่เราวางไว้ หรือจะเล่นวางตัวก็ได้ และมีรางวัลสำหรับคนเสี่ยงที่ทำสำเร็จ โดยเฉพาะหลุม 5,6 และ 8 เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของ Risk Award โดยหลุม 5 และ 8 เป็นพาร์ 4 ไม่ยาวนัก นักกอล์ฟสามารถเสี่ยงตีข้ามน้ำและบังเกอร์ที่วางไว้ไปออน หรือไปจ่อๆได้เลย ส่วนหลุม 6 เป็นพาร์ 5 ด็อกเลคขวารอบเลคใหญ่ จากแท่นทีออฟ นักกอล์ฟสามารถใช้อุปกรณ์ตีได้ตั้งแต่ เหล็ก ไฮบริดจ์ ไปจนถึงไดรเวอร์ ถ้าเสี่ยงแล้วสำเร็จก็จะมีรางวัล แต่หากไม่สำเร็จก็โดนลงโทษ”

ส่วนณัธวัช อักษรชาติ ผู้จัดการทั่วไป สนามฟีนิกซ์โกลด์กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ กล่าวเสริมว่า “ขณะนี้ เรามีกรีนซ้อมพัตต์ขนาด 2,383 ตารางเมตร หรือประมาณ 1 ไร่ครึ่ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นกรีนซ้อมพัตต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเหมากับการพัฒนาฝีมือการพัตต์มากที่สุด ไว้รองรับการจัดกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นทัวร์นาเม้นท์ต่างๆ หรือพัตติ้ง คอนเทสท์ โดยใช้หญ้าชนิดเดียวกับกรีนจริงในสนาม คิอเบอร์มิวด้า สายพันธุ์แชมเปี้ยน นั่นเอง จึงอยากเชิญชวนให้นักกอล์ฟที่ชอบความท้าทายมาลองของใหม่กันที่สามฟีนิกซ์ฯ โดยทีมงานของเรายินดีให้การต้อนรับ และบริการทุกท่านอย่างเต็มที่”

1228 spc Phoenix 2

1228 spc Phoenix 3

1228 spc Phoenix 4

1228 spc Phoenix 7

1228 spc Phoenix 5